เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
“เดชรัต” น้อมรับคำติ ยัน ปชน. ไม่คิดล้มบัตรทอง เดินหน้ารับฟังแก้ปม สปสช.
Politics “เดชรัต” น้อมรับคำติ ยัน ปชน. ไม่คิดล้มบัตรทอง เดินหน้ารับฟังแก้ปม สปสช.
ททท.ตราด คาดหยุดยาววันเฉลิมฯ เงินสะพัด 118 ล้านบาท “เกาะช้าง” ครองแชมป์ยอดฮิต
เศรษฐกิจภูมิภาค ททท.ตราด คาดหยุดยาววันเฉลิมฯ เงินสะพัด 118 ล้านบาท “เกาะช้าง” ครองแชมป์ยอดฮิต
UOB จับมือ Visa อัพเกรดบัตรเครดิตหรู รับตลาดลูกค้ามั่งคั่งโต
Finance UOB จับมือ Visa อัพเกรดบัตรเครดิตหรู รับตลาดลูกค้ามั่งคั่งโต
SET ร่วงหนักกว่า 20 จุด ก่อนวันหยุดยาว-DELTA ตัวฉุดหลัก
Finance SET ร่วงหนักกว่า 20 จุด ก่อนวันหยุดยาว-DELTA ตัวฉุดหลัก
กกต. ยัน คดีฮั้ว สว. จบสิ้นเดือน ส.ค. การันตี เป็นอิสระ ไม่มีใครแทรกแซง
Politics กกต. ยัน คดีฮั้ว สว. จบสิ้นเดือน ส.ค. การันตี เป็นอิสระ ไม่มีใครแทรกแซง
KKP ชี้บ้านมือสอง พระเอกพยุงตลาดอสังหา คนแห่ซื้อ ราคาเอื้อมถึง ทำเลกทม.-ปริมณฑลมาแรง
Real Estate KKP ชี้บ้านมือสอง พระเอกพยุงตลาดอสังหา คนแห่ซื้อ ราคาเอื้อมถึง ทำเลกทม.-ปริมณฑลมาแรง
เปิดเกณฑ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2569 เงื่อนไขล่าสุด เริ่มรับสิทธิพร้อมกัน 1 ตุลาคมนี้
Politics เปิดเกณฑ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2569 เงื่อนไขล่าสุด เริ่มรับสิทธิพร้อมกัน 1 ตุลาคมนี้
ราคาทองวันนี้ (27 ก.ค. 69) พุ่งขึ้น 250 บาท ทองรูปพรรณบาทละ 65,900 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (27 ก.ค. 69) พุ่งขึ้น 250 บาท ทองรูปพรรณบาทละ 65,900 บาท
เปิดรายละเอียด ‘พันธบัตรออมพลัส’ เริ่มขาย 31 ก.ค. 69 ซื้อขั้นต่ำ 100 บาท
Finance เปิดรายละเอียด ‘พันธบัตรออมพลัส’ เริ่มขาย 31 ก.ค. 69 ซื้อขั้นต่ำ 100 บาท
ศุภจี เปิดผลเจรจาสหรัฐล่าสุด 3 ข้อ ดันไทยลงทุนพลังงาน-เกษตรเพิ่ม ลดนำเข้าเครื่องบิน
Economic ศุภจี เปิดผลเจรจาสหรัฐล่าสุด 3 ข้อ ดันไทยลงทุนพลังงาน-เกษตรเพิ่ม ลดนำเข้าเครื่องบิน
ดูทั้งหมด

สธ.แถลงพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดเพิ่มอีก 106 ราย ยอดสะสม 827 ราย เสียชีวิตรวม 4 ราย

24 มี.ค. 2563 | 10:28น.

วันที่ 24 มีนาคม  2563 นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกกระทรวงสาธารณสุข แถลงข่าวสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือโควิด-19 ว่า พบผู้ป่วยยืนยันรายใหม่ 106 ราย ทำให้ยอดผู้ป่วยสะสมอยู่ที่ 827 ราย ในจำนวนนี้ผู้ป่วยกลับบ้านได้จำนวน ​ 5 ราย รวมกลับบ้านสะสม 57ราย มีผู้ยังรักษาตัวในโรงพยาบาล 663 ราย เสียชีวิต 4 ราย ทั้งนี้ พบว่าบุคคลากรทางการแพทย์ เป็นผู้ป่วยใหม่อีก 4 ราย

ทั้งนี้ พบว่า มีผู้ป่วย เสียชีวิตรายใหม่จำนวน 3 ราย คือ ผู้ป่วยวัณโรค 1 ราย อายุ 70ปี ผู้ป่วยจากสนามมวยอายุ 79 ปี อาการหนักตั้งแต่แรกรับเข้ารักษาตั้งแต่ 16 มี.ค. และอีกรายเป็นผู้ป่วยชาวไทย อายุ 45 ปี มีโรคประจำตัว เบาหวาน โรคอ้วน จากรพ.เอกชนแห่งหนึ่ง

สำหรับผู้ป่วยรายใหม่ พบว่า เป็นกลุ่มเดิมจากสนามมวย 5 ราย มีสนามมวยลุมพินี ราชดำเนิน จาก กทม. นครปฐม สมุทรสาคร อุบลราชธานี สถานบันเทิง 6 ราย ทองหล่อ อาร์ซีเอ นานา ทั้งนักท่องเที่ยวและพนักงานเสิร์ฟ

กลุ่มผู้ป่วยที่สัมผัสผู้ป่วยเดิม 12 ราย มีเซียนมวย พนักงานขายเสื้อผ้า ดื่มสุรา กินข้าวด้วยกัน

กลุ่มย่อย ร่วมพิธีทางศาสนาอีก 2 ราย

กลุ่มที่เป็นผู้ป่วยรายใหม่ 32 ราย เดินทางกลับจากต่างประเทศ เป็นชาวต่างชาติ 20 ราย คนไทย 8 ราย เป็นนักศึกษา พนักงานบนเครื่องบิน เดินทางกลับจากปอยเปต อาศัยในสถานที่แออัดอีก 10 ราย เกี่ยวข้องกับชาวต่างชาติ รปภ. พนักงานรับรถ แท็กซี่ พนักงานในสถานบันเทิง กลุ่มบุคลากรทางการแพทย์ ที่ ภูเก็ต ยะลา นครปฐม บุรีรัมย์ ซึ่งสาเหตุเกิดจากผู้ป่วยไม่แจ้งประวัติเสี่ยงมาก่อน ทำให้ไม่สามารถป้องกันตัวเองได้ ทำให้ต้องแอดมิดใน รพ. แต่อาการไม่น่าเป็นห่วง และกลุ่มที่ยืนยันพบเชื้อแต่อยู่ระหว่างสอบสวนโรค 47 ราย

สำหรับสถานการณ์ทั่วโลกใน 192 ประเทศ 2 เขตบริหารพิเศษ 1 เรือสำราญ ข้อมูลตั้งแต่ 5 มกราคม – 24 มีนาคม 2563 (07.00 น.) พบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อจำนวน 366,866 ราย เสียชีวิต 16,098 ราย ส่วนประเทศจีนพบผู้ป่วย 81,093 ราย เสียชีวิต 3,270 ราย อิตาลีพบผู้ป่วย 63,928 ราย เสียชีวิต 6,078 ราย

https://www.facebook.com/LiveNBT2HD/videos/210632020172477/

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19