เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ททท.ตราด คาดหยุดยาววันเฉลิมฯ เงินสะพัด 118 ล้านบาท “เกาะช้าง” ครองแชมป์ยอดฮิต
เศรษฐกิจภูมิภาค ททท.ตราด คาดหยุดยาววันเฉลิมฯ เงินสะพัด 118 ล้านบาท “เกาะช้าง” ครองแชมป์ยอดฮิต
UOB จับมือ Visa อัพเกรดบัตรเครดิตหรู รับตลาดลูกค้ามั่งคั่งโต
Finance UOB จับมือ Visa อัพเกรดบัตรเครดิตหรู รับตลาดลูกค้ามั่งคั่งโต
SET ร่วงหนักกว่า 20 จุด ก่อนวันหยุดยาว-DELTA ตัวฉุดหลัก
Finance SET ร่วงหนักกว่า 20 จุด ก่อนวันหยุดยาว-DELTA ตัวฉุดหลัก
กกต. ยัน คดีฮั้ว สว. จบสิ้นเดือน ส.ค. การันตี เป็นอิสระ ไม่มีใครแทรกแซง
Politics กกต. ยัน คดีฮั้ว สว. จบสิ้นเดือน ส.ค. การันตี เป็นอิสระ ไม่มีใครแทรกแซง
KKP ชี้บ้านมือสอง พระเอกพยุงตลาดอสังหา คนแห่ซื้อ ราคาเอื้อมถึง ทำเลกทม.-ปริมณฑลมาแรง
Real Estate KKP ชี้บ้านมือสอง พระเอกพยุงตลาดอสังหา คนแห่ซื้อ ราคาเอื้อมถึง ทำเลกทม.-ปริมณฑลมาแรง
เปิดเกณฑ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2569 เงื่อนไขล่าสุด เริ่มรับสิทธิพร้อมกัน 1 ตุลาคมนี้
Politics เปิดเกณฑ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2569 เงื่อนไขล่าสุด เริ่มรับสิทธิพร้อมกัน 1 ตุลาคมนี้
ราคาทองวันนี้ (27 ก.ค. 69) พุ่งขึ้น 250 บาท ทองรูปพรรณบาทละ 65,900 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (27 ก.ค. 69) พุ่งขึ้น 250 บาท ทองรูปพรรณบาทละ 65,900 บาท
เปิดรายละเอียด ‘พันธบัตรออมพลัส’ เริ่มขาย 31 ก.ค. 69 ซื้อขั้นต่ำ 100 บาท
Finance เปิดรายละเอียด ‘พันธบัตรออมพลัส’ เริ่มขาย 31 ก.ค. 69 ซื้อขั้นต่ำ 100 บาท
ศุภจี เปิดผลเจรจาสหรัฐล่าสุด 3 ข้อ ดันไทยลงทุนพลังงาน-เกษตรเพิ่ม ลดนำเข้าเครื่องบิน
Economic ศุภจี เปิดผลเจรจาสหรัฐล่าสุด 3 ข้อ ดันไทยลงทุนพลังงาน-เกษตรเพิ่ม ลดนำเข้าเครื่องบิน
“สุรศักดิ์” รมว.ท่องเที่ยว ถกบอร์ด ททท. มอบ 7 นโยบายเชิงรุก พร้อม 3 บิ๊กโปรเจ็กต์บูสต์ท่องเที่ยวไฮซีซั่น
Business “สุรศักดิ์” รมว.ท่องเที่ยว ถกบอร์ด ททท. มอบ 7 นโยบายเชิงรุก พร้อม 3 บิ๊กโปรเจ็กต์บูสต์ท่องเที่ยวไฮซีซั่น
ดูทั้งหมด

จาก อุบลพรรณ สู่ เฌอแปง ลูกเล่นโซเชียลของ “โอ บอง แปง”

07 ก.ย. 2563 | 17:49น.

