เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ก.ศึกษา สั่งประสานนักจิตวิทยาดูแลผลกระทบจิตใจนักเรียน-ครู เหตุยิงในโรงเรียน
Politics ก.ศึกษา สั่งประสานนักจิตวิทยาดูแลผลกระทบจิตใจนักเรียน-ครู เหตุยิงในโรงเรียน
ราคาทองวันนี้ (7 ส.ค. 69) พุ่งขึ้น 350 บาท รูปพรรณบาทละ 67,900 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (7 ส.ค. 69) พุ่งขึ้น 350 บาท รูปพรรณบาทละ 67,900 บาท
Gen Z จีนฮิต “ร้อยมาลัย-พับดอกบัว” วัดเจ็ดยอด ดัน Soft Power ล้านนาสู่ Experiential Tourism
เศรษฐกิจภูมิภาค Gen Z จีนฮิต “ร้อยมาลัย-พับดอกบัว” วัดเจ็ดยอด ดัน Soft Power ล้านนาสู่ Experiential Tourism
อนุทิน เผย ‘เมียนมา’ ขอไทยคุมเข้มชายแดน สกัดชนกลุ่มน้อยลอบขนอาวุธ
Politics อนุทิน เผย ‘เมียนมา’ ขอไทยคุมเข้มชายแดน สกัดชนกลุ่มน้อยลอบขนอาวุธ
ไทยคม เปลี่ยนชื่อเป็น ‘กัลฟ์ สเปซ เทคโนโลยี’
Tech ไทยคม เปลี่ยนชื่อเป็น ‘กัลฟ์ สเปซ เทคโนโลยี’
นายกฯ กำชับคุมเข้มปืน ย้ำไม่อนุญาตพกนอกเคหสถาน หวั่นพฤติกรรมเลียนแบบ
Politics นายกฯ กำชับคุมเข้มปืน ย้ำไม่อนุญาตพกนอกเคหสถาน หวั่นพฤติกรรมเลียนแบบ
รัฐบาลเช็คกระเป๋าก่อนตัดสินใจ “ไทยช่วยไทยพลัส” เฟส 2 ยันเงินคงคลังแข็งแรง
Politics รัฐบาลเช็คกระเป๋าก่อนตัดสินใจ “ไทยช่วยไทยพลัส” เฟส 2 ยันเงินคงคลังแข็งแรง
แพทย์ชี้ HPV ไร้อาการนาน 10 ปี ย้ำคนไทยตรวจ-ฉีดวัคซีนก่อนสาย
News แพทย์ชี้ HPV ไร้อาการนาน 10 ปี ย้ำคนไทยตรวจ-ฉีดวัคซีนก่อนสาย
พบข้อมูล ‘วีระ’ พักอุทยานหมู่เกาะสิมิลัน ปี 58 – ปี 65 พัก JW Marriott
News พบข้อมูล ‘วีระ’ พักอุทยานหมู่เกาะสิมิลัน ปี 58 – ปี 65 พัก JW Marriott
คปภ. ตรวจสอบเบื้องต้นโรงเรียนย่านนนทบุรี กรณีเหตุกราดยิง มีทำประกันกลุ่ม
Finance คปภ. ตรวจสอบเบื้องต้นโรงเรียนย่านนนทบุรี กรณีเหตุกราดยิง มีทำประกันกลุ่ม
ดูทั้งหมด

เชียงใหม่เปิดฉาก “Gift Fair 2018” สุดคึกคัก หนุนวิสาหกิจชุมชน-เอสเอ็มอีต่อยอดสู่ตลาดโลก

30 พ.ย. 2561 | 21:05น.

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดเชียงใหม่ว่า วันนี้ (30 พฤศจิกายน 2561) กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ร่วมกับสภาอุตสาหกรรม จัดงาน “Gift Fair ครั้งที่ 28” เปิดพื้นที่แสดงสินค้าหัตถกรรมของขวัญของที่ระลึกที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ เพื่อหนุนผู้ประกอบการเอสเอ็มอีและวิสาหกิจชุมชน ทดสอบและขยายช่องทางการตลาดเชื่อมโยงไปสู่ระดับสากล หวังกระตุ้นเศรษฐกิจช่วงปลายปี คาดเงินสะพัดกว่า 40 ล้านบาท

นายกอบชัย สังสิทธิสวัสดิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า กสอ.ได้เล็งเห็นความสำคัญของการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการในภูมิภาคให้สามารถแข่งขันได้ พร้อมทั้งสามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีมาตรฐาน มีความทันสมัย และตรงกับความต้องการของกลุ่มลูกค้าเป้าหมายยิ่งขึ้น กสอ. โดยศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 จังหวัดเชียงใหม่ ได้ร่วมมือกับสภาอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่ และหน่วยงานเครือข่าย ทั้งภาครัฐและเอกชนในพื้นที่ จัดงานนิทรรศการหัตถกรรม ของขวัญ ของที่ระลึก หรือ Gift Fair ครั้งที่ 28 เพื่อให้ผู้ประกอบการและวิสาหกิจชุมชนสามารถทดสอบตลาด รวมถึงการสร้างโอกาสและขยายช่องทางการตลาดไปสู่ระดับสากล ตลอดจนได้มีโอกาสพบปะแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับลูกค้า และสร้างช่องทางการตลาดใหม่ ๆ ในลักษณะการขายสินค้าไปยังผู้บริโภคโดยตรง (Business to Customer : B to C) ซึ่งจะก่อให้เกิดการพัฒนารูปแบบผลิตภัณฑ์ให้ตรงกับความต้องการของผู้บริโภคมากขึ้น

