เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
อ.เชน สวนกลับกระแสค้านเพิ่มแพทย์ เมืองหลวงหมอล้น รพ.ชนบท คนไข้รอนานนับเดือน ยัน ไม่มีนโยบายสั่งเปิดคณะแพทย์ใหม่
Politics อ.เชน สวนกลับกระแสค้านเพิ่มแพทย์ เมืองหลวงหมอล้น รพ.ชนบท คนไข้รอนานนับเดือน ยัน ไม่มีนโยบายสั่งเปิดคณะแพทย์ใหม่
“ภูมิธรรม–จักรพงษ์” ร่วมแสดงความยินดีครบรอบ 105 ปีพรรคคอมมิวนิสต์จีน
Politics “ภูมิธรรม–จักรพงษ์” ร่วมแสดงความยินดีครบรอบ 105 ปีพรรคคอมมิวนิสต์จีน
NIA จับกระแสซีรีส์แนวตั้ง เปิด ‘ขวดเล็กความฝันใหญ่’ ถ่ายทอดธุรกิจนวัตกรรม
Biz Movement NIA จับกระแสซีรีส์แนวตั้ง เปิด ‘ขวดเล็กความฝันใหญ่’ ถ่ายทอดธุรกิจนวัตกรรม
จี้ ศธ. รื้อประกาศปี’54 ห้ามกัก ‘ใบจบ’ บี้หนี้ค่าเทอม สภาผู้บริโภคยื่น 5 ข้อเสนออุดช่องว่างรีดเงิน
News จี้ ศธ. รื้อประกาศปี’54 ห้ามกัก ‘ใบจบ’ บี้หนี้ค่าเทอม สภาผู้บริโภคยื่น 5 ข้อเสนออุดช่องว่างรีดเงิน
SC เปิดเกมครึ่งปีหลัง ส่ง “แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด ราชพฤกษ์-พรานนก” เสิร์ฟตลาดบ้านหรู พรีเซล 4-5 ก.ค.นี้
Real Estate SC เปิดเกมครึ่งปีหลัง ส่ง “แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด ราชพฤกษ์-พรานนก” เสิร์ฟตลาดบ้านหรู พรีเซล 4-5 ก.ค.นี้
วิจัยกสิกรไทย : 29 ปี ลอยตัวค่าเงินบาท 3 บทเรียนที่เปลี่ยนเศรษฐกิจไทย
Finance วิจัยกสิกรไทย : 29 ปี ลอยตัวค่าเงินบาท 3 บทเรียนที่เปลี่ยนเศรษฐกิจไทย
ตลาดหุ้นไทยวันนี้ (2 ก.ค.) ปิดที่ 1,593.56 จุด เพิ่มขึ้น 5.33 จุด (+0.34%) หุ้นแบงก์ตัวแบกพา SET บวกต่อ
Finance ตลาดหุ้นไทยวันนี้ (2 ก.ค.) ปิดที่ 1,593.56 จุด เพิ่มขึ้น 5.33 จุด (+0.34%) หุ้นแบงก์ตัวแบกพา SET บวกต่อ
‘อรทัยซูชิวังหลัง’ แชมป์ ‘ไทยช่วยไทยพลัส’ บน Grab กวาดยอดขายทะลุ 4 แสนบาท
Business ‘อรทัยซูชิวังหลัง’ แชมป์ ‘ไทยช่วยไทยพลัส’ บน Grab กวาดยอดขายทะลุ 4 แสนบาท
ออริจิ้น ร่วมทุน Hotel101 พัฒนาโรงแรม 4 ดาว Hotel 101 ย่านพหลโยธิน ใกล้รถไฟฟ้า
Real Estate ออริจิ้น ร่วมทุน Hotel101 พัฒนาโรงแรม 4 ดาว Hotel 101 ย่านพหลโยธิน ใกล้รถไฟฟ้า
กยศ. แจงผู้กู้ยืมที่ถูกหักเงิน ยอดหนี้ไม่ลดทันที ยันเงินไม่หาย
Finance กยศ. แจงผู้กู้ยืมที่ถูกหักเงิน ยอดหนี้ไม่ลดทันที ยันเงินไม่หาย
ดูทั้งหมด

ร.พ.ธนบุรี จับมือภาครัฐ บริการไฟเซอร์เข็ม 3 ฟรี พร้อมจัดฉีดวัคซีนเคลื่อนที่

03 ก.พ. 2565 | 09:29น.

