เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
“อีลอน มัสก์” คาดการณ์อีก 5 ปี AI ฉลาดกว่าคน โลกอาจเปลี่ยน จน “เงินสดไร้ความหมาย”
World “อีลอน มัสก์” คาดการณ์อีก 5 ปี AI ฉลาดกว่าคน โลกอาจเปลี่ยน จน “เงินสดไร้ความหมาย”
GRAND แจ้งเหตุผิดนัดชำระดอกเบี้ยหุ้นกู้ พร้อมเลื่อนประชุมผู้ถือหุ้น เหตุไม่ครบองค์ประชุม
Finance GRAND แจ้งเหตุผิดนัดชำระดอกเบี้ยหุ้นกู้ พร้อมเลื่อนประชุมผู้ถือหุ้น เหตุไม่ครบองค์ประชุม
“พิพัฒน์” เร่งไฮสปีดไทย-จีน เร่งสร้างถึง”หนองคาย” ดันกรุงเทพ-โคราชเปิดปี’73
Politics “พิพัฒน์” เร่งไฮสปีดไทย-จีน เร่งสร้างถึง”หนองคาย” ดันกรุงเทพ-โคราชเปิดปี’73
คกก. จัดการประชุม IMF-World Bank เผยความคืบหน้า 3 อนุฯ เตรียมพร้อม 12-18 ต.ค. นี้
Politics คกก. จัดการประชุม IMF-World Bank เผยความคืบหน้า 3 อนุฯ เตรียมพร้อม 12-18 ต.ค. นี้
ครม.อนุมัติ ขยายเวลาลด VAT เหลือ 7% อีก 1 ปี สรรพากรชี้ช่วยเศรษฐกิจไทยขยายตัว
Politics ครม.อนุมัติ ขยายเวลาลด VAT เหลือ 7% อีก 1 ปี สรรพากรชี้ช่วยเศรษฐกิจไทยขยายตัว
“เดชรัต” น้อมรับคำติ ยัน ปชน. ไม่คิดล้มบัตรทอง เดินหน้ารับฟังแก้ปม สปสช.
Politics “เดชรัต” น้อมรับคำติ ยัน ปชน. ไม่คิดล้มบัตรทอง เดินหน้ารับฟังแก้ปม สปสช.
ททท.ตราด คาดหยุดยาววันเฉลิมฯ เงินสะพัด 118 ล้านบาท “เกาะช้าง” ครองแชมป์ยอดฮิต
เศรษฐกิจภูมิภาค ททท.ตราด คาดหยุดยาววันเฉลิมฯ เงินสะพัด 118 ล้านบาท “เกาะช้าง” ครองแชมป์ยอดฮิต
UOB จับมือ Visa อัพเกรดบัตรเครดิตหรู รับตลาดลูกค้ามั่งคั่งโต
Finance UOB จับมือ Visa อัพเกรดบัตรเครดิตหรู รับตลาดลูกค้ามั่งคั่งโต
SET ร่วงหนักกว่า 20 จุด ก่อนวันหยุดยาว-DELTA ตัวฉุดหลัก
Finance SET ร่วงหนักกว่า 20 จุด ก่อนวันหยุดยาว-DELTA ตัวฉุดหลัก
กกต. ยัน คดีฮั้ว สว. จบสิ้นเดือน ส.ค. การันตี เป็นอิสระ ไม่มีใครแทรกแซง
Politics กกต. ยัน คดีฮั้ว สว. จบสิ้นเดือน ส.ค. การันตี เป็นอิสระ ไม่มีใครแทรกแซง
ดูทั้งหมด

อุตุประกาศเฝ้าระวังต่อ! สตูลท่วมวันที่ 4 ยอดผู้ประสบภัยสูงกว่า 60,000 คน

24 ก.ย. 2560 | 13:43น.

วันที่ 24 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ นายภัทรพนธ์ รัตนพิเชฏฐชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล พร้อมคณะ พ.อ.อาทิตย์ อรุณโชติ รอง รมน.จว.สตูล(ฝ่ายทหาร), ร.อ.ปรัญ ขำเจริญ ผบ.หน่วยรักษาความปลอดภัยทางทะเล เกาะหลีเป๊ะ, เหล่ากาชาดจังหวัดสตูล, ทหารจากกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 5, ฝ่ายปกครองอำเภอละงู และหน่วยกู้ชีพกู้ภัย นำถุงยังชีพ 400 ถุง เดินทางเข้ามอบให้แก่ผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วมสูง ในซอยขนมจีน หมู่ 3 เขตเทศบาลตำบลกำแพง อ.ละงู และพื้นที่อื่นๆ อีกรวม 3 จุด ในพื้นที่อำเภอละงู เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น

นายภัทรพนธ์ กล่าวว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้เร่งระบายน้ำออกโดยเร็ว ส่วนผู้ได้รับผลกระทบนั้นมีมากบ้างน้อยบ้างก็ต้องเร่งช่วยเหลือซึ่งให้ท้องถิ่นช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียง และได้กล่าวเน้นย้ำให้ผู้ปกครองดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด ระวังอันตรายจากสายน้ำเชี่ยว อย่าปล่อยให้เด็กเล่นน้ำตามลำพัง

สำหรับน้ำป่าไหลบ่าซึ่งท่วมพื้นที่จังหวัดสตูลเป็นวันที่ 4 แล้วนั้น ยังคงไม่น่าไว้วางใจแม้หลายพื้นที่จะมีปริมาณน้ำท่วมขังลดลงแต่ยังไม่เข้าสู่สภาวะปกติ ขณะที่กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศเตือนกลุ่มพายุฝนต่อไปอีกจนถึงวันที่ 26 กันยายนนี้ ทำให้หลายพื้นที่ประสบภัยต้องเฝ้าระวังกันต่อไปอีก

ขณะที่สนามสอบโรงเรียนสตูลวิทยา ต.คลองขุด อ.เมืองสตูล 1 ใน 4 สนามสอบในพื้นที่ จ.สตูล ที่เปิดสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเป็นข้าราชการส่วนท้องถิ่น หรือ พนักงานส่วนท้องถิ่น พ.ศ.2560 มีผู้สนใจเดินทางมาสอบจากต่างจังหวัดกันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะจากพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยเฉพาะจาก จ.นราธิวาส ปัตตานี รวมทั้งหมด 4,480 คน โดยส่วนใหญ่บอกว่า เดินทางมาตั้งแต่เมื่อวานนี้เพื่อเผื่อเวลาในการเดินทาง หลังทราบข่าวว่าสนามสอบใกล้จุดพื้นที่น้ำท่วมขัง แต่การเดินทางมาในครั้งนี้ก็ไม่มีอุปสรรคอะไร ทำให้มาสอบได้ทันเวลาที่กำหนด

ด้านจังหวัดสตูลได้ตั้งโรงครัวประทานเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) มูลนิธิเพื่อนพึ่ง (ภา) ยามยาก สภากาชาดไทย โดยตั้งโรงครัวกลางจังหวัดสตูล เพื่อรวมน้ำใจช่วยน้ำท่วม ขึ้นที่หอประชุมอำเภอเมืองสตูล โดยมีทหารจากกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 5 นำกำลังช่วยหุงหาอาหาร รวมทั้งกลุ่มชมรมคนรักในหลวง สตรีกลุ่มกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ของพื้นที่และพลังจิตอาสามาช่วยกันปรุงอาหารช่วยเหลือผู้ประสบภัย ที่มีการร้องขอวันละ 3,000-4,000 กล่อง

ขณะที่ตามพื้นที่ต่าง ๆ และท้องถิ่นก็ได้เปิดโรงครัวเพื่อปรุงอาหารแจกสำหรับผู้ประสบภัยที่ไม่สามารถปรุงอาหารเองได้เพื่อบรรเทาทุกข์ และพรุ่งนี้ ทหารจากกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 5 ,และ ทหารหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 45 สตูล เตรียมชุดฟื้นฟูช่วยเหลือ ตามวัด โรงเรียน มัสยิดที่มีการร้องขอ

นางสาวสุนารี บุญชุบ ปภ.จ.สตูล รายงานสถานการณ์ ภาพรวมความเสียหายทั้ง 7 อำเภอ 30 ตำบล 213 หมู่บ้าน 11 ชุมชนราษฎรที่ได้รับความเดือดร้อน 19,919 ครัวเรือน 63,506 คน ผู้ได้รับบาดเจ็บจากน้ำท่วมในครั้งนี้ 4 คน ไม่มีผู้เสียชีวิต

 

 

ที่มา มติชนออนไลน์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วม เฝ้าระวัง