เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
“เอรา วัน” แจงซีพีไม่เคยตั้งเป้ายกเลิกสัญญาไฮสปีด ยังหาทางออกกับรัฐฝ่าอุปสรรคพื้นที่-การเงิน
Economic “เอรา วัน” แจงซีพีไม่เคยตั้งเป้ายกเลิกสัญญาไฮสปีด ยังหาทางออกกับรัฐฝ่าอุปสรรคพื้นที่-การเงิน
คมนาคมเร่งแก้รถติด ปทุมธานี เล็งผุดระบบขนส่งมวลชน เชื่อมโครงข่ายรับ ”สวนสัตว์ใหม่”
Economic คมนาคมเร่งแก้รถติด ปทุมธานี เล็งผุดระบบขนส่งมวลชน เชื่อมโครงข่ายรับ ”สวนสัตว์ใหม่”
SET วันนี้ (10 ก.ค.) ปิดบวก ยืนเหนือ 1,600 จุด Fund Flow หนุน หุ้น “นิคมฯ–พลังงาน” พุ่ง
Finance SET วันนี้ (10 ก.ค.) ปิดบวก ยืนเหนือ 1,600 จุด Fund Flow หนุน หุ้น “นิคมฯ–พลังงาน” พุ่ง
สิริพงศ์ เผย น้ำซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง ย่านวงเวียนใหญ่สถานการณ์ดีขึ้น อีก 2 สัปดาห์หยุดรอยรั่วได้
Economic สิริพงศ์ เผย น้ำซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง ย่านวงเวียนใหญ่สถานการณ์ดีขึ้น อีก 2 สัปดาห์หยุดรอยรั่วได้
Amity ปักหมุดสำนักงาน-ศูนย์วิจัย AI แห่งใหม่ใน ‘สิงคโปร์’
Tech Amity ปักหมุดสำนักงาน-ศูนย์วิจัย AI แห่งใหม่ใน ‘สิงคโปร์’
‘ศุภจี’ เปิดใจชีวิต รมว.หญิง “เน้นงาน ไม่เน้นคอนเทนต์” ดันเกมดีลสหรัฐ-จีน-ยุโรป – เล็ง OCN คุมเกมแพลตฟอร์ม
Economic ‘ศุภจี’ เปิดใจชีวิต รมว.หญิง “เน้นงาน ไม่เน้นคอนเทนต์” ดันเกมดีลสหรัฐ-จีน-ยุโรป – เล็ง OCN คุมเกมแพลตฟอร์ม
ชัชชาติ ประกาศสร้างแน่ สะพานคนเดินข้ามเจ้าพระยา คืนตลาดจตุจักรให้การรถไฟฯ
Economic ชัชชาติ ประกาศสร้างแน่ สะพานคนเดินข้ามเจ้าพระยา คืนตลาดจตุจักรให้การรถไฟฯ
ค่าย “ชิปเอเชีย” ระดมทุนใหญ่ 2 ฟากโลก
Tech ค่าย “ชิปเอเชีย” ระดมทุนใหญ่ 2 ฟากโลก
เดินไปในดาวอังคาร  เจรจาเพื่อชาติ เน้นทำงาน ไม่เน้นพูด
Politics เดินไปในดาวอังคาร  เจรจาเพื่อชาติ เน้นทำงาน ไม่เน้นพูด
ก.ล.ต.-บก.ปอศ. ร่วมสอบปากคำ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ตัวจริง ยันเจ้าตัวให้ความร่วมมือ วันนี้ (10 ก.ค.)
Finance ก.ล.ต.-บก.ปอศ. ร่วมสอบปากคำ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ตัวจริง ยันเจ้าตัวให้ความร่วมมือ วันนี้ (10 ก.ค.)
ดูทั้งหมด

พระมหาสมปอง เผยเส้นทางอาชีพหากถูกจับสึก

11 ต.ค. 2564 | 15:38น.
พระมหาสมปอง เผยเส้นทางอาชีพหากถูกจับสึก

พระมหาสมปอง ชี้ยังไม่ถูกจับสึก จะระมัดระวังมากขึ้น พร้อมเผยอาชีพที่อยากทำ

วันที่ 11 ตุลาคม 2564 จากกรณี พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต พระนักเทศน์ชื่อดัง ที่ได้ไลฟ์สดในคืนที่ 9 ตุลาคม ที่ผ่านมา พร้อมเปิดเผยว่า ถูกจ้องจับผิดจากพระผู้ใหญ่ และถูกจ้องให้สึกตลอดเวลา พร้อมแสดงความเป็นห่วงโยมแม่ที่ป่วยติดเตียงจนเกิดอาการน้ำเสียงสั่น เหมือนจะร้องไห้ จนเกิด #saveพระมหาสมปอง ขึ้นในโลกโซเชียล โดยมีชาวเน็ตต่างพากันให้กำลังใจพระมหาสมปอง

ต่อมา ข่าวสด รายงานว่า วันนี้ เวลา 10.00 น. ที่ตลาดสวนสุพรรณ ด้านหน้าสวนสนุก ดรีมเวิลด์ พระมหาสมปอง เดินทางมาเจิมร้าน KURO TEA Mania ร้านชาของ นางสาว ศุภรดา รินรดามณี อายุ 48 ปี หรือ ปิ๋ม ซีโฟร์ พร้อมกับอวยพรให้กิจการค้าขายดี และชี้แจงกรณีดราม่าที่เกิดขึ้น

กล่าวว่า ยอมรับว่าก่อนหน้านี้มีแรงกดดันจากหน่วยงานทางพระพุทธศาสนา ในการจับตาการทำงาน แต่ยืนยันว่ายังไม่มีหนังสือมา และยังไม่มีสายตรงมาว่าจะจับสึก เพียงแต่มีการบอกกล่าวมาทางรักษาการเจ้าอาวาสวัดสร้อยทอง ให้พระมหาสมปอง ทำหน้าที่ของตัวเองไปตามเดิม

และปฏิบัติตามกฎระเบียบของสงฆ์ ไม่ต้องกลัวว่าจะถูกจับสึก ตอนนี้อาตมาก็ยังคงทำหน้าที่ของตนเองไป อย่างวันนี้ ปิ๋มซีโฟร์ ก็นิมนต์มาเจิมร้านขายชานม อยู่คลอง 3 รังสิตปทุมธานี ก็มาทำหน้าที่ตามปกติ นอกจากนี้ยังมีญาติโยมคนที่ผ่านไปผ่านมานำ อาหารคาวหวานมาถวายด้วย

พระมหาสมปอง กล่าวอีกว่า ตอนนี้ไม่ได้หมดกำลังใจในการทำหน้าที่ของตนเอง และคงย้ำมาตลอดว่า เวลาพระผู้ใหญ่เตือนอะไรก็ทำตาม ช่วงนี้ก็ระมัดระวังมากยิ่งขึ้น จะทำอะไรก็ต้องถามเลขา หรือ หน่วยงานที่คอยดูแลอยู่ก่อน ส่วนประเด็นโยมแม่ของพระมหาสมปอง ที่อายุมากแล้ว เห็นข่าวจะมีความกังวลหรือไม่ ยอมรับว่า เมื่อโยมแม่ดูทีวี แล้วเห็นข่าวไม่ดี ก็น่านะเครียดไม่น้อย ส่วนตัวไม่อยากให้โยมแม่ต้องมานั่งเครียดและมีการไปหาและพูดคุยกับโยมแม่บ้าง จนล่าสุดนี้ ก็อยากบอกให้โยมแม่เข้าใจว่า ไม่ถึงขั้นโดนจับสึกหรอก

เมื่อถามถึงหากถูกจับสึกจริง ๆ จะไปทำอาชีพอะไร พระมหาสมปอง เผยว่า ก็อาจจะไปเป็นนักฟุตบอล หรือไม่ก็เป็นนักข่าว เพราะว่าชอบพูดชอบถาม แต่อย่างไรก็ตาม ตอนนี้อาตมามีความสบายใจมากขึ้น ยังมีความสุขกับการทำงาน และเป็นประโยชน์ให้กับญาติโยม หากสำนักพุทธหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาแนะนำหรือชี้แนะอะไร อาตมาก็จะน้อมรับ และอยากฝากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาสนับสนุนและช่วยกันผลักดัน ดีกว่ามานั่งจับผิดกัน

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระสงฆ์