เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
สภาผู้บริโภค แฉ 50 คอนโดดัง เข้าข่ายละเมิดกฎหมาย ส่งเรื่องถึง กทม. แต่ยังไร้การแก้ไข
Real Estate สภาผู้บริโภค แฉ 50 คอนโดดัง เข้าข่ายละเมิดกฎหมาย ส่งเรื่องถึง กทม. แต่ยังไร้การแก้ไข
ปลดล็อกความอัดอั้น สู่ยุคทอง ‘คอนเสิร์ต-ไลฟ์เฮาส์’
Business ปลดล็อกความอัดอั้น สู่ยุคทอง ‘คอนเสิร์ต-ไลฟ์เฮาส์’
‘ทูมอร์โรว์แลนด์’ ปลุกเศรษฐกิจ บุ๊กกิ้งโรงแรม ‘ชลบุรี-ระยอง’ แน่น
Economic ‘ทูมอร์โรว์แลนด์’ ปลุกเศรษฐกิจ บุ๊กกิ้งโรงแรม ‘ชลบุรี-ระยอง’ แน่น
พาณิชย์เตือนรัฐ-เอกชน ใช้ข้อมูลกรรมการ-ผู้ถือหุ้นระวังผิด PDPA
Economic พาณิชย์เตือนรัฐ-เอกชน ใช้ข้อมูลกรรมการ-ผู้ถือหุ้นระวังผิด PDPA
สหรัฐแบนนำเข้า ‘หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์-อินเวอร์เตอร์’ รุ่นใหม่จากจีน
World สหรัฐแบนนำเข้า ‘หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์-อินเวอร์เตอร์’ รุ่นใหม่จากจีน
เตือนไทยเสี่ยง “Stagflation” สงคราม 3 สมรภูมิดันน้ำมันเกิน 100 ดอลลาร์ เงินเฟ้อพุ่ง 2.4-3.3%
Economic เตือนไทยเสี่ยง “Stagflation” สงคราม 3 สมรภูมิดันน้ำมันเกิน 100 ดอลลาร์ เงินเฟ้อพุ่ง 2.4-3.3%
อดีตทูตรัศม์  ขอโทษ “นายกฯอนุทิน”” ปมเพลงเถียนมี่มี่ หวั่นไทยเสียดุลการทูตยุค “หวานชื่น”
Politics อดีตทูตรัศม์ ขอโทษ “นายกฯอนุทิน”” ปมเพลงเถียนมี่มี่ หวั่นไทยเสียดุลการทูตยุค “หวานชื่น”
จับตา ‘ไต้ฝุ่นดอลฟิน’ แรงสุดระดับ 5 ถล่มญี่ปุ่น-จีน แต่ไม่กระทบไทย ฝนยังตกหนักถึง 1 ส.ค.
Economic จับตา ‘ไต้ฝุ่นดอลฟิน’ แรงสุดระดับ 5 ถล่มญี่ปุ่น-จีน แต่ไม่กระทบไทย ฝนยังตกหนักถึง 1 ส.ค.
ราคาทองวันนี้ (29 ก.ค. 69) ปรับลง 100 บาท รูปพรรณขายออก 64,850 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (29 ก.ค. 69) ปรับลง 100 บาท รูปพรรณขายออก 64,850 บาท
เจาะลึก ‘คุมาโมโตะ’ ศูนย์กลางเซมิคอนดักเตอร์ญี่ปุ่น เผชิญแผ่นดินไหว 7.1 แมกนิจูด
World เจาะลึก ‘คุมาโมโตะ’ ศูนย์กลางเซมิคอนดักเตอร์ญี่ปุ่น เผชิญแผ่นดินไหว 7.1 แมกนิจูด
ดูทั้งหมด

นายกฯ ลงพื้นที่ตามเหตุอุทกภัยเชียงราย ยันรัฐบาลไม่ละเลย สั่ง มท.เร่งเยียวยา

28 มิ.ย. 2568 | 12:43น.

นายกฯ ลงพื้นที่เชียงราย ให้กำลังใจมอบถุงยางชีพ ยันรัฐบาลไม่ละเลยประชาชน ขณะชาวบ้านให้กำลังใจสู้ๆ หลังถูกติ ‘แพทองธาร’ รับเป็นนายกก็ต้องโดนแบบนี้ พร้อมแนะนำตัวลูกสาวทักษิณมาให้กำลังใจ สั่งมหาดไทยเร่งเยียวยา

น.ส.แพทองธาร​ ชินวัตร​ นายกรัฐมนตรี​ พร้อมด้วย​ น.ส.ธีร​รัตน์​ สำเร็จ​วาณิชย์​ รัฐมนตรี​ช่วยว่าการ​กระทรวง​มหาดไทย​,นายอรรษิษฐ์​ สัม​พัน​ธ​รัตน์​ ปลัดกระทรวงมหาดไทย​, นายไชยวัฒน์ จุนถิระพงศ์​ อธิบดีกรมการปกครอง​, นายภาสกร บุญญลักษม์​ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย​ (ปภ.​) ลงพื้นที่จังหวัดเชียงราย​ ติดตามสถานการณ์อุทกภัย​ รวมไปถึงให้กำลังใจและมอบถุงยังชีพให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบ​ ในพื้นที่

