เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ไทยคม ตั้ง CEO ใหม่ “ปฐมภพ” ลาออกกรรมการ
Business ไทยคม ตั้ง CEO ใหม่ “ปฐมภพ” ลาออกกรรมการ
อัปเดตเหตุไฟไหม้ “โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว”ดับ 28 ราย เจ็บ 71 ราย
News อัปเดตเหตุไฟไหม้ “โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว”ดับ 28 ราย เจ็บ 71 ราย
แสนสิริ ผนึก กสิกรไทย ปฏิวัติอสังหาฯสีเขียวครบวงจรรายแรก Green Loan-Green Bond
Real Estate แสนสิริ ผนึก กสิกรไทย ปฏิวัติอสังหาฯสีเขียวครบวงจรรายแรก Green Loan-Green Bond
ไฟไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว มพบ. เปิดช่องทางเยียวยา ลูกค้า-นักดนตรี ฟ้องแพ่ง/ประกันสังคมได้
News ไฟไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว มพบ. เปิดช่องทางเยียวยา ลูกค้า-นักดนตรี ฟ้องแพ่ง/ประกันสังคมได้
YLG เปิดให้บริการซื้อขาย Gold Spot ด้วยเงินดอลลาร์แบบเรียลไทม์ หนุนทำกำไรส่วนต่างไม่ต้องแปลงค่าเงิน
Finance YLG เปิดให้บริการซื้อขาย Gold Spot ด้วยเงินดอลลาร์แบบเรียลไทม์ หนุนทำกำไรส่วนต่างไม่ต้องแปลงค่าเงิน
คลังประกาศผลบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 17 ก.ค. เวลา 6 โมงเช้า
Finance คลังประกาศผลบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 17 ก.ค. เวลา 6 โมงเช้า
ออมสิน ปิดท้ายแคมเปญ 113 ปี ลุ้นรางวัลสลากออมสินรวม 70 ล้านบาท ซื้อได้ถึง 15 ก.ค. นี้
Finance ออมสิน ปิดท้ายแคมเปญ 113 ปี ลุ้นรางวัลสลากออมสินรวม 70 ล้านบาท ซื้อได้ถึง 15 ก.ค. นี้
‘เอกนิติ’ สั่งตั้งคณะทำงานระบบ CHECKED เชื่อมโยงข้อมูลปราบทุนเทา
Finance ‘เอกนิติ’ สั่งตั้งคณะทำงานระบบ CHECKED เชื่อมโยงข้อมูลปราบทุนเทา
ราคาทองวันนี้ (13 ก.ค. 69) ร่วงลง 700 บาท รูปพรรณขายออก 65,100 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (13 ก.ค. 69) ร่วงลง 700 บาท รูปพรรณขายออก 65,100 บาท
กรมทางหลวง เปิดเวทีรัฐ-เอกชน ถอดโจทย์พัฒนาจุดพักรถรับ “บรรทุก-บัสอีวี“
Economic กรมทางหลวง เปิดเวทีรัฐ-เอกชน ถอดโจทย์พัฒนาจุดพักรถรับ “บรรทุก-บัสอีวี“
ดูทั้งหมด

ราคาน้ำมันดิบปรับขึ้น หลังมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจสหรัฐมีแนวโน้มจะผ่านความเห็นชอบเร็วๆ นี้

25 มี.ค. 2563 | 08:50น.

+ ราคาน้ำมันดิบปรับตัวเพิ่มขึ้น หลังธนาคารกลางสหรัฐฯ (FED) ประกาศมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจครั้งใหญ่ นอกจากนี้นักลงทุนยังคาดหวังต่อมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลสหรัฐฯ มูลค่ากว่า 2 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ ว่าจะผ่านความเห็นชอบของรัฐสภาในเร็วๆ นี้

– นายกรัฐมนตรีอินเดียออกคำสั่งให้ประชาชนกว่า 1.3 พันล้านคน กักตัวอยู่ในที่พักอาศัยเป็นระยะเวลา 3 สัปดาห์ นับตั้งแต่วันที่ 25 มี.ค. 63 เป็นต้นไป ซึ่งคาดว่าจะกระทบต่อความต้องการใช้น้ำมันในประเทศ

– ราคาน้ำมันดิบยังคงได้รับแรงกดดันจากสงครามราคาน้ำมัน หลังซาอุดิอาระเบียมีแผนจะเพิ่มปริมาณการส่งออกน้ำมันดิบให้แตะระดับ 10 ล้านบาร์เรลต่อวันภายในเดือน พ.ค. 63 จากเดิมที่ระดับ 7.3 ล้านบาร์เรลต่อวันในเดือน มี.ค. 63

+ ภายหลังตลาดปิด สถาบันปิโตรเลียมด้านพลังงานสหรัฐฯ (API) รายงานตัวเลขน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐฯ ประจำสัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 20 มี.ค. 63 ลดลงแตะระดับ 451.4 ล้านบาร์เรล ปรับลดเป็นครั้งแรกในรอบ 8 สัปดาห์

ราคาน้ำมันเบนซิน

ปรับตัวเพิ่มขึ้นน้อยกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังความต้องการใช้น้ำมันเบนซินในภูมิภาคยังคงได้รับแรงกดดันจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 นอกจากนี้ ยังได้รับแรงกดดันจากอุปทานที่เพิ่มขึ้นจากประเทศอินเดีย

ราคาน้ำมันดีเซล

ปรับตัวเพิ่มขึ้นสูงกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังได้รับแรงหนุนอย่างต่อเนื่องจากอุปสงค์จากประเทศอินเดีย อย่างไรก็ตาม ความต้องการใช้น้ำมันดีเซลยังคงได้รับแรงกดดันจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ราคาน้ำมัน