เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ดูทั้งหมด

“ฮอนด้า” ยกระดับสังคมหัวแข็ง จัด “วาดฝันไว้ในหมวกกันน็อก”-

14 ก.ย. 2561 | 07:00น.

คอลัมน์ ออโต อัพเดต

เอ.พี.ฮอนด้า เดินหน้าสร้าง “สังคมหัวแข็ง” รณรงค์ขับขี่ปลอดภัยใส่หมวกกันน็อก ผนึกกำลังองค์กรภาครัฐและเอกชน ขับเคลื่อนยกระดับการรณรงค์เพื่อความปลอดภัยให้เป็นวาระแห่งชาติ ขยายแนวคิดไปยังสถานศึกษาและกลุ่มเยาวชน ผุดไอเดียสุดเจ๋งครั้งแรกในประเทศกับกิจกรรม “วาดฝันไว้ในหมวกกันน็อก”

“อารักษ์ พรประภา” รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด เผยว่า ทางบริษัท ได้จัดทำโครงการรณรงค์การขับขี่ปลอดภัยบนถนนมาอย่างต่อเนื่องกว่า 30 ปี ภายใต้โครงการ “ฮอนด้า เมืองไทยขับขี่ปลอดภัย” เพราะประเทศไทยมีสถิติผู้ใช้รถจักรยานยนต์ โดยเฉพาะเด็กที่ไม่ใส่หมวกกันน็อกมากถึง 93% และจากที่เราได้มีการรณรงค์มาอย่างต่อเนื่อง

นั้น เมื่อ 2 ปีที่แล้วเราได้ริเริ่มจัดทำโครงการ “สังคมหัวแข็ง” ขึ้นมา เพื่อกระตุ้นจิตสำนึกให้คนไทยที่ขับขี่จักรยานยนต์ต้องใส่หมวกกันน็อก จนมีคำพูดติดปากที่คุ้นเคยกันดี คือ “ใครไม่ใส่เราไม่ยอม” ซึ่งได้กระแสตอบรับที่ดีมาก

ในปีนี้ สังคมหัวแข็งปี 3 ทางฮอนด้าและภาคีเครือข่ายกลุ่มพันธมิตรได้ขยายแนวคิดไปยังสถานศึกษาในระดับประเทศ จึงริเริ่มกิจกรรมโครงการประกวด “วาดฝันไว้ในหมวกกันน็อก”ระดับชั้นประถมศึกษาตอนต้น (ประถมปีที่ 1-3)

ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกของประเทศ ที่จะใช้กิจกรรมนี้เป็นเวทีถ่ายทอดเรื่องราวความฝันของน้อง ๆ ลงบนหมวกกันน็อกต่อยอดการร่วมด้วยช่วยกันเตือนให้ทุกคนรอบข้างได้เห็นถึงความสำคัญและหันมาใส่หมวกกันน็อกทุกครั้งที่ใช้รถจักรยานยนต์

ส่วนอีกกิจกรรมที่เราจะดำเนินคู่ขนานไปด้วย นั่นคือ กิจกรรมประกวดโครงงานรณรงค์การใส่หมวกกันน็อก “โรงเรียนหัวแข็ง” สำหรับคุณครูและบุคลากรในโรงเรียนระดับชั้นประถมศึกษาทั่วประเทศ

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อรณรงค์ในพื้นที่ของโรงเรียนและชุมชนของตนเอง “วาดฝันไว้ในหมวกกันน็อก” ระดับชั้นประถมศึกษาตอนต้น (ประถมปีที่ 1-3) ปิดรับสมัคร 30 พ.ย. 61 และ “โรงเรียนหัวแข็ง” สำหรับคุณครูและบุคลากรในโรงเรียน

ระดับชั้นประถมศึกษาทั่วประเทศปิดรับสมัคร 31 ต.ค. 61 ทั้ง 2 กิจกรรมนี้ ทางฮอนด้าได้รับความอนุเคราะห์จาก บุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ (สพฐ.) มาร่วมผลักดันโครงการ ในการประชาสัมพันธ์ไปยังผู้บริหารสถานศึกษาภายใต้สังกัด สพฐ. ซึ่งมีมากกว่า 28,000 โรงเรียนทั่วประเทศ

และยังได้รับความร่วมมือจาก คิม คุก ผู้อำนวยการองค์การช่วยเหลือเด็ก ประจำประเทศไทย (Save The Children) มาร่วมขับเคลื่อนองค์ความรู้ สนับสนุนด้านสื่อการทำ workshop ให้กับครูและผู้เข้าร่วมโครงการ

โดยจะเริ่มเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 19 กันยายนนี้ พร้อมกันทั้ง 2 กิจกรรม โดย เอ.พี.ฮอนด้าจะมีทุนการศึกษาและเงินสนับสนุนมูลค่ากว่า 1.6 ล้านบาท

สนใจคลิก www.aphonda.co.th/HelmetProject2018 และเพื่อปลุกจิตสำนึกคนในวงกว้าง เอ.พี.
ฮอนด้า จำกัดจึงจัดทำภาพยนตร์โฆษณาชุด Dream Protector ขึ้นเพื่อออกอากาศตามสื่อโฆษณาทั่วไปด้วย

รับข่าวสาร ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก ประชาชาติธุรกิจออนไลน์ อย่าลืมกดติดตาม
และกดปุ่ม See first (เห็นโพสต์ก่อน)
www.facebook.com/PrachachatOnline
ทวิตเตอร์ @prachachat

ติดตามอ่านข่าวสารจากประชาชาติออนไลน์ ทันสมัย-ทันใจ
ดาวน์โหลดผ่านแอปพลิเคชั่น >> Prachachat << ได้แล้ววันนี้
ทั้งระบบ ios และ android

อ่านประชาชาติธุรกิจ ทั้งฉบับผ่าน e-Newspaper
ได้ที่แอปพลิเคชั่น Ookbee เลือก “ประชาชาติ”