ทันทีที่นายก​รัฐมนตรี​ เดินทางมาถึงสนามบิน​แม่ฟ้าหลวง มีนายรุจติศักดิ์​ รังษี​ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย​ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง​ รวมไปถึงนางละออง ติยะไพรัช​ สส.​บัญชี​รายชื่อ​พรรค​เพื่อไทย​ และยังมีประชาชนสวมเสื้อสีแดง​ มารอมอบดอกกุหลาบ​ และพวงมาลัยให้กำลังใจนายกรัฐมนตรี​ ที่สนามบิน​

จากนั้นนายก​รัฐมนตรี​ และ​คณะเดินทางต่อไปยัง​ บ้านสบเปา ตำบลแม่เปา อำเภอพญาเม็งราย จังหวัดเชียงราย​ เพื่อติดตามสถานการณ์อุทกภัย โดยมีนายชรินทร์ ทองสุข ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วย นายอัครา พรหมเผ่า และนายอิทธิ ศิริลัทธยากร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ รวมถึงนายอรรถกร ศิริลัทธยากร รอต้อนรับ

ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ได้รายงานสถานการณ์ ว่า สาเหตุเกิดจากฝนตกหนักตังแต่ 02.00-07.00 น. มีชาวบ้านได้รับผลกระทบในพื้นที่อำเภอพญาเม็งราย 4,000 กว่าหลัง คาดว่าสถานการณ์จะเริ่มกลับเข้าสู่ปกติ หากวันนี้ฝนไม่ตกเพิ่ม ซึ่งการช่วยเหลือผู้ประสบภัยตามหลักเกณฑ์ ได้ช่วยเหลือค่าอาหารวันละไม่เกิน 3 มื้อ

รวมทั้งถุงยังชีพ, ค่าจัดหาสิ่งของดำรงชีพเบื้องต้น, ค่าซ่อมแซมที่อยู่อาศัยไม่เกิน 49,500 บาท, ค่าวัสดุซ่อมแซมโรงเรือนเก็บพืชผล/คอกสัตว์, ค่าเครื่องนุ่งห่ม, ค่าเครื่องมือประกอบอาชีพ, ค่าเครื่องครัวและค่าเครื่องนอน ซึ่งตอนนี้ มีเงินคงเหลือประมาณ 10.37 ล้านบาท โดยจะร่วมมือกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ชดเชยเยียวยาและช่วยเหลือในการทำความสะอาดซ่อมแซมประชาชนต่อไป

จากนั้น นายกรัฐมนตรี ได้พบปะให้กำลังใจและมอบถุงยังชีพให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์อุทกภัย พร้อมสอบถามถึงความเดือดร้อน ก่อนที่ชาวบ้านจะให้กำลังใจนายกรัฐมนตรี “ขอให้นายกรัฐมนตรีสู้ๆ ออกข่าวทางทีวี บ่ม่วนใจ โดนด่าโดนว่า เหตุมันเกิดแต๊น่อ (เหตุเกิดจริง ๆ)”

ด้านนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า “เป็นนายกฯก็ต้องโดนแบบนี้เจ้า มาแล้วทุกคนให้กำลังใจก็โอเค” ก่อนที่จะเดินไปเยี่ยมชาวบ้านผู้ประสบภัยอีกหลังหนึ่ง ซึ่งชาวบ้านได้สอบถามว่านายกตัวจริงหรือไม่ นายกรัฐมนตรีได้บอกว่า “นายกฯเจ้า ลูกคุณพ่อทักษิณเจ้า”

ต่อมานายกรัฐมนตรีและคณะ เดินทางต่อไปยัง ณ วัดสันติคีรี ตำบลแม่เปา อำเภอพญาเม็งราย จังหวัดเชียงราย​ เพื่อมอบถุงยังชีพ และเยี่ยมเยียนพี่น้องประชาชน โดยระบุช่วงหนึ่งว่า วันนี้มาให้กำลังใจ ซึ่งตนทราบว่าฝนตกหนักตั้งแต่วันที่ 26-27 มิถุนายน ตลอด ขอแสดงความเสียใจที่ทุกคนต้องมาเปลี่ยนชีวิตประจำวันที่ดำเนินไป

ปีนี้ฝนตกเยอะ เมื่อกี้ไปหาชาวบ้านก็บอกไม่เคยเป็นแบบนี้ มีเรื่องของธรรมชาติและอากาศที่เปลี่ยนแปลงไป ขอเน้นย้ำว่ารัฐบาลไม่ละเลย และจะดูแลให้กลับมาสู่ปกติโดยเร็วที่สุด ส่วนการเยียวยาจะให้ผู้ว่าราชการจังหวัดและกระทรวงมหาดไทยเร่งดำเนินการโดยเร็ว ไม่ให้รอนาน หวังเป็นอย่างยิ่งว่า วันนี้จะมีกำลังใจมากขึ้นและวิกฤตนี้จะผ่านไปได้อย่างรวดเร็ว ทั้งนี้ได้กำลังใจจากพี่น้องประชาชนก็รู้สึกอบอุ่นมาก ๆ

ทั้งนี้มีชาวบ้านมาโรงเรียนนายกรัฐมนตรีถึงเงินเยียวยา เหตุอุทกภัยครั้งที่ผ่านมาว่ายังไม่ได้รับ นอกจากนี้ยังมีประชาชนเปิดคลิปวีดีโอน้ำท่วมศูนย์เด็กเล็กที่ให้นายกรัฐมนตรีดู และอยากให้หน่วยงานรัฐเข้าไปช่วยทำความสะอาดโดยเร็ว ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้สั่งการให้กระทรวงมหาดไทยเร่งดำเนินการโดยเร็ว