เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
เชอรี ไทยแลนด์ ขึ้นไลน์ประกอบ Chery V23 ที่โรงงานระยอง
EV เชอรี ไทยแลนด์ ขึ้นไลน์ประกอบ Chery V23 ที่โรงงานระยอง
“อรรถวิชช์” งัดผลทดสอบตึกสตง. ไม่ตรงกัน
Politics “อรรถวิชช์” งัดผลทดสอบตึกสตง. ไม่ตรงกัน
อ.เชน สวนกลับกระแสค้านเพิ่มแพทย์ เมืองหลวงหมอล้น รพ.ชนบท คนไข้รอนานนับเดือน ยัน ไม่มีนโยบายสั่งเปิดคณะแพทย์ใหม่
Politics อ.เชน สวนกลับกระแสค้านเพิ่มแพทย์ เมืองหลวงหมอล้น รพ.ชนบท คนไข้รอนานนับเดือน ยัน ไม่มีนโยบายสั่งเปิดคณะแพทย์ใหม่
“ภูมิธรรม–จักรพงษ์” ร่วมแสดงความยินดีครบรอบ 105 ปีพรรคคอมมิวนิสต์จีน
Politics “ภูมิธรรม–จักรพงษ์” ร่วมแสดงความยินดีครบรอบ 105 ปีพรรคคอมมิวนิสต์จีน
NIA จับกระแสซีรีส์แนวตั้ง เปิด ‘ขวดเล็กความฝันใหญ่’ ถ่ายทอดธุรกิจนวัตกรรม
Biz Movement NIA จับกระแสซีรีส์แนวตั้ง เปิด ‘ขวดเล็กความฝันใหญ่’ ถ่ายทอดธุรกิจนวัตกรรม
จี้ ศธ. รื้อประกาศปี’54 ห้ามกัก ‘ใบจบ’ บี้หนี้ค่าเทอม สภาผู้บริโภคยื่น 5 ข้อเสนออุดช่องว่างรีดเงิน
News จี้ ศธ. รื้อประกาศปี’54 ห้ามกัก ‘ใบจบ’ บี้หนี้ค่าเทอม สภาผู้บริโภคยื่น 5 ข้อเสนออุดช่องว่างรีดเงิน
SC เปิดเกมครึ่งปีหลัง ส่ง “แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด ราชพฤกษ์-พรานนก” เสิร์ฟตลาดบ้านหรู พรีเซล 4-5 ก.ค.นี้
Real Estate SC เปิดเกมครึ่งปีหลัง ส่ง “แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด ราชพฤกษ์-พรานนก” เสิร์ฟตลาดบ้านหรู พรีเซล 4-5 ก.ค.นี้
วิจัยกสิกรไทย : 29 ปี ลอยตัวค่าเงินบาท 3 บทเรียนที่เปลี่ยนเศรษฐกิจไทย
Finance วิจัยกสิกรไทย : 29 ปี ลอยตัวค่าเงินบาท 3 บทเรียนที่เปลี่ยนเศรษฐกิจไทย
ตลาดหุ้นไทยวันนี้ (2 ก.ค.) ปิดที่ 1,593.56 จุด เพิ่มขึ้น 5.33 จุด (+0.34%) หุ้นแบงก์ตัวแบกพา SET บวกต่อ
Finance ตลาดหุ้นไทยวันนี้ (2 ก.ค.) ปิดที่ 1,593.56 จุด เพิ่มขึ้น 5.33 จุด (+0.34%) หุ้นแบงก์ตัวแบกพา SET บวกต่อ
‘อรทัยซูชิวังหลัง’ แชมป์ ‘ไทยช่วยไทยพลัส’ บน Grab กวาดยอดขายทะลุ 4 แสนบาท
Business ‘อรทัยซูชิวังหลัง’ แชมป์ ‘ไทยช่วยไทยพลัส’ บน Grab กวาดยอดขายทะลุ 4 แสนบาท
ดูทั้งหมด

ทอ.เสริมทหารลุยภารกิจช่วย ปชช.ในพื้นที่เข้าถึงยาก จ.เชียงใหม่

06 ต.ค. 2567 | 16:24น.

ทอ.ส่งกำลังพลไปเติมช่วยเหลือเหตุอุทกภัย จ.เชียงใหม่ พร้อมลุยภารกิจในพื้นที่น้ำไหลเชี่ยวเข้าถึงยาก

วันที่ 6 ตุลาคม 2567 จากสถานการณ์อุทกภัยที่จังหวัดเชียงใหม่ ยังคงมีน้ำท่วมในหลายพื้นที่ ส่งผลทำให้ประชาชนได้รับความเดือนร้อนเป็นจำนวนมาก พล.อ.อ.พันธ์ภักดี พัฒนกุล ผู้บัญชาการทหารอากาศ (ผบ.ทอ.) มีความห่วงใยในสถานการณ์ที่มีแนวโน้มรุนแรง

ผบ.ทอ.จึงสั่งการให้ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศ ส่งกำลังพลจากที่ตั้งดอนเมืองไปจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเพิ่มศักยภาพในการปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยอย่างเร่งด่วน

โดยเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2567 หน่วยบัญชาการอากาศโยธิน ได้จัดกำลังพลจากกองพันที่ 2 กรมปฏิบัติการพิเศษ ประกอบด้วย ผู้ควบคุมและทหารกองประจำการจำนวน 33 นาย เข้าร่วมปฏิบัติภารกิจ พร้อมนำทหารกองประจำการเข้าร่วมการฝึกทบทวนการช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำจากครูฝึก เพื่อสร้างทักษะและความพร้อมให้กับผู้ปฏิบัติงาน รวมทั้งเพื่อให้เกิดความปลอดภัยแก่ผู้ประสบภัย

และวันที่ 6 ตุลาคม 2567 กองทัพอากาศอากาศ สนับสนุนเครื่องบิน ATR ลำเลียงกำลังพลดังกล่าว ออกเดินทางจากดอนเมือง ปลายทางกองบิน 41 จังหวัดเชียงใหม่ และพร้อมปฎิบัติหน้าที่ทันทีเมื่อเดินทางถึง โดยมีขีดความสามารถในการช่วยผู้ประสบภัยออกจากพื้นที่น้ำไหลเชี่ยว และพื้นที่เข้าถึงยาก รวมทั้งลำเลียงสิ่งของให้กับผู้ประสบภัย

ทั้งนี้ ผู้บัญชาการทหารอากาศได้เน้นย้ำกำลังพลทุกคนให้คำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก และให้มีการผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนเพื่อลดความเหนื่อยล้ำของกำลังพลจากการปฏิบัติหน้าที่

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สถานการณ์น้ำท่วม