เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ทรัมป์สั่งเบรกโจมตีอิหร่าน อ้างชาติอาหรับบรรลุกรอบดีลยุติสงคราม-จ่อเปิดช่องแคบฮอร์มุซ
World ทรัมป์สั่งเบรกโจมตีอิหร่าน อ้างชาติอาหรับบรรลุกรอบดีลยุติสงคราม-จ่อเปิดช่องแคบฮอร์มุซ
กต. โต้ UN ปมสิทธิมนุษยชน ชายแดนไทย–กัมพูชา ชี้ 6.5 แสน เป็นผู้รุกล้ำ ไม่ใช่ผู้พลัดถิ่น
World กต. โต้ UN ปมสิทธิมนุษยชน ชายแดนไทย–กัมพูชา ชี้ 6.5 แสน เป็นผู้รุกล้ำ ไม่ใช่ผู้พลัดถิ่น
‘ปิยบุตร’ ชี้ไทยผ่านจุดต้องเปลี่ยน จี้พรรค ‘กองหน้า’ ปลุกความเชื่อก่อนสังคมจำนน
Politics ‘ปิยบุตร’ ชี้ไทยผ่านจุดต้องเปลี่ยน จี้พรรค ‘กองหน้า’ ปลุกความเชื่อก่อนสังคมจำนน
สงครามทุบเศรษฐกิจไตรมาส 2 Q3 จับตา ‘ค่าครองชีพ-ต้นทุนธุรกิจ’ พุ่ง
Finance สงครามทุบเศรษฐกิจไตรมาส 2 Q3 จับตา ‘ค่าครองชีพ-ต้นทุนธุรกิจ’ พุ่ง
พิธา ปลุก ปชน. ท้อได้แต่ห้ามถอย ย้ำสามัคคีสร้างทางเลือกไม่ใช่แค่ ‘สีน้ำเงิน’
Politics พิธา ปลุก ปชน. ท้อได้แต่ห้ามถอย ย้ำสามัคคีสร้างทางเลือกไม่ใช่แค่ ‘สีน้ำเงิน’
หมดไฟ หรือหมดใจ ? เมื่อคนเก่งไม่อยากโต
Columns หมดไฟ หรือหมดใจ ? เมื่อคนเก่งไม่อยากโต
เก็งแบงก์จ่ายปันผลไม่กั๊กจับตา SCB-BBL กำไรลดลง
Finance เก็งแบงก์จ่ายปันผลไม่กั๊กจับตา SCB-BBL กำไรลดลง
คมนาคมจ่อชง ครม. สร้างรถไฟทางคู่ “จิระ-อุบลราชธานี” 4.4 หมื่นล้าน หนุนเศรษฐกิจอีสานใต้
Real Estate คมนาคมจ่อชง ครม. สร้างรถไฟทางคู่ “จิระ-อุบลราชธานี” 4.4 หมื่นล้าน หนุนเศรษฐกิจอีสานใต้
โฆษกคลัง เผยผู้ได้รับสิทธิบัตรสวัสดิการฯ กว่า 8 แสนคน ยังยืนยันตัวตนไม่สำเร็จ ด้านมหาดไทยลงพื้นที่ช่วยเหลือ
Finance โฆษกคลัง เผยผู้ได้รับสิทธิบัตรสวัสดิการฯ กว่า 8 แสนคน ยังยืนยันตัวตนไม่สำเร็จ ด้านมหาดไทยลงพื้นที่ช่วยเหลือ
‘เลขาธิการ สปสช.’ เผย จัดสรรงบฯ ตามจำนวน ปชช. – เตือน ‘ร่วมจ่าย’ สร้างความไม่แน่นอน
Biz Movement ‘เลขาธิการ สปสช.’ เผย จัดสรรงบฯ ตามจำนวน ปชช. – เตือน ‘ร่วมจ่าย’ สร้างความไม่แน่นอน
ดูทั้งหมด

KCON เทศกาล Korean Wave ใหญ่สุดในโลกเตรียมจัดเต็มครั้งแรกในไทย กันยานี้ GOT7 นำทัพ

06 ส.ค. 2561 | 20:45น.

