เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
“NCC” ยกระดับงานจัดเลี้ยง ดัน “PET EXPO” สู่มาร์เก็ตเพลซ
Business “NCC” ยกระดับงานจัดเลี้ยง ดัน “PET EXPO” สู่มาร์เก็ตเพลซ
ในหลวง พระราชินี ทรงบำเพ็ญพระราชกุศล 50 วัน พระราชทานพระศพ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ
ข่าวในพระราชสำนัก ในหลวง พระราชินี ทรงบำเพ็ญพระราชกุศล 50 วัน พระราชทานพระศพ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ
ซมโปะ ประกันภัย ไว้อาลัย “ฮลุน โซโล่” ขอจ่ายค่าเคลื่อนย้ายร่างกลับไทยทั้งหมด
Finance ซมโปะ ประกันภัย ไว้อาลัย “ฮลุน โซโล่” ขอจ่ายค่าเคลื่อนย้ายร่างกลับไทยทั้งหมด
สื่อเกาหลีใต้ชี้ นักท่องเที่ยวไทยวูบ 35.8% แต่คนเกาหลีแห่เที่ยวไทยเพียบ
World สื่อเกาหลีใต้ชี้ นักท่องเที่ยวไทยวูบ 35.8% แต่คนเกาหลีแห่เที่ยวไทยเพียบ
ธอส. นำร่อง “B-YOND” เอไอเอเจนต์ ยกระดับการอนุมัติสินเชื่อให้รวดเร็ว แม่นยำ
Finance ธอส. นำร่อง “B-YOND” เอไอเอเจนต์ ยกระดับการอนุมัติสินเชื่อให้รวดเร็ว แม่นยำ
กรมทรัพย์สินทางปัญญา แจงแนวทางคุ้มครอง วิดีโอในยูทูป ‘ฮลุน โซโล่’
News กรมทรัพย์สินทางปัญญา แจงแนวทางคุ้มครอง วิดีโอในยูทูป ‘ฮลุน โซโล่’
SET ปิดตลาดร่วง 26.36 จุด ถูกกดดันจาก Tech Sell-off ผสมแรงขายหุ้นใหญ่ “DELTA” กดดัชนี 21 จุด
Finance SET ปิดตลาดร่วง 26.36 จุด ถูกกดดันจาก Tech Sell-off ผสมแรงขายหุ้นใหญ่ “DELTA” กดดัชนี 21 จุด
‘จอร์เจีย’ เครื่องยนต์เศรษฐกิจ ท่องเที่ยวแสนล้าน
World ‘จอร์เจีย’ เครื่องยนต์เศรษฐกิจ ท่องเที่ยวแสนล้าน
ในหลวงทรงเปลี่ยนเครื่องทรงพระแก้วมรกต จากฤดูร้อนเป็นฤดูฝน
ข่าวในพระราชสำนัก ในหลวงทรงเปลี่ยนเครื่องทรงพระแก้วมรกต จากฤดูร้อนเป็นฤดูฝน
LPN ชี้อสังหาฯชะลอตัว คนลังเลซื้อบ้านดันตลาดเช่าโต ยีลด์พุ่ง 7.5%
Real Estate LPN ชี้อสังหาฯชะลอตัว คนลังเลซื้อบ้านดันตลาดเช่าโต ยีลด์พุ่ง 7.5%
ดูทั้งหมด

ค่าเงินบาทแข็งค่าขึ้น เหตุตลาดรอผลการประชุมกนง.-เฟดวันนี้ เผยสงครามการค้าเริ่มคืบหน้า หลังสหรัฐฯ-จีนมีกำหนดเจรจาการค้าเดือนหน้า

19 ธ.ค. 2561 | 10:22น.

ค่าเงินบาทแข็งค่าขึ้นในกรอบการเคลื่อนไหวที่แนวรับ 32.60-32.90 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ เหตุตลาดรอผลการประชุม กนง. – เฟด วันนี้ เผยสงครามการค้าเริ่มคืบหน้า หลังสหรัฐฯ-จีนมีกำหนดเจรจาการค้าเดือนหน้า

ผู้สื่อข่าวรายงานค่าเงินบาท วันที่ 19 ธ.ค. 2561 ค่าเงินบาทเปิดตลาดที่ 32.72 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ จากระดับปิดเมื่อวานที่ 32.75 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ ขณะที่ล่าสุดค่าเงินบาทซื้อขายอยู่ที่ระดับ 32.55-32.85 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ

ด้านนักวิเคราะห์ค่าเงินบาทธนาคารกสิกรไทย กล่าวว่า ค่าเงินบาทวันนี้ มีทิศทางแข็งค่าขึ้น โดยมาจากปัจจัยหลักคือตลาดรอติดตามผลการประชุมนโยบายการเงินของธนาคารแห่งประเทศไทยและการปรับขึ้นดอกเบี้ยนโยบายของสหรัฐฯ วันนี้ นอกจากนี้ การเจรจาทางการค้าระหว่างสหรัฐฯและจีนเริ่มมีความคืบหน้าหลังนายสตีเฟน มนูชิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของสหรัฐฯ ได้กล่าวว่าหลังจากที่ผู้นำทั้งสองได้พบปะกันในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ของทั้งสองประเทศได้ประสานงานทางโทรศัพท์กันแล้วหลายครั้ง โดยกำหนดที่จะพบปะกันอย่างเป็นทางการในเดือน ม.ค.นี้ เพื่อให้ร่างข้อตกลงเสร็จสิ้นภายในวันที่ 1 มี.ค.ปีหน้า โดยวันนี้ให้กรอบการเคลื่อนไหวที่แนวรับ 32.60 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ ขณะที่แนวต้านให้ไว้ที่ 32.90 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ

ปัจจัยที่ต้องติดตามต่อคืออัตราเงินเฟ้อของอังกฤษ และยอดขายบ้านมือสองของสหรัฐฯ