เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
“ชัชชาติ” ดูความคืบหน้า Skywalkอนุสาวรีย์ชัยฯ สำรวจคลองสามเสนเล็งผุดทางเดิน จักรยาน เรือไฟฟ้า
Politics “ชัชชาติ” ดูความคืบหน้า Skywalkอนุสาวรีย์ชัยฯ สำรวจคลองสามเสนเล็งผุดทางเดิน จักรยาน เรือไฟฟ้า
เจาะลึก ‘NIA Venture’ กลไกรัฐถือหุ้น-ร่วมทุน ‘สตาร์ตอัพ’
Tech เจาะลึก ‘NIA Venture’ กลไกรัฐถือหุ้น-ร่วมทุน ‘สตาร์ตอัพ’
‘อภิสิทธิ์’ มองสอบทุจริต สถ. ควรใช้คนนอก หวั่นสาวไม่ถึงผู้มีอำนาจ
Politics ‘อภิสิทธิ์’ มองสอบทุจริต สถ. ควรใช้คนนอก หวั่นสาวไม่ถึงผู้มีอำนาจ
ศุภชัย ศรีศุภอักษร ผู้ต้องขังในคดีฟอกเงินสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นฯ เสียชีวิต
Biz Movement ศุภชัย ศรีศุภอักษร ผู้ต้องขังในคดีฟอกเงินสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นฯ เสียชีวิต
เมื่อความเชื่อใจ แพงกว่าเทคโนโลยี
Columns เมื่อความเชื่อใจ แพงกว่าเทคโนโลยี
“นก นิรมล” ภูมิใจ “ทุ่งแสงตะวัน” รับรางวัลโทรทัศน์ทองคำ
Biz Movement “นก นิรมล” ภูมิใจ “ทุ่งแสงตะวัน” รับรางวัลโทรทัศน์ทองคำ
รัฐบาล แจงรื้อสัญญาซื้อไฟเอกชน มุ่งลดภาระ ปชช.-ไม่กระทบลงทุน
Economic รัฐบาล แจงรื้อสัญญาซื้อไฟเอกชน มุ่งลดภาระ ปชช.-ไม่กระทบลงทุน
ปชป.ชง ‘Southern Connect’ เชื่อมโครงสร้างพื้นฐานใต้ ดีกว่า ‘แลน​ด์บริดจ์’
Politics ปชป.ชง ‘Southern Connect’ เชื่อมโครงสร้างพื้นฐานใต้ ดีกว่า ‘แลน​ด์บริดจ์’
กทม. แจง ”ดาต้าเซ็นเตอร์“ โผล่กลางกรุง ก่อสร้างตามกฎหมาย ประสาน”กฟน.-กปน.“ ตรวจสอบระบบจ่ายไฟฟ้า-น้ำประปา
Real Estate กทม. แจง ”ดาต้าเซ็นเตอร์“ โผล่กลางกรุง ก่อสร้างตามกฎหมาย ประสาน”กฟน.-กปน.“ ตรวจสอบระบบจ่ายไฟฟ้า-น้ำประปา
ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์สร้างพื้นที่ปลอดภัยทางอาหาร
SD ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์สร้างพื้นที่ปลอดภัยทางอาหาร
ดูทั้งหมด

ฮั่วเซ่งเฮง ลุ้นทองขึ้นต่อ “Gold Spot” ใกล้ถึง 2,700 ดอลลาร์/ออนซ์

16 ต.ค. 2567 | 17:11น.
ราคาทอง

ฮั่วเซ่งเฮง ลุ้นราคาทองคำขึ้นต่อ “ปัญหาตะวันออกกลาง” ยังเป็นปัจจัยหนุน ส่วนทองแท่งในประเทศรับปัจจัย “กนง.ลดดอกเบี้ย”

วันที่ 16 ตุลาคม 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ฮั่วเซ่งเฮง วิเคราะห์แนวโน้มราคาทองคำ ช่วงเย็น วันที่ 16 ตุลาคม 2567 โดยชี้ว่า ช่วงเช้านี้ตลาดทองยังคงได้รับแรงหนุนจากความกังวลในตะวันออกกลาง หลังอิสราเอลมีแผนโจมตีแหล่งน้ำมันของอิหร่าน แต่ความกังวลดังกล่าวคลายตัวลง หลัง อิสราเอลระบุว่า จะไม่โจมตีแหล่งน้ำมันหรือโรงงานนิวเคลียร์ของอิหร่านแต่อย่างใด ราคาทองโลกจึงปรับตัวลงมาตอบรับปัจจัย

โดยในช่วงบ่ายสอง คณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) มีมติ 5 ต่อ 2 ลดดอกเบี้ยนโยบายลง 0.25% เหลือ 2.25% (จากระดับ 2.50%) ซึ่งเป็นการเซอร์ไพรส์ตลาด เนื่องจากก่อนหน้านี้มีการคาดการณ์ว่า กนง. น่าจะคงอัตราดอกเบี้ยในครั้งนี้

ทั้งนี้ ฮั่วเซ่งเฮง คาดการณ์แนวโน้มราคา GOLD Spot ว่า “ลุ้นปรับตัวขึ้นต่อ” โดยให้แนวต้านที่ 2,685 / 2,700 ดอลลาร์ต่อออนซ์ แนวรับที่ 2,566 / 2,640 ดอลลาร์ต่อออนซ์

ส่วนทองคำแท่ง ให้แนวต้านที่ 42,150 / 42,300 บาท แนวรับที่ 41,950 – 41,850 บาท

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทองคำ