เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
SET วันนี้ทะยานเหนือ 1,600 จุด รับแรงหนุนฟันด์โฟลว์ไหลเข้า-พ.ร.ก.กู้เงินผ่านฉลุย
Finance SET วันนี้ทะยานเหนือ 1,600 จุด รับแรงหนุนฟันด์โฟลว์ไหลเข้า-พ.ร.ก.กู้เงินผ่านฉลุย
DSI ออกหมายเรียกผู้บริหารบริษัทน้ำมันคดีพิเศษสุราษฎร์ฯ “ฐิติภัสร์” ชี้คดีที่ 3 ลุยปราบกักตุน-เก็งกำไรน้ำมันทั่วประเทศ
Uncategorized DSI ออกหมายเรียกผู้บริหารบริษัทน้ำมันคดีพิเศษสุราษฎร์ฯ “ฐิติภัสร์” ชี้คดีที่ 3 ลุยปราบกักตุน-เก็งกำไรน้ำมันทั่วประเทศ
วันแรกลุยไม่พัก“ชัชชาติ”สั่งเอ็ซเรย์ทุนเทาต่างชาติ เช็กตึกแถว-อาคารเก่าทั่วกรุง
Politics วันแรกลุยไม่พัก“ชัชชาติ”สั่งเอ็ซเรย์ทุนเทาต่างชาติ เช็กตึกแถว-อาคารเก่าทั่วกรุง
Asap กวาด 3 รางวัล Trip.com Envision 2026 หลังยอดจองบนแพลตฟอร์ม พุ่ง 117%
Automotive Asap กวาด 3 รางวัล Trip.com Envision 2026 หลังยอดจองบนแพลตฟอร์ม พุ่ง 117%
มหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ DPU เปิด 4 บูธ นวัตกรรมสร้างเศรษฐกิจ
Uncategorized มหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ DPU เปิด 4 บูธ นวัตกรรมสร้างเศรษฐกิจ
ADB คาด GDP ปีนี้ 1.8% ส่งออกแกร่ง-จับตาพลังงานโลก
Finance ADB คาด GDP ปีนี้ 1.8% ส่งออกแกร่ง-จับตาพลังงานโลก
CP ถอดใจ ไม่ไปต่อรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน ยื่นหนังสือ ร.ฟ.ท. ขอสิ้นสุดสัญญาแล้ว
Economic CP ถอดใจ ไม่ไปต่อรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน ยื่นหนังสือ ร.ฟ.ท. ขอสิ้นสุดสัญญาแล้ว
กยศ. ชี้หักบัญชีอัตโนมัติ เฉพาะผู้กู้ยืมเงินที่ค้างชำระหนี้ แจงเป็นไปตามสัญญา
Finance กยศ. ชี้หักบัญชีอัตโนมัติ เฉพาะผู้กู้ยืมเงินที่ค้างชำระหนี้ แจงเป็นไปตามสัญญา
Thaimart สร้างปรากฏการณ์ 2 วัน ยอดดาวน์โหลดทะลุ 1 แสนครั้ง
Biz Movement Thaimart สร้างปรากฏการณ์ 2 วัน ยอดดาวน์โหลดทะลุ 1 แสนครั้ง
นทท.  ‘สงขลา’ เริ่มกลับครึ่งปี 3 ล้านคน รบ.ยันพร้อมรับฤดูฝน-ไม่ตัดงบแก้น้ำท่วม
Politics นทท. ‘สงขลา’ เริ่มกลับครึ่งปี 3 ล้านคน รบ.ยันพร้อมรับฤดูฝน-ไม่ตัดงบแก้น้ำท่วม
ดูทั้งหมด

ค่าเงินบาทวันนี้ (28 เม.ย.) เปิดตลาดทรงตัวที่ 33.56 บาท บทวิเคราะห์ล่าสุด

28 เม.ย. 2568 | 08:54น.
ค่าเงินบาท

ค่าเงินบาทวันนี้ (28 เม.ย. 68) เปิดตลาดทรงตัวที่ 33.56 บาทต่อดอลลาร์ โดยกรอบแนวรับที่ 33.40 บาท แนวต้าน 33.70 บาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ฝ่ายธุรกิจตลาดเงินและธุรกรรมระหว่างประเทศ ทีเอ็มบีธนชาต (ttb) เปิดเผยว่า ค่าเงินบาทเช้านี้เปิดตลาด 33.56 บาทต่อดอลลาร์ ใกล้เคียงกับราคาปิดตลาดเมื่อวันศุกร์ที่ระดับ 33.57 บาทต่อดอลลาร์

ดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก หลังจากจีนประกาศยกเว้นภาษีนำเข้าสินค้าบางรายการจากสหรัฐ ซึ่งทำให้เกิดความหวังว่าสงครามการค้าระหว่างสองประเทศเศรษฐกิจใหญ่อาจใกล้สิ้นสุดลง

ขณะเดียวกัน ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐแสดงท่าทีว่าอาจมีการลดระดับความขัดแย้งเรื่องภาษี และธุรกิจบางแห่งก็ได้รับการแจ้งเตือนว่าจีนได้ยกเว้นภาษีบางส่วนจากที่เคยเก็บในอัตรา 125% สำหรับสินค้านำเข้าจากสหรัฐ และกำลังขอให้บริษัทต่าง ๆ ระบุรายการสินค้าที่อาจเข้าข่ายได้รับการยกเว้นเพิ่มเติม

เมื่อวันศุกร์มหาวิทยาลัยมิชิแกนเปิดเผยผลสำรวจความเชื่อมั่นผู้บริโภคประจำเดือน เม.ย. ผลสำรวจระบุว่าดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสหรัฐลดลงสู่ระดับ 52.2 ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบ 32 เดือน ขณะเดียวกัน นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า เงินเฟ้อของสหรัฐจะเพิ่มขึ้น 6.5% ในช่วง 1 ปีข้างหน้า ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือน พ.ย. 2524

สัปดาห์นี้ปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตาม ได้แก่ ผลการประชุม กนง. (30 เม.ย.) รายงานเศรษฐกิจและการเงินเดือน มี.ค.ของไทย สถานการณ์ของสงครามการค้าสหรัฐ-จีน ราคาทองคำในตลาดโลก สัญญาณฟันด์โฟลว์ของต่างชาติ และผลการประชุม BOJ

ขณะที่ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐที่สำคัญ ได้แก่ ดัชนีราคา PCE/Core PCE ยอดทำสัญญาขายบ้านที่รอปิดการขายเดือน มี.ค. ตัวเลขจีดีพีไตรมาส 1/2568 ข้อมูลการจ้างงานภาคเอกชน ดัชนี ISM ภาคการผลิต ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรและอัตราการว่างงานเดือน เม.ย. รวมถึงจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมานักลงทุนต่างชาติขายสุทธิในตลาดพันธบัตรไทย 2,160 ล้านบาท และขายสุทธิในตลาดหุ้นไทย 1,876 ล้านบาท

กรอบค่าเงินวันนี้และกลยุทธ์แนะนำอยู่ที่ 33.40-33.70 บาทต่อดอลลาร์ แนะนำ ซื้อ 33.40 / ขาย 33.70 บาทต่อดอลลาร์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ค่าเงินบาท เงินบาท