K-Pop และวัฒนธรรมเกาหลีในหลาย ๆ ด้านเป็นที่นิยมในเมืองไทยมานาน 10 กว่าปีแล้ว แต่ยังไม่เคยมีการจัดงานใหญ่ ๆ ในเมืองไทย แต่ปีนี้ได้ฤกษ์แล้ว เมื่อ KCON (เคคอน) งานเทศกาลดนตรี K-Pop และวัฒนธรรมเกาหลีที่เป็นปรากฏการณ์ระดับโลกกำลังจะถูกจัดขึ้นในประเทศไทยเป็นครั้งแรก ในชื่อ KCON 2018 THAILAND (เคคอน 2018 ไทยแลนด์) ในวันที่ 29-30 กันยายนนี้ ที่อิมแพค อารีน่า และ อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น ฮอลล์ 1 เมืองทองธานี จัดโดย บริษัทคอนเทนต์อันดับ 1 ในเอเชีย CJ ENM และช่องดนตรีระดับโลก MNET

ตั้งแต่ปี 2555 เป็นต้นมา KCON ได้เผยแพร่กระแส Korean Wave (โคเรียน เวฟ) ไปทั่วโลก ผ่านการจัดเทศกาลแสดงวัฒนธรรมเกาหลีที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น K-Pop, K-Beauty, K-Food และ K-Drama โดยเริ่มต้นจัดที่เมืองเออร์วิน รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา จากนั้นขยายการจัดงานออกไปอีกหลาย ๆ เมืองสำคัญทั่วโลก ทั้งแอลเอ นิวยอร์ก โตเกียว อาบูดาบี ปารีส เม็กซิโกซิตี้ และซิดนีย์ ด้วยจำนวนแฟน ๆ ที่เข้าร่วมกว่า 687,000 คน ทำให้ KCON กลายเป็นตัวแทนของกระแส Korean Wave ในที่สุด

สำหรับงาน KCON 2018 THAILAND ที่จะจัดขึ้นในบ้านเรา แฟน ๆ K-Pop จะได้สนุกกับการแสดงคอนเสิร์ตของศิลปินดังระดับแถวหน้าของเกาหลีอย่างเต็มอิ่มจุใจทั้ง 2 วัน นำโดย GOT7 กลุ่มศิลปินที่เพิ่งพิสูจน์ให้เห็นถึงกระแสความนิยมผ่านเวิล์ดทัวร์ใน 17 เมืองทั่วโลก ตามด้วย (G)I-DLE (ยอจา อาอีดึล) ศิลปินหญิงดาวรุ่งพุ่งแรงของเกาหลีที่ได้รับการจับตามองอย่างมาก, Golden Child (โกลเดน ไชลด์) ศิลปินเกาหลีที่ได้รับเลือกให้อยู่ใน 10 Best New K-Pop Acts in 2017 ของBillboard, PENTAGON (เพนทากอน) ศิลปินเกาหลีที่กำลังได้รับความสนใจอย่างท่วมท้นจากการเป็นไอดอลที่เขียนและแต่งเพลงเอง

ชินฮยองกวัน (Shin Hyung-kwan) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายธุรกิจเพลงของ CJ ENM ผู้รับผิดชอบดูแลธุรกิจ KCON กล่าวว่า เหตุผลที่เลือกจัดงาน KCON ที่ประเทศไทยเป็นประเทศแรกในการบุกตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพราะเห็นว่าประเทศไทยมีการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับประเทศเพื่อนบ้านอยู่เสมอ อีกทั้งยังเป็นประเทศที่มีอิทธิพลและมีศักยภาพที่จะช่วยส่งเสริมให้คในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้รู้จัก K-Pop และได้สัมผัสกับวัฒนธรรมเกาหลีที่หลากหลายยิ่งขึ้น

KCON 2018 THAILAND จะจัดขึ้นภายใต้ธีม “Let’s KCON” ซึ่งเป็นธีมที่อธิบายถึงหัวใจหลักของงานตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน คือต้องการสร้างพื้นที่สำหรับการพบปะกันระหว่างหมู่แฟนคลับ ระหว่างแฟนคลับกับศิลปิน และระหว่างแฟนคลับกับปรากฏการณ์ทางวัฒนธรรมที่หลากหลายของกระแส Korean Wave

ใครเป็นแฟนเกาหลีหรือไม่ได้เป็นแต่เริ่มรู้สึกสนใจขึ้นมาแล้ว ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง www.mwave.me/KCON, Facebook page: KCON global และ Twitter: @KCON_global

 

 

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

GOT7 K-Pop KCON บอยแบนด์ K-POP