เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
พยากรณ์อากาศวันนี้ (20 ก.ค. 69) ฝนน้อยลง กทม. ฝนตก 10% ของพื้นที่
News พยากรณ์อากาศวันนี้ (20 ก.ค. 69) ฝนน้อยลง กทม. ฝนตก 10% ของพื้นที่
ราคาน้ำมันวันนี้ (20 ก.ค. 69) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
Economic ราคาน้ำมันวันนี้ (20 ก.ค. 69) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
เริ่มวันนี้! ผู้ผ่านบัตรสวัสดิการฯ ลงทะเบียนรับสิทธิลดค่าน้ำประปา
Economic เริ่มวันนี้! ผู้ผ่านบัตรสวัสดิการฯ ลงทะเบียนรับสิทธิลดค่าน้ำประปา
ราคาบิตคอยน์วันนี้ (20 ก.ค. 69) ปรับลง 0.22% อยู่ที่ 64,654 เหรียญสหรัฐ
Finance ราคาบิตคอยน์วันนี้ (20 ก.ค. 69) ปรับลง 0.22% อยู่ที่ 64,654 เหรียญสหรัฐ
SNNP ยอดขาย Q1 หด 12% ส่ง ‘เบนโตะ x สไปเดอร์แมน’ ปลุกกำลังซื้อครึ่งปีหลัง
Business SNNP ยอดขาย Q1 หด 12% ส่ง ‘เบนโตะ x สไปเดอร์แมน’ ปลุกกำลังซื้อครึ่งปีหลัง
ดวงรายสัปดาห์ 19-25 กรกฎาคม 2569
ดวง ดวงรายสัปดาห์ 19-25 กรกฎาคม 2569
‘โก๋ จักรกฤษณ์’ วาง 5 โรดแมป สร้างขอนแก่น ‘เมืองแห่งโอกาส’
Economic ‘โก๋ จักรกฤษณ์’ วาง 5 โรดแมป สร้างขอนแก่น ‘เมืองแห่งโอกาส’
เตือนโค้งสุดท้าย ลงทะเบียน ‘เลือกตั้งบอร์ดประกันสังคม’ ม.33-39-40 รักษาสิทธิก่อนปิดระบบ 20 ก.ค. นี้
Politics เตือนโค้งสุดท้าย ลงทะเบียน ‘เลือกตั้งบอร์ดประกันสังคม’ ม.33-39-40 รักษาสิทธิก่อนปิดระบบ 20 ก.ค. นี้
รมว.ต่างประเทศเมียนมา สานสัมพันธ์ สมาคมมิตรภาพไทย-เมียนมา
Biz Movement รมว.ต่างประเทศเมียนมา สานสัมพันธ์ สมาคมมิตรภาพไทย-เมียนมา
“พิพัฒน์” เปิดถนน 4 เลน “ท่าศาลา-นบพิตำ”นครศรีธรรมราช เชื่อมขนส่ง ท่องเที่ยว
Real Estate “พิพัฒน์” เปิดถนน 4 เลน “ท่าศาลา-นบพิตำ”นครศรีธรรมราช เชื่อมขนส่ง ท่องเที่ยว
ดูทั้งหมด

PRINC ทุ่มงบ 5,000 ล้าน ขยาย รพ.-เปิดคลินิก ดันรายได้โตเท่าตัว

26 ม.ค. 2564 | 14:42น.

PRINC กางแผนลงทุน 3 ปี 5,000 ล้าน ขยายโรงพยาบาล-เปิดคลิกนิก เจาะกลุ่มลูกค้าระดับกลาง ตั้งเป้าปี 64 รายได้โต 50%

นายสาธิต วิทยากร ประธานคณะกรรมการบริหาร บริษัท พริ้นซิเพิล แคปิตอล จำกัด (มหาชน) หรือ PRINC เปิดเผยว่า บริษัทกำหนดงบลงทุนในช่วง 3 ปี หรือระหว่างปี 2564-2666 จำนวน 5,000 ล้านบาท

โดยหลักมุ่งเน้นการขยายจำนวนโรงพยาบาลให้เป็นไปตามเป้าหมายครบ 20 แห่งภายในปี 2566 คลินิก 100 แห่ง และศูนย์ฟื้นฟูสมรรถภาพผู้สูงอายุ 5 แห่ง

บริษัทคาดว่าผลของการขยายดังกล่าวจะผลักดันให้รายได้เติบโตเท่าตัว หรือแตะระดับ 5,000 ล้านบาท ได้ภายในปี 2566

สาธิต วิทยากร

สำหรับปี 2564 นี้ จะใช้เงินลงทุนไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านบาท ขยายโรงพยาบาล 3 แห่งวงเงิน 900 ล้านบาท ลงทุนเพื่อเปิดศูนย์ฟื้นฟูสมรรถภาพผู้สูงอายุ 1 แห่ง 70 ล้านบาท และเปิดคลินิก 10 แห่ง อีก 30 ล้านบาท พร้อมกับตั้งเป้าหมายรายได้จะเติบโตไม่น้อยกว่า 50% หรือมีรายได้ราว 3,600 ล้านบาท

ทั้งนี้ เพื่อเข้าถึงชุมชุม หรือกลุ่มลูกค้าระดับกลาง ซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศ และมีศักยภาพในการเติบโตสูง

อย่างไรก็ตาม แม้ปัจจุบันผลประกอบการของบริษัทยังแสดงผลขาดทุน เนื่องจากโดยปกติธุรกิจโรงพยาบาลจะใช้ระยะเวลา 5 ปีในการคืนทุน

ทั้งนี้ ได้เริ่มลงทุนธุรกิจโรงพยาบาลมาเป็นระยะเวลา 3 ปีแล้ว ดังนั้น บริษัทคาดว่าผลประกอบการน่าจะเริ่มกลับมาบวกได้ในปี 2565 เป็นต้นไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธุรกิจโรงพยาบาล