เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ABC-Mart เล็งบุกไทย-อินโดนีเซีย
Business ABC-Mart เล็งบุกไทย-อินโดนีเซีย
ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
Finance ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
Real Estate รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
Economic ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
กรมท้องถิ่น ถอนตัวชิงเค้กเงินกู้ – มท.ยังเดินหน้า ชงแผนใช้รถอีวี – ตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ
Politics กรมท้องถิ่น ถอนตัวชิงเค้กเงินกู้ – มท.ยังเดินหน้า ชงแผนใช้รถอีวี – ตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ
ป่าเด็งโมเดล เพชรบุรี ไม่ทิ้ง-ไม่ฝังกลบแก้วิกฤตขยะ 2 ตัน/วัน
SD ป่าเด็งโมเดล เพชรบุรี ไม่ทิ้ง-ไม่ฝังกลบแก้วิกฤตขยะ 2 ตัน/วัน
‘เนเน่ รอยัล’ America’s Got Talent มือกีตาร์ไทยดังไกลอเมริกา
Biz Movement ‘เนเน่ รอยัล’ America’s Got Talent มือกีตาร์ไทยดังไกลอเมริกา
AWC ทุ่ม 2 พันล้าน ผุดเคเบิ้ลคาร์รักษ์โลก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สู่ MONA Bangkok ปั้นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวระดับโลก
Business AWC ทุ่ม 2 พันล้าน ผุดเคเบิ้ลคาร์รักษ์โลก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สู่ MONA Bangkok ปั้นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวระดับโลก
‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
Real Estate ‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
Finance ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
ดูทั้งหมด

โอแอนด์บีปักธงต่างประเทศ รับมือธุรกิจแฟชั่นแข่งเดือด

27 พ.ย. 2560 | 20:30น.

ธุรกิจแฟชั่นแข่งเดือด “โอแอนด์บี” เร่งเครื่องขยายธุรกิจ เดินหน้าปักธงตลาดต่างประเทศ ดีเดย์ต้นปีหน้า พร้อมพัฒนาสินค้ารองเท้า กระเป๋า มัดใจนักช็อป

นางสาวรรินทร์ ทองมา กรรมการผู้จัดการ บริษัท อาร์เทอร์แอนด์บุ๊ค จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจผลิตจัดจำหน่ายกระเป๋า รองเท้า ภายใต้แบรนด์ “โอแอนด์บี” กล่าวว่า ธุรกิจแฟชั่นมีการแข่งขันค่อนข้างสูง เพราะเป็นอะไรที่เปลี่ยนเร็ว ทั้งตัวสินค้าและผู้บริโภคเอง ทำให้ที่ผ่านมาแบรนด์เล็กและใหญ่ก็ต้องปรับตัวกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับโอแอนด์บีถือเป็นแบรนด์แฟชั่นขนาดเล็กที่ยึดเรื่องไอเดียแบรนด์เป็นฐานหลักในการดำเนินธุรกิจ ทำให้ตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา บริษัทสามารถประสบความสำเร็จสร้างแบรนด์และเพิ่มยอดขายให้แก่ธุรกิจได้อย่างต่อเนื่อง

สำหรับทิศทางธุรกิจจากนี้ไป บริษัทจะรุกขยายตลาดต่างประเทศมากขึ้น คาดว่าต้นปีหน้าจะเริ่มนำสินค้าเข้าไปจำหน่ายในต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศแถบเอเชีย เช่น สิงคโปร์ เป็นต้น เนื่องจากพฤติกรรมผู้บริโภคมีความใกล้เคียงกัน

“บริษัทถือเป็นแบรนด์แรกที่เปิดตลาดด้วยการขายสินค้าผ่านออนไลน์ โซเชียลมีเดีย ตั้งแต่ช่องทางขายสินค้าผ่านเฟซบุ๊ก อินสตาแกรมยังไม่บูม เรียกว่าเป็นแม่ค้าออนไลน์ยุคบุกเบิก ซึ่งตอนนี้แบรนด์โอแอนด์บีก็มาถึงจุดหนึ่งที่บริษัทต้องขยายเพื่อสร้างการเติบโต”

ขณะเดียวกันเร่งพัฒนาสินค้ารองเท้า กระเป๋า ให้มีความหลากหลายมากขึ้น เพื่อมัดใจฐานลูกค้ากลุ่มผู้หญิง พร้อมยังคงเอกลักษณ์เดิมคือ สินค้าที่ต้องตอบโจทย์
ความต้องการของผู้หญิง

“แม้จะไม่เคยทำธุรกิจมาก่อน ไม่มีประสบการณ์ในการทำธุรกิจ จนเริ่มทำธุรกิจแฟชั่นก็ยังไม่รู้เรื่องการบริหารจัดการสต๊อกสินค้า แต่ข้อเดียวที่ทำให้ธุรกิจนี้ประสบความสำเร็จ คือเข้าใจว่า ลูกค้าชอบอะไร ไม่ชอบอะไร ต้องการสินค้าแบบไหน และทำสินค้าที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้หญิง ถือเป็นจุดเด่นที่ทำให้สินค้าของบริษัทแตกต่างจากคู่แข่ง”

ในส่วนของการสื่อสารทางการตลาดนั้น หลัก ๆ บริษัทเน้นการสื่อสารผ่านโซเชียลมีเดีย เนื่องจากสามารถเจาะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ตรงกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งเป็นกลุ่มผู้หญิงวัยทำงาน ขณะที่ช่องทางขายก็มีทั้งออนไลน์และหน้าร้าน ซึ่งถือเป็นช่องที่สนับสนุนซึ่งกันและกัน เพราะผู้บริโภคไม่ได้ยึดติดเรื่องช่องทางในการซื้อสินค้าอีกแล้ว

นางสาวรรินทร์กล่าวต่อว่า จุดเด่นของแบรนด์โอแอนด์บี คือ สินค้า นั่นคือกระเป๋า และรองเท้า ที่มีคุณภาพในราคาที่สัมผัสได้ เจาะกลุ่มผู้หญิงวัยทำงาน โดยรองเท้าส้นเตี้ยถือเป็นสินค้าไฮไลต์ของบริษัท เพราะมีสีมาถึง 50 สี ถือเป็นจุดที่ทำให้แบรนด์ของเราแตกต่างจากรองเท้าแบรนด์อื่น ๆ และสามารถสร้างยอดขายได้มากถึง 100,000 คู่ หรือคิดเป็นมูลค่า 400 ล้านบาท ในช่วงที่ดำเนินธุรกิจมาตลอด 5 ปี