เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
Finance ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
Real Estate รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
Economic ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
กรมท้องถิ่น ถอนตัวชิงเค้กเงินกู้ – มท.ยังเดินหน้า ชงแผนใช้รถอีวี – ตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ
Politics กรมท้องถิ่น ถอนตัวชิงเค้กเงินกู้ – มท.ยังเดินหน้า ชงแผนใช้รถอีวี – ตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ
ป่าเด็งโมเดล เพชรบุรี ไม่ทิ้ง-ไม่ฝังกลบแก้วิกฤตขยะ 2 ตัน/วัน
SD ป่าเด็งโมเดล เพชรบุรี ไม่ทิ้ง-ไม่ฝังกลบแก้วิกฤตขยะ 2 ตัน/วัน
‘เนเน่ รอยัล’ America’s Got Talent มือกีตาร์ไทยดังไกลอเมริกา
Biz Movement ‘เนเน่ รอยัล’ America’s Got Talent มือกีตาร์ไทยดังไกลอเมริกา
AWC ทุ่ม 2 พันล้าน ผุดเคเบิ้ลคาร์รักษ์โลก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สู่ MONA Bangkok ปั้นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวระดับโลก
Business AWC ทุ่ม 2 พันล้าน ผุดเคเบิ้ลคาร์รักษ์โลก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สู่ MONA Bangkok ปั้นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวระดับโลก
‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
Real Estate ‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
Finance ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
รถไฟฟ้าสีม่วง“เตาปูน-ราษฎร์บูรณะ” คืบหน้า 75.90% เปิดปี’73 เชื่อมการเดินทาง 3 จังหวัด
Economic รถไฟฟ้าสีม่วง“เตาปูน-ราษฎร์บูรณะ” คืบหน้า 75.90% เปิดปี’73 เชื่อมการเดินทาง 3 จังหวัด
ดูทั้งหมด

“ปับลิซีส” ซื้อดิจิทัลเอเยนซี่ไทย ปิดจุดอ่อนเติมพอร์ตรายได้โตรอบทิศ

15 ม.ค. 2562 | 20:10น.

บิ๊กมูฟ ปับลิซีส กรุ๊ป ทุ่มซื้อ “บริลเลียนแอนด์มิลเลียน” ดิจิทัลเอเยนซี่สัญชาติไทยเติมพอร์ต หวังปิดจุดอ่อนด้านดิจิทัล เล็งผนึกพันธมิตรผู้เชี่ยวชาญแต่ละด้านต่อ เพื่อเติมจุดแข็งด้านครีเอทีฟโซลูชั่น ตั้งเป้าสิ้นปีโต 12% จากปีก่อน

นายสงกรานต์ เศรษฐสมภพ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ปับลิซีส กรุ๊ป ประเทศไทย ผู้ดำเนินธุรกิจด้านการสื่อสารทางการตลาดและการตลาดดิจิทัลแบบครบวงจร กล่าวว่า ผลจากการขยายตัวของเทคโนโลยี สื่อดิจิทัล ทำให้พฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนเร็ว ดังนั้นในแง่การทำงานของเอเยนซี่โฆษณาก็ต้องเปลี่ยนด้วยเช่นกัน โดยทิศทางการดำเนินธุรกิจปีนี้จะเน้นการทำงานร่วมกับพันธมิตรมากขึ้น โดยมีเป้าหมายในการดึงผู้เชี่ยวชาญในแต่ละด้านเข้ามาเสริมศักยภาพให้แก่บริษัท เพื่อตอบโจทย์ลูกค้า (สินค้า) มากขึ้น ล่าสุดได้เข้าซื้อบริษัท บริลเลียนแอนด์มิลเลียน จำกัด หรือบีเอ็มเอ็น ดิจิทัลเอเยนซี่สัญชาติไทยเข้ามาอยู่ในเครือปับลิซีส กรุ๊ป และปีนี้ก็จะได้เห็นความร่วมมือในลักษณะนี้อีก ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ระหว่างดำเนินการ ยังให้รายละเอียดไม่ได้