ขณะเดียวกันจะเกิดประโยชน์ต่อผู้ประกอบการในการรับรู้ข่าวสารใหม่ ๆ ซึ่งจะช่วยให้มีการพัฒนากระบวนการผลิต และพัฒนาสินค้าของตนให้สามารถแข่งขันได้ และที่สำคัญจะก่อให้เกิดการพัฒนาเพื่อเชื่อมโยงตลาดทั้งในและต่างประเทศต่อไป

นายกอบชัย กล่าวต่อว่า ภายในงานครั้งนี้ กสอ.ยังจัดให้บริการคำปรึกษาแนะนำกับผู้สนใจที่กำลังจะเริ่มทำธุรกิจ โดยศูนย์ปฏิรูปอุตสาหกรรม 4.0 (Industry Transformation Center : ITC 4.0 ) ระดับภูมิภาค ซึ่งขับเคลื่อนด้วยความร่วมมือจากภาครัฐและเอกชน ที่จะร่วมผนึกกำลังการส่งเสริมในทุกแนวทาง เพื่อสนับสนุนให้ภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมในภูมิภาค ต่อยอดนวัตกรรม เทคโนโลยี และต่อยอดสู่เชิงพาณิชย์ที่มีมูลค่าสูง ตลอดจนบ่มเพาะให้สามารถนำความรู้ที่ได้ไปพัฒนาสินค้าและดำเนินธุรกิจได้เอง นอกจากนี้ยังมีความช่วยเหลือต่าง ๆ ผ่านโครงการของภาครัฐ จึงเป็นโอกาสดีของผู้ประกอบการ SMEs และวิสาหกิจชุมชนที่ต้องการจะยกระดับภาคธุรกิจของตนเองให้พัฒนาสินค้าด้วยนวัตกรรม เทคโนโลยี และความคิดสร้างสรรค์ พร้อมก้าวสู่การเป็น Thailand 4.0 ตามนโยบายของรัฐบาล ซึ่งผู้ประกอบการสามารถเข้ามาติดต่อขอคำปรึกษาแนะนำและรับบริการใช้เครื่องจักร เครื่องมือต่าง ๆ เพื่อนำไปพัฒนาต่อยอดธุรกิจของตนเองให้มีประสิทธิภาพได้อย่างยั่งยืน

ด้านนางสาวกัณณิกา บัวจีน ประธานจัดงานหัตถกรรมของขวัญ ของที่ระลึก Gift Fair 2018 กล่าวว่า งานหัตถกรรม ของขวัญของที่ระลึก หรือ Gift Fair 2018 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน-9 ธันวาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. ณ ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 ถนนทุ่งโฮเต็ล อ.เมืองเชียงใหม่ โดยจุดเด่นของงาน Gift Fair ครั้งนี้คือ ผู้บริโภคจะได้มาเลือกซื้อสินค้าหัตถกรรม ของขวัญ ของที่ระลึกที่หลากหลายจากผู้ผลิตโดยตรง เช่น ผลิตภัณฑ์กระดาษสา ผ้า และผลิตภัณฑ์จากผ้า ผลิตภัณฑ์จากไม้ ผลิตภัณฑ์จากเซรามิก เครื่องประดับ ของใช้ ของตกแต่งบ้าน และของกินของฝาก เป็นต้น

นอกจากนี้ยังมีสิ่งที่น่าสนใจ คือ รูปแบบของสินค้า ซึ่งจะมีการออกแบบดีไซน์สวยเก๋ เป็นงานแฮนด์เมด ภายในโซน Creative ที่ผู้เข้าชมงานสามารถเลือกไปเป็นของขวัญปีใหม่หรือของที่ระลึกได้ อาทิ ผ้าทอ จะเป็นผ้าที่มีลวดลายเป็นเอกลักษณ์ของแต่ละพื้นที่ ของตกแต่งบ้านที่เป็นงานแฮนด์เมดจากไม้เซรามิก ผ้า ขณะเดียวกันยังมีสินค้าจากผู้ประกอบการ SMEs และวิสาหกิจชุมชน ซึ่งเป็นผู้ประกอบการมาจากทั่วประเทศ โดยเฉพาะผู้ประกอบการที่ได้รับการส่งเสริมจากสภาอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่ ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 รวมถึงกลุ่มผู้ประกอบการ Startup เข้าร่วมจำหน่ายผลิตภัณฑ์จำนวนกว่า 420 คูหา โดยคาดว่าจะมีเงินสะพัดกว่า 40 ล้านบาท