เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
“ชัชชาติ” ดูความคืบหน้า Skywalkอนุสาวรีย์ชัยฯ สำรวจคลองสามเสนเล็งผุดทางเดิน จักรยาน เรือไฟฟ้า
Politics “ชัชชาติ” ดูความคืบหน้า Skywalkอนุสาวรีย์ชัยฯ สำรวจคลองสามเสนเล็งผุดทางเดิน จักรยาน เรือไฟฟ้า
เจาะลึก ‘NIA Venture’ กลไกรัฐถือหุ้น-ร่วมทุน ‘สตาร์ตอัพ’
Tech เจาะลึก ‘NIA Venture’ กลไกรัฐถือหุ้น-ร่วมทุน ‘สตาร์ตอัพ’
‘อภิสิทธิ์’ มองสอบทุจริต สถ. ควรใช้คนนอก หวั่นสาวไม่ถึงผู้มีอำนาจ
Politics ‘อภิสิทธิ์’ มองสอบทุจริต สถ. ควรใช้คนนอก หวั่นสาวไม่ถึงผู้มีอำนาจ
ศุภชัย ศรีศุภอักษร ผู้ต้องขังในคดีฟอกเงินสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นฯ เสียชีวิต
Biz Movement ศุภชัย ศรีศุภอักษร ผู้ต้องขังในคดีฟอกเงินสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นฯ เสียชีวิต
เมื่อความเชื่อใจ แพงกว่าเทคโนโลยี
Columns เมื่อความเชื่อใจ แพงกว่าเทคโนโลยี
“นก นิรมล” ภูมิใจ “ทุ่งแสงตะวัน” รับรางวัลโทรทัศน์ทองคำ
Biz Movement “นก นิรมล” ภูมิใจ “ทุ่งแสงตะวัน” รับรางวัลโทรทัศน์ทองคำ
รัฐบาล แจงรื้อสัญญาซื้อไฟเอกชน มุ่งลดภาระ ปชช.-ไม่กระทบลงทุน
Economic รัฐบาล แจงรื้อสัญญาซื้อไฟเอกชน มุ่งลดภาระ ปชช.-ไม่กระทบลงทุน
ปชป.ชง ‘Southern Connect’ เชื่อมโครงสร้างพื้นฐานใต้ ดีกว่า ‘แลน​ด์บริดจ์’
Politics ปชป.ชง ‘Southern Connect’ เชื่อมโครงสร้างพื้นฐานใต้ ดีกว่า ‘แลน​ด์บริดจ์’
กทม. แจง ”ดาต้าเซ็นเตอร์“ โผล่กลางกรุง ก่อสร้างตามกฎหมาย ประสาน”กฟน.-กปน.“ ตรวจสอบระบบจ่ายไฟฟ้า-น้ำประปา
Real Estate กทม. แจง ”ดาต้าเซ็นเตอร์“ โผล่กลางกรุง ก่อสร้างตามกฎหมาย ประสาน”กฟน.-กปน.“ ตรวจสอบระบบจ่ายไฟฟ้า-น้ำประปา
ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์สร้างพื้นที่ปลอดภัยทางอาหาร
SD ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์สร้างพื้นที่ปลอดภัยทางอาหาร
ดูทั้งหมด

แรงซื้อหุ้นกลุ่มพลังงานพยุงดัชนียืนแดนบวก

26 ก.ย. 2561 | 17:51น.

นายประกิต สิริวัฒนเกตุ ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.กสิกรไทย กล่าวว่า ภาพรวมตลาดหุ้นไทยในวันที่ 26 ก.ย.61 ตลาดค่อนข้างเงียบๆ พักตัว โดยการคลื่อนไหวของแต่ละอุตสาหกรรมไม่ได้มีอะไรโดดเด่น แต่กลุ่มพลังงานอย่างหุ้น PTTEP มีการเคลื่อนไหวที่ดูดี และเป็นตัวขับเคลื่อนตลาดได้ ในขณะที่กลุ่มแบงก์อาจจะมีการเทขายทำกำไรออกมาบ้าง แต่ว่ากลุ่มอื่นๆยังทรงตัวได้ ซึ่งภาพรวมของตลาดเป็นการอผลการประชุม FOMC ในคืนนี้ ซึ่งเชื่อว่าน่าจะออกมาเป็นข่าวดี เพราะเรื่องการขึ้นดอกเบี้ยตลาดรับรู้ไปแล้ว แต่ว่าถ้อยแถลงข่าวประธานเฟด ซึ่งเชื่อว่าน่าจะมีการส่งสัญญาณไม่ผิดจากที่คาดการณ์ ซึ่งตลาดน่าจะตอบรับในทางบวก ประกอบกับวันศุกร์นี้การรายงานตัวเลขเศรษฐกิจเดือน ส.ค.ของไทย เชื่อว่าน่าจะเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่กระตุ้นทำให้ตลาดไปต่อได้ ส่งผลให้ดัชนีฯ วันนี้ปิดตลาดที่ 1,749.93 จุด เพิ่มขึ้น 1.94 จุด หรือ +0.11% ขณะที่มูลค่าการซื้อขาย (วอลุ่ม) อยู่ที่ 48,749.68 ล้านบาท

สำหรับทิศทางการลงทุนในวันพรุ่งนี้ (26 ก.ย.61) นักวิเคราะห์หลักทรัพย์ (บล.) กสิกรไทย ประเมินว่า แนวโน้มตลาดหุ้นไทยมีโอกาสขยับเพิ่มขึ้น โดยกรอบดัชนีเคลื่อนไหวที่ระดับ 1,745-1,765 จุด แนะนำกลุ่มหุ้นที่นักลงทุนต่างชาติถือครองหุ้นน้อยเพื่อลุ้นการที่นักลงทุนต่างชาติจะกลับเข้ามาอีกครั้งหนึ่ง ได้แก่ TISCO-PTTGC-CPALL โดยคาดว่าช่วงที่เหลือของปีจะเริ่มเห็นฟันด์โฟลว์ไหลกลับเข้ามาแล้ว เนื่องจากภาพตอนนี้ภาพในประเทศค่อนข้างเป็นบวกเกือบทั้งหมด ก็เชื่อว่านักลงทุนต่างชาติจะซื้อกลับเข้ามาชัดเจนมากขึ้นแน่นอน