“การซื้อบีเอ็มเอ็นครั้งนี้ถือเป็นบิ๊กมูฟของปับลิซีส และเป็นสเต็ปที่ 2 ในการสร้างความแข็งแรงให้แก่บริษัท หลังจากเมื่อ 3 ปีก่อน บริษัทแม่ได้ปรับโครงสร้างใหญ่ โดยรวมเอเยนซี่ในเครือเข้าด้วยกันภายใต้โมเดลการทำงานแบบ power one ในชื่อ “ปับลิซีส กรุ๊ป” ซึ่งผลจากการรวมตัวครั้งนั้นทำให้บริษัทมีความยืดหยุ่นและเปลี่ยนได้เร็ว ซึ่งสอดรับกับแนวโน้มการทำตลาดของสินค้าในปัจจุบัน”

นายสงกรานต์กล่าวต่อว่า หลังจากนี้บีเอ็มเอ็นจะเป็นหนึ่งในหน่วยปฏิบัติการทางดิจิทัล และจะต่อยอดจาก creative solution ที่ปับลิซีสมีความโดดเด่น สู่การทำงานร่วมกันแบบผสมผสานระหว่างความเชี่ยวชาญด้านดิจิทัลครีเอทีฟ (digi-tal creative expertise) กับความเชี่ยวชาญด้านการผลิตสื่อดิจิทัล (digital production expertise) อย่างสมบูรณ์ เพื่อให้กลายเป็น ent-to end service เพื่อสร้างความสะดวกให้กับลูกค้า (สินค้า) ที่ต้องการให้บริการแบบครบวงจรและวัดผลได้แบบเบ็ดเสร็จ

“จุดแข็งบีเอ็มเอ็น คือ ความเชี่ยวชาญในการวางแผนกลยุทธ์ผ่านสื่อสังคมออนไลน์และสื่อดิจิทัลอย่างครบวงจร ดังนั้นการรวมกิจการครั้งนี้คาดว่าจะทำให้ปับลิซีส กรุ๊ป แข็งแกร่งขึ้น และให้บริการลูกค้า (สินค้า) ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยคาดว่าถึงปี 2562 ทั้งกรุ๊ปจะโต 12% จากปีก่อน”

นางสาวโศรดา ศรประสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บริลเลียนแอนด์มิลเลียน จำกัด กล่าวเสริมว่า ด้วยจุดแข็งที่บริษัทมีนั้นคือ ความเชี่ยวชาญในการวางแผนกลยุทธ์ผ่านสื่อสังคมออนไลน์และสื่อดิจิทัล และเทคโนโลยีในเชิงบูรณาการที่รวมเอาการวิเคราะห์ข้อมูลบนโลกออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นทางด้านการสร้างสรรค์ความสัมพันธ์ทางการสื่อสารระหว่างคนบนโลกออนไลน์ และทุกบทสนทนาที่เกิดขึ้น มาเป็นข้อมูลสู่การสร้างความเข้าใจเชิงพฤติกรรมของกลุ่มเป้าหมายในโลกดิจิทัล มาประสานให้เข้ากับความแข็งแกร่งของปับลิซีส กรุ๊ป ในด้านกลยุทธ์และความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งจะทำให้ปับลิซีสสามารถให้บริการลูกค้าได้ทุกแบรนด์อย่างครบวงจรมากขึ้น

 

ไม่พลาดข่าวสารเศรษฐกิจ เจาะลึกทุกประเด็นทั้งภาครัฐ-เอกชน เพิ่มเราเป็นเพื่อนที่ Line ได้เลย พิมพ์ @prachachat หรือ คลิกลิงก์ https://line.me/R/ti/p/@prachachat

หรือจะสแกน QR Code ในรูป เราพร้อมเสิร์ฟข่าวเศรษฐกิจ-ธุรกิจถึงมือผู้อ่านทันที!