เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ราคาทองวันนี้ (27 ก.ค. 69) ดีดขึ้น 200 บาท รูปพรรณขายออก 65,850 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (27 ก.ค. 69) ดีดขึ้น 200 บาท รูปพรรณขายออก 65,850 บาท
ครม.เห็นชอบ ยุทธศาสตร์ Big Data ใช้ข้อมูลเคลื่อนเศรษฐกิจ ยกระดับไทยติดท็อป 25 โลก
Politics ครม.เห็นชอบ ยุทธศาสตร์ Big Data ใช้ข้อมูลเคลื่อนเศรษฐกิจ ยกระดับไทยติดท็อป 25 โลก
เกษตรฯ รับมือฝนปลาย ก.ค. คุมเข้มบริหารน้ำ เตือน 33 จังหวัดเสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน
Economic เกษตรฯ รับมือฝนปลาย ก.ค. คุมเข้มบริหารน้ำ เตือน 33 จังหวัดเสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน
ครม.เคาะยืดเวลาอุทธรณ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 20 ก.ย. ใช้สิทธิรอบใหม่ 1 ต.ค.
Politics ครม.เคาะยืดเวลาอุทธรณ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 20 ก.ย. ใช้สิทธิรอบใหม่ 1 ต.ค.
Jurassic World ครบ 1 ปี คนชมทะลุ 6 แสน สะท้อนแข่งขันขาย “ประสบการณ์”
Biz Movement Jurassic World ครบ 1 ปี คนชมทะลุ 6 แสน สะท้อนแข่งขันขาย “ประสบการณ์”
คต.เตือนผู้ส่งออกเร่งปรับตัว รับกฎ EU ห้ามสินค้าใช้แรงงานบังคับ มีผลปลายปี 2570
Economic คต.เตือนผู้ส่งออกเร่งปรับตัว รับกฎ EU ห้ามสินค้าใช้แรงงานบังคับ มีผลปลายปี 2570
หมอ สรณ ยืนยันไม่ยอมรับมติ “สละสิทธิ์” ประธานกสทช. หลังประชุมบอร์ดล่ม
Tech หมอ สรณ ยืนยันไม่ยอมรับมติ “สละสิทธิ์” ประธานกสทช. หลังประชุมบอร์ดล่ม
TEAMG ลุยรับงาน Data Center ต่อยอดที่ปรึกษาวิศวกรรมครบวงจร
Business TEAMG ลุยรับงาน Data Center ต่อยอดที่ปรึกษาวิศวกรรมครบวงจร
ครม.ไฟเขียวขยายเวลา VAT 7% อีก 1 ปี ถึง 30 ก.ย. 70 พยุงค่าครองชีพ-เศรษฐกิจ
Politics ครม.ไฟเขียวขยายเวลา VAT 7% อีก 1 ปี ถึง 30 ก.ย. 70 พยุงค่าครองชีพ-เศรษฐกิจ
นายกฯ รอมติ สว. ก่อนทูลเกล้าฯ ชื่อ ‘นพ.สรณ’ พ้นประธาน กสทช.
Politics นายกฯ รอมติ สว. ก่อนทูลเกล้าฯ ชื่อ ‘นพ.สรณ’ พ้นประธาน กสทช.
ดูทั้งหมด

ผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่พุ่ง 6 ราย กลับมาจาก”ซาอุฯ-อินเดีย”

18 มิ.ย. 2563 | 11:44น.
พญ.พรรณประภา ยงค์ตระกูล

วันที่ 18 มิถุนายน 2563 เมื่อเวลา 11.30 น. ที่ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 กระทรวงสาธารณสุข พญ.พรรณประภา ยงค์ตระกูล ผู้ช่วยโฆษก ศบค. แถลงสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ประจำวันว่า วันนี้มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 6 ราย มาจากต่างประเทศ คือซาอุดิอาระเบีย 5 ราย และอินเดีย 1 อยู่ในสถานที่เฝ้าระวังที่รัฐจัดให้   รวมมีผู้ป่วยติดเชื้อสะสม 3,141 ราย ไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม รวมมีผู้เสียชีวิตสะสมเท่าเดิมคือ 58  ราย หายป่วยแล้ว 2,997 ราย ผู้ป่วยรักษาอยู่ 86 ราย

ทั้งนี้ในประเทศไทยไม่มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ในประเทศ หรือเป็น 0 ราย รวม 24 วันติดต่อกันแล้ว

สำหรับสถานการณ์ในต่างประเทศ ที่กรุงปักกิ่งในจีน ได้ออกมาตรการเนื่องจากพบผู้ป่วยโควิดติดเชื้อในท้องถิ่นเพิ่มจำนวนขึ้นอีกครั้ง หลังจากไม่พบมาหลายสัปดาห์ คณะกรรมการการศึกษาเทศบาลนครปักกิ่ง ได้ย้ำให้โรงเรียนปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด และให้นักเรียนเลือกที่จะเรียนจากที่บ้านได้ ขณะที่หลายหน่วยงานตัดสินใจเลื่อนการเปิดเรียนสำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาที่1-3 และระงับการจีดกิจกรรมกีฬาทั้งหมด

ส่วนที่บราซิล สถานการณ์ค่อนข้างน่าเป็นห่วง ขณะนี้มีผู้ป่วยยืนยันสะสมเกือบ 1 ล้านรายแล้ว หลังจากวันเดียวมีผู้ติดเชื้อเพิ่มเกือบ 3.5 หมื่นราย และมีผู้เสียชีวิตในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา เพิ่มขึ้น 1,282 ราย ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตสะสมอยู่ที่ 45,241 ราย

ต่อข้อสอบถามเกี่ยวกับคำแนะนำในรถไฟฟ้า หรือรถโดยสารสาธารณะที่โรงเรียนใกล้เปิดเรียนแล้วนั้น พญ.พรรณประภากล่าวว่า ในสถานการณ์ตอนนี้ หลังมีมาตรการผ่อนคลายในระยะที่ 4 กิจการ กิจกรรมหลายประเภทเริ่มกลับมาดำเนินกิจกรรม หรือทำงานได้ตามปกติ ซึ่งจะทำให้ความหนาแน่นในระบบขนส่งสาธารณะจะเพิ่มมากขึ้น สิ่งที่เราจำทำได้ในการแพร่หรือป้องกันการกระจายของเชื้อคือการใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา และต้องพกแอลกอฮอล์เจลเสมอ ลดการสัมผัสในพื้นที่สัมผัสร่วม ที่สำคัญที่สุดที่จะช่วยได้ในช่วงชั่วดมงเร่งด่วน อาจจะต้องเผื่อเวลาการเดินทางเพิ่มขึ้น เพื่อลดการหนาแน่นในการเดินทาง จะช่วยลดการกระจายของการแพร่เชื้อได้

https://www.facebook.com/fanmoph/videos/274502437124324/

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศบค. โควิด-19