เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
AWC เปิดตัว Moxy Pattaya เสริมศักยภาพโครงการแฟลกชิป “Aquatique” หนุนพัทยาสู่จุดหมายระดับโลก  
Business AWC เปิดตัว Moxy Pattaya เสริมศักยภาพโครงการแฟลกชิป “Aquatique” หนุนพัทยาสู่จุดหมายระดับโลก  
สมาพันธ์รถไฟ เรียกร้องรัฐเลิกสัญญา“ไฮสปีด 3 สนามบิน” ชี้ลงทุนสูง ไม่คุ้มค่า
Economic สมาพันธ์รถไฟ เรียกร้องรัฐเลิกสัญญา“ไฮสปีด 3 สนามบิน” ชี้ลงทุนสูง ไม่คุ้มค่า
LHFG โชว์ครึ่งแรกปี’69 กำไรสุทธิ 1,538.6 ล้าน โต 37.3% รายได้ “Trade Finance-FX” พุ่ง
Finance LHFG โชว์ครึ่งแรกปี’69 กำไรสุทธิ 1,538.6 ล้าน โต 37.3% รายได้ “Trade Finance-FX” พุ่ง
กทพ.จ่อผุดทางด่วน “เชื่อมเกาะสมุย” 7.4 หมื่นล้าน เคาะเก็บค่าผ่านทาง 1,000 บาท
Economic กทพ.จ่อผุดทางด่วน “เชื่อมเกาะสมุย” 7.4 หมื่นล้าน เคาะเก็บค่าผ่านทาง 1,000 บาท
กัลฟ์ เอดจ์ จับมือ ค็อกนิแซนท์ ประกาศร่วมมือเชิงกลยุทธ์ด้าน AI หนุนไทยผู้นำอาเซียน
Biz Movement กัลฟ์ เอดจ์ จับมือ ค็อกนิแซนท์ ประกาศร่วมมือเชิงกลยุทธ์ด้าน AI หนุนไทยผู้นำอาเซียน
SCGP รับดีมานด์บรรจุภัณฑ์ฟื้น เร่งขยายกำลังผลิตเวียดนาม-ดัน AI เพิ่มขีดแข่งขัน
Real Estate SCGP รับดีมานด์บรรจุภัณฑ์ฟื้น เร่งขยายกำลังผลิตเวียดนาม-ดัน AI เพิ่มขีดแข่งขัน
เอสซีจี ดัน “ปูนคาร์บอนต่ำ” ลุยต่างประเทศ จับมือ “จีน” รุกตลาดสุขภัณฑ์อัจฉริยะในไทย
Real Estate เอสซีจี ดัน “ปูนคาร์บอนต่ำ” ลุยต่างประเทศ จับมือ “จีน” รุกตลาดสุขภัณฑ์อัจฉริยะในไทย
เบนซ์ ปลื้ม CLA ดันยอด EV โต 130% ปรับกลยุทธ์เจาะคนรุ่นใหม่ผ่านเเคมเปญ​ ‘FLEX Mobility’
Automotive เบนซ์ ปลื้ม CLA ดันยอด EV โต 130% ปรับกลยุทธ์เจาะคนรุ่นใหม่ผ่านเเคมเปญ​ ‘FLEX Mobility’
บิทคับ แจงปม ก.ล.ต. ฟันบริษัทฯ – 2 อดีตกรรมการ ผิด พ.ร.ก.สินทรัพย์ดิจิทัล
Finance บิทคับ แจงปม ก.ล.ต. ฟันบริษัทฯ – 2 อดีตกรรมการ ผิด พ.ร.ก.สินทรัพย์ดิจิทัล
SCG โชว์กำไรไตรมาส 2 พุ่ง 85% เคาะจ่ายปันผลระหว่างกาล 3.50 บาทต่อหุ้น
Real Estate SCG โชว์กำไรไตรมาส 2 พุ่ง 85% เคาะจ่ายปันผลระหว่างกาล 3.50 บาทต่อหุ้น
ดูทั้งหมด

คาดฟื้นไตรมาส 2 เอเซอร์ตั้งเป้าปีนี้ ‘เสมอตัว’

27 มิ.ย. 2563 | 21:29น.

