เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ABC-Mart เล็งบุกไทย-อินโดนีเซีย
Business ABC-Mart เล็งบุกไทย-อินโดนีเซีย
ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
Finance ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
Real Estate รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
Economic ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
กรมท้องถิ่น ถอนตัวชิงเค้กเงินกู้ – มท.ยังเดินหน้า ชงแผนใช้รถอีวี – ตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ
Politics กรมท้องถิ่น ถอนตัวชิงเค้กเงินกู้ – มท.ยังเดินหน้า ชงแผนใช้รถอีวี – ตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ
ป่าเด็งโมเดล เพชรบุรี ไม่ทิ้ง-ไม่ฝังกลบแก้วิกฤตขยะ 2 ตัน/วัน
SD ป่าเด็งโมเดล เพชรบุรี ไม่ทิ้ง-ไม่ฝังกลบแก้วิกฤตขยะ 2 ตัน/วัน
‘เนเน่ รอยัล’ America’s Got Talent มือกีตาร์ไทยดังไกลอเมริกา
Biz Movement ‘เนเน่ รอยัล’ America’s Got Talent มือกีตาร์ไทยดังไกลอเมริกา
AWC ทุ่ม 2 พันล้าน ผุดเคเบิ้ลคาร์รักษ์โลก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สู่ MONA Bangkok ปั้นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวระดับโลก
Business AWC ทุ่ม 2 พันล้าน ผุดเคเบิ้ลคาร์รักษ์โลก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สู่ MONA Bangkok ปั้นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวระดับโลก
‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
Real Estate ‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
Finance ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
ดูทั้งหมด

ราคาน้ำมันดิบปรับเพิ่มขึ้น หลังตลาดคาดว่ามาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจอาจทำให้อุปสงค์ปรับตัวดีขึ้น

11 มี.ค. 2563 | 08:53น.

+ ราคาน้ำมันดิบปรับตัวสูงขึ้นหลังปรับตัวลดลงอย่างรุนแรงในวันก่อนหน้า โดยนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ เผยว่าจะทำการหารือกับรัฐสภาสหรัฐฯ เพื่อทำการปรับลดภาษีเงินได้บุคคล พร้อมกับหารือมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจต่างๆ หลัง COVID-19 ยังคงแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง

+/- นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีของจีน เดินทางไปยังเมืองอู่ฮั่น ในมณฑลหูเป่ย์ ที่มีประชากรกว่า 11 ล้านคน และเป็นแหล่งกำเนิดของการแพร่ระบาด COVID-19 ในประเทศจีน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในมาตรการการควบคุมการแพร่ระบาดในจีน แต่อย่างไรก็ดี การแพร่ระบาดของ COVID-19 ยังกดดันอุปสงค์การใช้น้ำมันดิบทั่วโลก

+/- ผู้ผลิตน้ำมันดิบในสหรัฐฯ ปรับลดเม็ดเงินลงทุน ซึ่งอาจทำให้กำลังการผลิตน้ำมันดิบในสหรัฐฯ ปรับตัวลดลง อย่างไรก็ดี สถาบันปิโตรเลียมด้านพลังงานสหรัฐฯ (API) เผยเลขน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐฯ ปรับตัวสูงขึ้นกว่า 6.4 ล้านบาร์เรล สู่ระดับ 453 ล้านบาร์เรล ซึ่งสูงกว่าที่ตลาดคาดว่าจะปรับขึ้นเพียง 2.3 ล้านบาร์เรล

ราคาน้ำมันเบนซิน

ปรับตัวเพิ่มขึ้นน้อยกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังโรงกลั่นในประเทศญี่ปุ่น พิจารณาปรับลดกำลังการผลิต หลังอุปสงค์ในภูมิภาคยังคงอ่อนแอจากการแพร่ระบาดของ COVID-19

ราคาน้ำมันดีเซล

ปรับตัวเพิ่มขึ้นมากกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังอุปทานส่วนเกินในภูมิภาคถูกส่งออกไปยังยุโรป ท่ามกลางอุปสงค์ที่ยังถูกกดดันจากการแพร่ระบาดของ COVID-19

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ราคาน้ำมันดิบ