Skip to content

อนุทิน หาเสียงเมืองคอน มั่นใจแนวโน้มดี เมิน ปชป.ยกวลี “สมบัติพ่อเฒ่า”

05 ก.พ. 2569 | 18:32น.
อนุทิน หาเสียงเมืองคอน มั่นใจแนวโน้มดี เมิน ปชป.ยกวลี “สมบัติพ่อเฒ่า”

อนุทิน เบิกฤกษ์ปราศรัยหาเสียงนครศรีฯ สักการะองค์พระมหาธาตุ – ไหว้ศาลหลักเมือง มั่นใจแนวโน้มดีเพราะใกล้ชิดชาวบ้าน เมิน ปชป.ยกวลี “สมบัติพ่อเฒ่า” ยันต้องชนะด้วยความเชื่อมั่นไม่ใช่ฟาดด้วยวาทกรรมด้อยค่า

เวลา 16.30 น. ที่วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหารนาย จ.นครศรีธรรมราช นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เริ่มทริปหาเสียง จ.นครศรีธรรมราช โดยมีแกนนำพรรคภูมิใจไทย อาทิ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ แกนนำพื้นที่ภาคใต้ นายสันติ ปิยะทัต ผู้ช่วยหาเสียง, นายธนกร วังบุญคงชนะ และนายอารี ไกรนรา ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ ร่วมลงพื้นที่ด้วย

นายอนุทิน เริ่มภารกิจแรกทันทีที่เดินทางถึงด้วยการสักการะ และห่มผ้าองค์พระมหาธาตุ สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของชาวนครศรีธรรมราช และไหว้ยักษ์เฝ้าทางขึ้นองค์พระมหาธาตุ ก่อนที่จะเดินทางมาที่ศาลหลักเมือง นครศรีธรรมราช เพื่อสักการะพระหลักเมือง และบูชาองค์จตุคามรามเทพ

จากนั้น นายอนุทิน ได้เดินทักทายประชาชนบริเวณ ลานสนามหน้าเมืองนครศรีธรรมราช และแวะร้านกรอบเลี่ยมพระบริเวณใกล้เคียง พร้อมโชว์เหรียญครุฑที่เจ้าคุณธงชัยให้มา

และเวลา 17.40 น. นายอนุทิน กล่าวถึงความมั่นใจในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช ที่พรรคภูมิใจไทยส่งผู้สมัคร ครบทั้ง 9 เขต ว่า เรามั่นใจว่าคนที่พรรคภูมิใจไทยส่งทุกคนเป็นคนที่รู้จักชาวบ้านรู้จัก รวมถึงรู้จักพื้นที่มีความใกล้ชิด และความน่าเชื่อถือกับชาวบ้าน ซึ่งในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช มีแนวโน้มที่ดี เพราะพวกตนเดินเข้ามาขอคะแนนพี่น้องประชาชน ก็ได้รับการตอบรับอย่างอบอุ่น

เมื่อถามว่า พรรคประชาธิปัตย์บอกว่าคนใต้รักเดียวไม่เปลี่ยนพรรค ภูมิใจไทยจะเจาะพื้นที่ภาคใต้ได้จริงหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ทุกคนมีความเชื่อ ใครจะพูดอะไรแล้วเกิดความสบายใจตนจะมีความเห็นได้อย่างไร และตนถือว่าเป็นหนึ่งในคู่แข่งด้วย

เมื่อถามว่า ไม่ได้กังวลใช่หรือไม่ เพราะโค้งสุดท้ายกระแสพรรคประชาธิปัตย์มาแรง นายอนุทิน กล่าวว่า เราไม่เคยกังวลอยู่แล้ว เราไม่ได้ชนะด้วยการปะทะคารมกันเอง หรือไม่ได้ชนะด้วยการฟาดวาทกรรมด้อยค่าคนอื่น แต่เราชนะด้วยการสร้างความเชื่อมั่นให้พี่น้องประชาชน ได้เห็นว่าพรรคภูมิใจไทยเข้ามาแล้วทำอะไรให้กับพวกเขาบ้าง

เมื่อถามถึงกรณีที่พรรคประชาธิปัตย์ขายวลี “สมบัติพ่อเฒ่า” นายอนุทิน กล่าวว่า  ก็อย่างที่บอกเป็นสิทธิ และเป็นความเชื่อที่ทุกคนมีได้ พร้อมยืนยันว่า ที่ขึ้นเวทีปราศรัย 3 วัน 2 เวที ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และ จ.นครศรีธรรมราช ไม่เกี่ยวกับการที่กระแสสีฟ้ามาแรง แต่เป็นการเดินสายไล่แต่ละจังหวัดลงมา

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อนุทิน