Acer เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ไอทีที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 อย่างเลี่ยงไม่ได้เมื่อบริษัทแม่อยู่ที่ “ไต้หวัน”

“แอนดรูว ฮู” ประธานฝ่ายภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก เอเซอร์ ระบุว่า ภาวะล็อกดาวน์และการหยุดชะงักของซัพพลายเชน ส่งผลกระทบต่อรายได้เอเซอร์ในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก  ไตรมาสแรกของปีนี้มีรายได้ลดลง 10% แต่คาดว่าจะเริ่มฟื้นตัวในไตรมาส 2 หลังจากกระบวนการผลิตเริ่มกลับมา ทั้งหลายประเทศเริ่มเห็นการเติบโตระดับ 2 ดิจิต เช่น เวียดนาม และฟิลิปปินส์ รวมถึงญี่ปุ่น ฮ่องกง ก็เริ่มเห็นสัญญาณบวก ซึ่งหนึ่งในตลาดที่เติบโตได้ดี คือ “เกมมิ่ง”

ขณะเดียวกัน เอเซอร์ได้หาโอกาสใหม่ ๆ จากการที่ผู้คนต้อง work-learn for home รวมถึงการต้องจัดอีเวนต์ออนไลน์ จึงมีโครงการขนาดใหญ่จากภาครัฐเข้ามาเสริมด้วย รวมถึงการมีส่วนร่วมในการจัดงาน PUBG Continental APAC Charity Tournament เป็นต้น

นอกจากนี้ ช่องทางจำหน่ายใหม่อย่าง Acer e-Store ที่ส่งตรงสินค้าถึงมือผู้บริโภค คาดว่าในไตรมาส 2 น่าจะเติบโตถึง 5 เท่า ทั้งยังเป็นช่องทางสำคัญในการจัดกิจกรรมของบริษัท

ด้านตลาดในประเทศไทยนั้น “นิธิพัทธ์ ประวีณวงศ์วุฒิ” ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ กล่าวว่า ในช่วงจากนี้ยังเน้นที่ตลาดการศึกษาเช่นเดิม แต่ต้องปรับไปสู่ออนไลน์มากขึ้น และเพิ่มโมเดลธุรกิจที่หลากหลายเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของตลาด โดยเฉพาะกลุ่มสถาบันการศึกษา อาทิ บางแห่งจะเปิดให้นักศึกษา “ยืมใช้” อุปกรณ์ไอทีได้ นอกเหนือจากที่มีทั้งฮาร์ดแวร์และเน็ตเวิร์กโซลูชั่น

ทั้งจากนี้จะเห็นการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ที่นอกกรอบไปจาก “พีซี-โน้ตบุ๊ก” ด้วย

ขณะที่การเปิดห้างสรรพสินค้า ทำให้ดีมานด์เพิ่มขึ้นอย่างมาก โดยเฉพาะการซื้ออุปกรณ์สำหรับอีเลิร์นนิ่งซึ่งเอเซอร์ได้มีการจัดโปรโมชั่นพิเศษกับพาร์ตเนอร์

นอกเหนือไปจากจุดเด่นด้านความแข็งแรงของแบรนด์ บริการหลังการขาย ศูนย์บริการที่ครอบคลุม ซึ่งประเทศไทยเป็น hub ด้านอะไหล่ของแบรนด์ในภูมิภาคอินโดจีนด้วย

ส่วนเป้าหมายรายได้ในปีนี้ จากเดิมตั้งไว้จะเพิ่มขึ้น 15% ก็อาจจะต้องปรับลด โดยล่าสุดตั้งเป้า “เสมอตัว” เพราะยังมีปัจจัยด้านเศรษฐกิจที่ยังไม่แน่นอน เช่นเดียวกับภาพรวมตลาดไอทีที่คาดว่าจะทรง ๆ ตัวเช่นกัน

แท็กที่เกี่ยวข้อง

acer