“โอ บอง แปง” มีความเคลื่อนไหวทางโซเชียล ด้วยการเปลี่ยนคำติดปาก “อุบลพรรณ” เป็น “เฌอแปง” 

วันที่ 7 กันยายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่เพจเฟซบุ๊ก Au Bon Pain (Thailand) ของร้านอาหารและเบเกอรี่ “โอ บอง แปง” ได้มีความเคลื่อนไหวที่สร้างความตื่นเต้นให้กับโลกโซเชียล

โดยเมื่อวานนี้ (6 ก.ย.) ทางเพจดังกล่าวได้เปลี่ยนรูปภาพหน้าปกเป็นสีดำ พร้อมข้อความว่า R.I.P. อ.อุบลพรรณ โดยข้างบนตัวอักษร R มีคำว่า renewed (เริ่มต้นใหม่) ส่วนบนตัว R มีคำว่า identity (เอกลักษณ์) และบนตัวอักษร P มีคำว่า personality (บุคลิกลักษณะ)

ต่อมา ทางเพจ ยังได้โพสต์อีกว่า หลับให้สบายนะ อ.อุบลพรรณ
เตรียมพบกับ อุบลพรรณ โฉมใหม่ ที่จะมาทำให้คุณลืมภาพลักษณ์เดิมๆ กับแคมเปญ
R – Renewed
I – Identity
P – Personality
แล้วพบกับ โอ บอง แปง โฉมใหม่..พรุ่งนี้ ที่ Facebook Fanpage Au Bon Pain (Thailand)

ทั้งนี้ การสะกดชื่อแบรนด์ “โอ บอง แปง” นั้น ใช้ภาษาฝรั่งเศส จึงทำให้หลายคนที่ไม่ถนัดภาษาฝรั่งเศส อ่านผิดเป็น “อุบลพรรณ” ก่อนที่คำว่า “อุบลพรรณ” จะกลายเป็นคำที่วัยรุ่นและชาวโซเชียล ใช้เรียกแบรนด์ “โอ บอง แปง” จนติดปาก

ล่าสุด วันนี้ ทางเพจได้เปลี่ยนภาพหน้าปกใหม่เป็นสีเหลืองสดใส พร้อมข้อความว่า สวัสดี เรา น.ส.อุบลพรรณ เรียกสั้นๆ ว่า เฌอแปง

พร้อมข้อความด้านล่างว่า อุบลพรรณ by au bon pain

จากนั้นไม่นาน ทางเพจยังตอกย้ำชื่อใหม่ ด้วยการโพสต์ข้อความว่า

สวยๆ เลิศๆ เกิดมาพร้อมความมั่นใจ…โอ บอง แปง ขอเปิดตัวนางสาวอุบลพรรณ โฉมใหม่ เรียกสั้นๆ ว่าน้องเฌอแปง น่ารัก คึกคัก ปะระรังปังปี้ พร้อมโปรโมชันพิเศษสำหรับแฟนเพจทุกท่าน ที่น้องเฌอแปงจะมาแปะโปรโมชั่นโดนใจไว้ให้ เวลา 10:00 น. เตรียมพบกันนะคะ ที่นี่ Facebook Fanpage Au Bon Pain (Thailand) แล้วพบกันค่า 😊😊

#ฝากตัวฝากใจ #ฝากโปรโมชันโดนใจ #น้องเฌอแปงมาแล้ว #น่ารักคึกคัก #aubonpainthailand

จากนั้นทางเพจก็ได้เริ่มเผยรายละเอียดโปรโมชั่น “อิ่มเต็มคำ สไตล์เฌอแปง”

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีความชัดเจนว่า ความเคลื่อนไหวของ “โอ บอง แปง” ครั้งนี้ จะเป็นการ “รีแบรนด์” หรือไม่ หรืออาจเป็นเพียงการสร้างลูกเล่นในยุคโควิด-19

ข้อมูลจากวิกิพีเดีย ระบุว่า “โอ บอง แปง” ก่อตั้งโดย หลุยส์ เคน ในปี 1978 ที่สหรัฐอเมริกา ด้วยแนวคิดที่ต้องการทำเบเกอรี่ สำหรับคนทำงาน นักเรียน นักท่องเที่ยว หรือคนที่เดินทางผ่านไปผ่านมา ได้เข้ามานั่งพักหรือพบปะพูดคุย เน้นทั้งอาหาร กาแฟ และน้ำผลไม้ไปพร้อมๆ กัน จากนั้นก็ขยายสาขาไปทั่วอเมริกา และ จัดตั้งเป็นบริษัท ABP Corporation

สำหรับในประเทศไทย เริ่มเข้ามาเปิดสาขาในไทยเมื่อปี 1997 โดยในปี 2007 มีจำนวนสาขา 36 สาขาทั้งในศูนย์การค้าและโรงพยาบาล เป็นที่สองรองจากในสหรัฐฯ ที่มีกว่า 200 สาขา และรองจากประเทศไทยคือไต้หวันและเกาหลีใต้ ซึ่งมีเพียง 4 และ 3 สาขาเท่านั้น