เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
GRAND แจ้งเหตุผิดนัดชำระดอกเบี้ยหุ้นกู้ พร้อมเลื่อนประชุมผู้ถือหุ้น เหตุไม่ครบองค์ประชุม
Finance GRAND แจ้งเหตุผิดนัดชำระดอกเบี้ยหุ้นกู้ พร้อมเลื่อนประชุมผู้ถือหุ้น เหตุไม่ครบองค์ประชุม
“พิพัฒน์” เร่งไฮสปีดไทย-จีน เร่งสร้างถึง”หนองคาย” ดันกรุงเทพ-โคราชเปิดปี’73
Politics “พิพัฒน์” เร่งไฮสปีดไทย-จีน เร่งสร้างถึง”หนองคาย” ดันกรุงเทพ-โคราชเปิดปี’73
คกก. จัดการประชุม IMF-World Bank เผยความคืบหน้า 3 อนุฯ เตรียมพร้อม 12-18 ต.ค. นี้
Politics คกก. จัดการประชุม IMF-World Bank เผยความคืบหน้า 3 อนุฯ เตรียมพร้อม 12-18 ต.ค. นี้
ครม.อนุมัติ ขยายเวลาลด VAT เหลือ 7% อีก 1 ปี สรรพากรชี้ช่วยเศรษฐกิจไทยขยายตัว
Politics ครม.อนุมัติ ขยายเวลาลด VAT เหลือ 7% อีก 1 ปี สรรพากรชี้ช่วยเศรษฐกิจไทยขยายตัว
“เดชรัต” น้อมรับคำติ ยัน ปชน. ไม่คิดล้มบัตรทอง เดินหน้ารับฟังแก้ปม สปสช.
Politics “เดชรัต” น้อมรับคำติ ยัน ปชน. ไม่คิดล้มบัตรทอง เดินหน้ารับฟังแก้ปม สปสช.
ททท.ตราด คาดหยุดยาววันเฉลิมฯ เงินสะพัด 118 ล้านบาท “เกาะช้าง” ครองแชมป์ยอดฮิต
เศรษฐกิจภูมิภาค ททท.ตราด คาดหยุดยาววันเฉลิมฯ เงินสะพัด 118 ล้านบาท “เกาะช้าง” ครองแชมป์ยอดฮิต
UOB จับมือ Visa อัพเกรดบัตรเครดิตหรู รับตลาดลูกค้ามั่งคั่งโต
Finance UOB จับมือ Visa อัพเกรดบัตรเครดิตหรู รับตลาดลูกค้ามั่งคั่งโต
SET ร่วงหนักกว่า 20 จุด ก่อนวันหยุดยาว-DELTA ตัวฉุดหลัก
Finance SET ร่วงหนักกว่า 20 จุด ก่อนวันหยุดยาว-DELTA ตัวฉุดหลัก
กกต. ยัน คดีฮั้ว สว. จบสิ้นเดือน ส.ค. การันตี เป็นอิสระ ไม่มีใครแทรกแซง
Politics กกต. ยัน คดีฮั้ว สว. จบสิ้นเดือน ส.ค. การันตี เป็นอิสระ ไม่มีใครแทรกแซง
KKP ชี้บ้านมือสอง พระเอกพยุงตลาดอสังหา คนแห่ซื้อ ราคาเอื้อมถึง ทำเลกทม.-ปริมณฑลมาแรง
Real Estate KKP ชี้บ้านมือสอง พระเอกพยุงตลาดอสังหา คนแห่ซื้อ ราคาเอื้อมถึง ทำเลกทม.-ปริมณฑลมาแรง
ดูทั้งหมด

ทองดีดเช้านี้ (27 ก.ค.) พุ่ง 1.5% ฟื้นเหนือ 4,100 เหรียญ รับข่าว “สหรัฐ-อิหร่าน” หยุดยิง

27 ก.ค. 2569 | 09:28น.
ราคาทอง

MTS GOLD ชี้ทองเปิด Gap พุ่ง 1.5% ฟื้นเหนือ 4,100 เหรียญ สวนทางน้ำมัน WTI ร่วงแรงกว่า 6% รับข่าวหยุดยิงคลายกังวลเงินเฟ้อ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์ราคาทองคำ วันนี้ (27 ก.ค.) เพจ MTS GOLD ของห้างทองแม่ทองสุก รายงานว่า ช่วงเช้าวันจันทร์นี้ (27 ก.ค.) ราคาทองคำเปิด Gap พุ่งขึ้น 1.5% สู่ระดับ 4,100 เหรียญ ฟื้นตัวจากจุดต่ำสุดในรอบ 9 เดือน หลังราคาน้ำมันดิบ WTI ร่วงแรงกว่า 6% จากกระแสข่าวหยุดยิงระหว่างสหรัฐฯ และอิหร่านในช่วง 2 วันที่ผ่านมา

โดยข่าวหยุดยิงเกิดขึ้น หลังความขัดแย้งรอบใหม่ยืดเยื้อต่อเนื่องกว่า 13 วัน ช่วยคลายความกังวลด้านอุปทานพลังงานและแรงกดดันเงินเฟ้อ ซึ่งเป็นปัจจัยหนุนราคาทองคำ

ก่อนหน้านี้ ราคาทองคำตลาดโลกปิดขยับขึ้นเล็กน้อยในวันศุกร์ (24 ก.ค.) หลังราคาน้ำมันดิบเบรนท์อ่อนตัวลงจากระดับเหนือ 100 เหรียญต่อบาร์เรล ขณะที่นักลงทุนติดตามสถานการณ์ความขัดแย้งในตะวันออกกลาง ก่อนการประชุมนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) โดยราคาทองคำตลาดโลก ปิดปรับตัวขึ้น 3.97 เหรียญ หรือ 0.10% มาอยู่ที่ระดับ 4,052.85 เหรียญ ขณะที่ราคาปัจจุบันอยู่ที่บริเวณ 4,099.65 เหรียญ

กองทุนทองคำ SPDR วันก่อนหน้าไม่เปลี่ยนแปลง ปัจจุบันถือครองที่ 1,009.30 ตัน ภาพรวมเดือนกรกฎาคมซื้อเข้า 4.22 ตัน | ขณะที่ปีนี้ ตั้งแต่ 1 ม.ค. – ปัจจุบัน ขายสุทธิ 62.71 ตัน

นอกจากนี้ ผลสำรวจ Kitco News Gold Survey สะท้อนว่า นักวิเคราะห์ยังมีมุมมองเชิงลบและไม่แน่นอนต่อราคาทองคำ โดย 22% คาดว่าราคาจะปรับตัวขึ้น ขณะที่ 39% มองว่าราคาจะปรับตัวลดลง และอีก 39% คาดว่าจะเคลื่อนไหวในกรอบแคบในสัปดาห์นี้