เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
DSI ออกหมายเรียกผู้บริหารบริษัทน้ำมันคดีพิเศษสุราษฎร์ฯ “ฐิติภัสร์” ชี้คดีที่ 3 ลุยปราบกักตุน-เก็งกำไรน้ำมันทั่วประเทศ
Uncategorized DSI ออกหมายเรียกผู้บริหารบริษัทน้ำมันคดีพิเศษสุราษฎร์ฯ “ฐิติภัสร์” ชี้คดีที่ 3 ลุยปราบกักตุน-เก็งกำไรน้ำมันทั่วประเทศ
วันแรกลุยไม่พัก“ชัชชาติ”สั่งเอ็ซเรย์ทุนเทาต่างชาติ เช็กตึกแถว-อาคารเก่าทั่วกรุง
Politics วันแรกลุยไม่พัก“ชัชชาติ”สั่งเอ็ซเรย์ทุนเทาต่างชาติ เช็กตึกแถว-อาคารเก่าทั่วกรุง
Asap กวาด 3 รางวัล Trip.com Envision 2026 หลังยอดจองบนแพลตฟอร์ม พุ่ง 117%
Automotive Asap กวาด 3 รางวัล Trip.com Envision 2026 หลังยอดจองบนแพลตฟอร์ม พุ่ง 117%
มหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ DPU เปิด 4 บูธ นวัตกรรมสร้างเศรษฐกิจ
Uncategorized มหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ DPU เปิด 4 บูธ นวัตกรรมสร้างเศรษฐกิจ
ADB คาด GDP ปีนี้ 1.8% ส่งออกแกร่ง-จับตาพลังงานโลก
Finance ADB คาด GDP ปีนี้ 1.8% ส่งออกแกร่ง-จับตาพลังงานโลก
CP ถอดใจ ไม่ไปต่อรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน ยื่นหนังสือ ร.ฟ.ท. ขอสิ้นสุดสัญญาแล้ว
Economic CP ถอดใจ ไม่ไปต่อรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน ยื่นหนังสือ ร.ฟ.ท. ขอสิ้นสุดสัญญาแล้ว
กยศ. ชี้หักบัญชีอัตโนมัติ เฉพาะผู้กู้ยืมเงินที่ค้างชำระหนี้ แจงเป็นไปตามสัญญา
Finance กยศ. ชี้หักบัญชีอัตโนมัติ เฉพาะผู้กู้ยืมเงินที่ค้างชำระหนี้ แจงเป็นไปตามสัญญา
Thaimart สร้างปรากฏการณ์ 2 วัน ยอดดาวน์โหลดทะลุ 1 แสนครั้ง
Biz Movement Thaimart สร้างปรากฏการณ์ 2 วัน ยอดดาวน์โหลดทะลุ 1 แสนครั้ง
นทท.  ‘สงขลา’ เริ่มกลับครึ่งปี 3 ล้านคน รบ.ยันพร้อมรับฤดูฝน-ไม่ตัดงบแก้น้ำท่วม
Politics นทท. ‘สงขลา’ เริ่มกลับครึ่งปี 3 ล้านคน รบ.ยันพร้อมรับฤดูฝน-ไม่ตัดงบแก้น้ำท่วม
นายกฯ ขอบคุณศาลยันจะใช้งบ ‘พ.ร.ก.กู้เงินฯ’ กระตุ้นเศรษฐกิจ-ลดค่าพลังงาน
Politics นายกฯ ขอบคุณศาลยันจะใช้งบ ‘พ.ร.ก.กู้เงินฯ’ กระตุ้นเศรษฐกิจ-ลดค่าพลังงาน
ดูทั้งหมด

“Go Healthy with Taiwan 2026” เปิดตัว Top 20 Mentorship Program

08 ก.ค. 2569 | 17:21น.

กรมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงเศรษฐกิจไต้หวัน ชูแคมเปญ”Go Healthy with Taiwan 2026″ แข่นขันไอเดียนวัตกรรมเพื่อสุขภาพ หลังประสบความสำเร็จจากปีที่แล้ว พร้อมเพิ่ม“Top 20 Mentorship Program”เปิดโอกาสให้ผู้ผ่านเข้ารอบทุกทีม เข้าถึงคำแนะนำโดยตรงจากผู้เชี่ยวชาญ ทีมนักสร้างสรรค์นวัตกรรมส่งข้อเสนอผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการภายใน 5 ส.ค.นี้

หลังจากเปิดตัวแคมเปญ “Go Healthy with Taiwan 2026” อย่างเป็นทางการเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา พร้อมเปิดรับข้อเสนอจากนักสร้างสรรค์นวัตกรรม สตาร์ทอัพ นักวิจัย สถาบัน และองค์กรต่างๆ จากทั่วโลกรวมถึงประเทศไทย ให้เข้าร่วมประชันไอเดีย ด้วยการนำผลิตภัณฑ์ เทคโนโลยี และโมเดลธุรกิจจากไต้หวัน มาต่อยอดเป็นแนวคิดด้านสุขภาพและการดูแลสุขภาวะที่สามารถขยายผลได้จริงในวงกว้าง สำหรับปีนี้เพิ่มความน่าสนใจด้วยการเปิดตัว ‘Top 20 Mentorship Program’ ที่จะเปิดโอกาสให้ผู้ผ่านเข้ารอบทุกทีมได้เข้าถึงคำแนะนำโดยตรงจากผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม นับเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จะดึงดูดนักสร้างสรรค์นวัตกรรมจากทั่วโลกให้ส่งไอเดียเข้าร่วมแคมเปญ

แคมเปญนี้จัดโดย กรมการค้าระหว่างประเทศ ภายใต้กระทรวงเศรษฐกิจไต้หวัน (TITA) และ สภาส่งเสริมการค้าและส่งออกแห่งไต้หวัน (TAITRA) ภายใต้แนวคิด “Designing Healthier Futures Together” ชวนนักสร้างสรรค์นวัตกรรมจากทั่วโลกร่วมออกแบบอนาคตสุขภาพที่ดีกว่าไปด้วยกัน เพื่อสะท้อนศักยภาพของไต้หวันในด้านการแพทย์อัจฉริยะ อุปกรณ์การแพทย์ เทคโนโลยีด้านกีฬาและฟิตเนส การดูแลสุขภาพในสังคมสูงวัย และสุขภาวะแบบองค์รวม โดยเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมแคมเปญ นำศักยภาพเหล่านี้ไปประยุกต์ใช้กับไอเดีย เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตในชุมชน สถานที่ทำงาน เมือง และสถาบันต่าง ๆ ทั่วโลก

จากความสำเร็จของแคมเปญครั้งแรกเมื่อปี 2025 ที่ได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยม ด้วยสถิติผลงานส่งเข้าร่วมประกวดกว่า 638 ข้อเสนอ จาก 55 ประเทศทั่วโลก ซึ่งสูงกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ จุดประกายให้แคมเปญประจำปี 2026 เพิ่มความเข้มข้นด้วยการเปิดตัว Top 20 Mentorship Program ที่เปิดโอกาสให้ผู้ผ่านเข้ารอบได้แลกเปลี่ยนองค์ความรู้กับผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมอย่างใกล้ชิด เพื่อร่วมพัฒนาแนวคิดนวัตกรรมให้เป็นผลงานที่นำไปใช้ได้จริง และพร้อมต่อยอดสู่ตลาด นับเป็นมิติใหม่ที่จะช่วยเสริมแกร่งให้ความร่วมมือระดับนานาชาติ และเชื่อมโยงผู้มีวิสัยทัศน์จากทั่วโลกเข้าด้วยกัน

ความสำเร็จจากแคมเปญในปีที่ผ่านมา ยังสะท้อนให้เห็นถึงโอกาสของความร่วมมือระดับโลกที่เกิดขึ้นจริงอย่างเป็นรูปธรรม อาทิ ในประเทศยูเครน ทีมผู้ชนะสามารถนำอุปกรณ์ทางการแพทย์จากไต้หวัน ไปติดตั้งและใช้งานจริงในสถานพยาบาล พร้อมนำเงินรางวัลทั้งหมดไปสนับสนุนการจัดซื้ออุปกรณ์ด้านสาธารณสุขเพิ่มเติม และยังบริจาคให้แก่โรงพยาบาลต่างๆ ขณะที่ทีม Perovskia จากสวิตเซอร์แลนด์ ได้ร่วมมือกับ Everlight Chemical จนเกิดเป็นผลงานวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสาร Nature พร้อมวางแผนเดินหน้าสู่การผลิตระดับนำร่องภายในปีนี้ ส่วนทีม Ideas Lab จากสหรัฐอเมริกา ได้ร่วมมือกับสถาบันวิทยาศาสตร์การกีฬาไต้หวัน (TISS) ในการนำเทคโนโลยีวิเคราะห์การเคลื่อนไหวด้วย AI มาใช้งานจริง เพื่อขยายโอกาสให้ผู้คนเข้าถึงการฝึกซ้อมกีฬาในมาตรฐานระดับมืออาชีพได้อย่างกว้างขวางยิ่งขึ้น

ผู้สนใจสามารถส่งข้อเสนอผ่านเว็บไซต์ทางการของ Go Healthy with Taiwan โดยต้องจัดทำเป็นภาษาอังกฤษ พร้อมอธิบายแนวคิดหรือผลงานที่ต้องการนำเสนอ ผลลัพธ์ที่คาดว่าจะเกิดขึ้น และแนวทางการเชื่อมโยงผลิตภัณฑ์ เทคโนโลยี บริการ หรือโมเดลธุรกิจจากไต้หวันเข้ากับข้อเสนอนั้น ๆ ทั้งนี้ ทุกผลงานที่ส่งเข้าร่วมประชันไอเดีย จะได้รับการพิจารณาตามเกณฑ์การตัดสินที่ได้กำหนดไว้

ส่งข้อเสนอผ่านเว็บไซต์ทางการ: https://gohealthy.taiwanexcellence.org/ โดยปิดรับข้อเสนอ 5 สิงหาคม 2026 เวลา 23:59 น. ตามเวลา GMT+8 เมื่อส่งใบสมัครแล้ว จะไม่สามารถแก้ไขข้อมูลได้

ไอเดียข้อเสนอที่ชนะ 3 อันดับแรกจะได้รับเงินรางวัลทีมละ 30,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ขณะที่ผู้ผ่านเข้ารอบ 20 ทีม จะได้รับคำแนะนำเชิงลึกจากผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมโดยตรง นอกจากนี้ ผู้เข้ารอบ 6 ทีมสุดท้าย จะได้เดินทางไปไต้หวัน เพื่อแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ด้านเทคโนโลยีสุขภาพกับองค์กรชั้นนำ พร้อมสัมผัสระบบนิเวศนวัตกรรมสุขภาพของไต้หวันอย่างใกล้ชิด ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์: https://gohealthy.taiwanexcellence.org/

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Go Healthy with Taiwan 2026