เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ราคาน้ำมันวันนี้ (22 ก.ค. 69) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
Economic ราคาน้ำมันวันนี้ (22 ก.ค. 69) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
ททท.จัดใหญ่ “Market Briefing 2027” อัพเดตแผนงานขับเคลื่อนท่องเที่ยวไทยปี’70
Economic ททท.จัดใหญ่ “Market Briefing 2027” อัพเดตแผนงานขับเคลื่อนท่องเที่ยวไทยปี’70
แสนสิริ กางโรดแมปภูเก็ต 5 ปี ดันพอร์ตสะสม 80,000 ล้าน ครึ่งปีหลังประเดิมพูลวิลล่าลักเซอรี
Real Estate แสนสิริ กางโรดแมปภูเก็ต 5 ปี ดันพอร์ตสะสม 80,000 ล้าน ครึ่งปีหลังประเดิมพูลวิลล่าลักเซอรี
ราคาน้ำมันพรุ่งนี้ (22 ก.ค. 69) ดีเซล-แก๊สโซฮอล์ ปรับขึ้น 0.85 บาท มีผลตี 5
Economic ราคาน้ำมันพรุ่งนี้ (22 ก.ค. 69) ดีเซล-แก๊สโซฮอล์ ปรับขึ้น 0.85 บาท มีผลตี 5
KTB ไตรมาส 2 กำไรสุทธิโต 9% ครึ่งปีกวาด 24,562 ล้าน “Wealth-ตลาดเงินตลาดทุน” หนุนรายได้
Finance KTB ไตรมาส 2 กำไรสุทธิโต 9% ครึ่งปีกวาด 24,562 ล้าน “Wealth-ตลาดเงินตลาดทุน” หนุนรายได้
แบงก์กรุงเทพ กำไร 6 เดือนแรกปี’69 ลดลง 16.2% ตามรายได้ดอกเบี้ยสุทธิ
Finance แบงก์กรุงเทพ กำไร 6 เดือนแรกปี’69 ลดลง 16.2% ตามรายได้ดอกเบี้ยสุทธิ
ฉลอง 3 ปีศูนย์สุขภาพ SIRIRAJ H SOLUTIONS ยอดผู้ใช้บริการทะลุ 6 แสนราย
Business ฉลอง 3 ปีศูนย์สุขภาพ SIRIRAJ H SOLUTIONS ยอดผู้ใช้บริการทะลุ 6 แสนราย
ศุภาลัย ปักหมุดสุพรรณบุรี จังหวัดที่ 30 ทุ่ม 2 พันล้าน เปิด ‘ศุภาลัย ปาล์มสปริงส์’
Real Estate ศุภาลัย ปักหมุดสุพรรณบุรี จังหวัดที่ 30 ทุ่ม 2 พันล้าน เปิด ‘ศุภาลัย ปาล์มสปริงส์’
CREDIT กำไรครึ่งปีแรกกว่า 2,154 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 18% จากรายได้ดอกเบี้ย-สินเชื่อ SME โตสวนตลาด
Finance CREDIT กำไรครึ่งปีแรกกว่า 2,154 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 18% จากรายได้ดอกเบี้ย-สินเชื่อ SME โตสวนตลาด
ออมสิน เปิดกู้สินเชื่อ ‘ออมสินสร้างอาชีพ’ ช่วยคนตัวเล็ก สูงสุดรายละ 5 หมื่น พร้อมดอกเบี้ยต่ำ
Finance ออมสิน เปิดกู้สินเชื่อ ‘ออมสินสร้างอาชีพ’ ช่วยคนตัวเล็ก สูงสุดรายละ 5 หมื่น พร้อมดอกเบี้ยต่ำ
ดูทั้งหมด

2 กองทรัสต์ “เพิ่มทุน”

28 มิ.ย. 2562 | 13:18น.

คอลัมน์ Look Around

เข้าสู่ช่วงครึ่งปีหลัง กอง REIT (ทรัสต์เพื่อการลงทุนสิทธิในการเช่าอสังหาริมทรัพย์) พาเหรดเพิ่มทุนเพื่อขยายการลงทุนอสังหาฯกันอีกระลอก มาเริ่มที่กอง DREIT หรือทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าดุสิตธานี เตรียมจะเพิ่มทุนครั้งที่ 1 จำนวน 365 ล้านหน่วย เสนอขายหน่วยลงทุนให้แก่ กลุ่มผู้ถือหน่วยทรัสต์เดิม และกลุ่มประชาชนทั่วไป (IPO) ภายในไตรมาส 3/62 นี้

โดยจะนำเงินใช้เป็นส่วนหนึ่งเข้าลงทุนโรงแรมดุสิตธานี มัลดีฟส์ ระดับ 5 ดาว บนเกาะ Mudhdhoo พื้นที่เช่า 116 ไร่ 2 งาน 60 ตารางวา ระยะเวลาเช่าคงเหลือ 40 ปีเศษ โดยมีมูลค่าลงทุนรวม 2,385.60 ล้านบาท โดยปี 2561 มีอัตราเข้าพักเฉลี่ยสูงถึง 84.43%

ด้าน ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน ระบุว่า การลงทุนเพิ่มของ DREIT จะทำให้รายได้ค่าเช่ามีความมั่นคงมากขึ้น ผ่านการกระจายความเสี่ยงของการจัดหาผลประโยชน์ในทรัพย์สินต่างประเทศ เพิ่มจากปัจจุบันลงทุน รร.ในประเทศ 3 แห่ง ได้แก่ รร.ดุสิตดีทู เชียงใหม่, รร.ดุสิตธานี ลากูน่า ภูเก็ต และ รร.ดุสิตธานี หัวหิน และการเพิ่มทุนครั้งนี้จะไม่ทำให้อัตราผลตอบแทนต่อหน่วย (DPU) ของผู้ถือหน่วยทรัสต์เดิม “ลดลง” ส่วนหลังลงทุนใน รร.ดุสิตธานี มัลดีฟส์ คาดว่า DREIT จะมีมูลค่าสินทรัพย์รวมเพิ่มเป็น 7,036 ล้านบาท จาก 4,554 ล้านบาท

มาที่กอง WHART หรือทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าดับบลิวเอชเอ พรีเมี่ยม โกรท ซึ่งผู้ถือหน่วยทรัสต์ได้อนุมัติการเพิ่มทุนครั้งที่ 4 โดยจะออกหน่วยทรัสต์ใหม่จำนวนไม่เกิน 426.23 ล้านหน่วย เสนอขาย 3 ส่วน ดังนี้ 1.ผู้ถือหน่วยทรัสต์เดิม หรือเสนอขายแก่ IPO เฉพาะกลุ่ม 2.จัดสรรให้แก่ WHA และ/หรือ กลุ่มบุคคลเดียวกัน และเมื่อรวมกับส่วนที่ 1 แล้วจะต้องไม่เกิน 15% ของหน่วยทรัสต์ที่เสนอขายครั้งนี้ และ 3. ส่วนที่เหลือขายให้แก่ บุคคลในวงจำกัด (PP) ซึ่งรวมถึงผู้ลงทุนสถาบัน และผู้จองซื้อพิเศษที่ไม่ถือทรัสต์ WHART

พร้อมกันนี้ยังได้อนุมัติการกู้ยืมเงินไม่เกิน 1,670 ล้านบาท เพื่อลงทุนทรัพย์สินอื่นที่เกี่ยวข้อง WHA Group บนพื้นที่รวม 16,000 ตารางเมตร

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กองทรัสต์ ตลาดหุ้น