โรงพยาบาลธนบุรีจับมือภาครัฐ บริการฉีดไฟเซอร์เข็ม 3 ฟรี ถึง 28 ก.พ. พร้อมจัดฉีดวัคซีนเคลื่อนที่สำหรับผู้สูงอายุติดเตียง

วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โรงพยาบาลธนบุรีจับมือกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กรุงเทพมหานครฯ เขตบางกอกน้อย การยางแห่งประเทศไทย และมูลนิธิ ม.ร.ว. เสนีย์ ปราโมช ให้บริการฉีดวัคซีนไฟเซอร์เข็ม 3 โดยไม่มีค่าใช้จ่ายแก่ประชาชน ในวันจันทร์-วันเสาร์ เวลา 13.00-16.00 น. จำนวนวันละ 300 โดส จนถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2565

นพ.ศิริพงศ์ เหลืองวารินกุล ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลธนบุรี กล่าวว่า ก่อนหน้าที่จะมีการแพร่ระบาดของโควิด-19 โรงพยาบาลธนบุรีมีความร่วมมือกับชุมชนข้างเคียงทั้งส่วนราชการ โรงเรียน และวัดอยู่แล้ว พอเกิดวิกฤตแพร่ระบาดจึงลงพื้นที่ฉีดวัคซีนโควิดให้กับชุมชนรอบ ๆ โรงพยาบาลนับหมื่นโด๊ส

“กว่า 2 ปีที่ โรงพยาบาลธนบุรีได้เดินหน้าให้บริการประชาชนจากสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 มาอย่างต่อเนื่อง ทั้งการตรวจหาเชื้อ การรับรักษาผู้ป่วย ไปจนถึงช่วยภาครัฐกระจายฉีดวัคซีนเพื่อความปลอดภัยให้กับประชาชน อีกทั้งยังให้การสนับสนุนภาครัฐในการจัดตั้ง Hospitel และโรงพยาบาลเฉพาะกิจรองรับผู้ป่วยติดเชื้อ เพื่อบรรเทาปัญหาขาดแคลนเตียงผู้ป่วย”

ล่าสุดได้ร่วมมือกับกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กรุงเทพมหานครฯ เขตบางกอกน้อย การยางแห่งประเทศไทย และพันธมิตร ให้บริการฉีดวัคซีนไฟเซอร์เข็ม 3 โดยไม่มีค่าใช้จ่าย เนื่องจากข้อมูลจากองค์การอนามัยโลกระบุว่า วัคซีนโควิด-19 เข็มกระตุ้นเป็นทางเลือกที่ได้ผลมากที่สุด จนกว่าองค์การอนามัยโลกจะประกาศว่าการระบาดยุติลงแล้ว

นอกจากนี้ นพ.ศิริพงศ์กล่าวว่า โรงพยาบาลธนบุรีให้ความสำคัญกับผู้สูงอายุติดเตียงให้ได้รับวัคซีนเช่นเดียวกัน โดยได้จัดหน่วยฉีดวัคซีนเคลื่อนที่ โดยใช้รถฉุกเฉิน หรือรถ ambulance เพื่อออกไปฉีดวัคซีนให้กับผู้สูงอายุติดเตียง

เนื่องจากคนกลุ่มนี้ไม่สะดวกในการเดินทางไปฉีดวัคซีนตามสถานที่ต่าง ๆ และหากติดโควิด-19 จะมีโอกาสเป็นปอดบวมซึ่งเป็นอันตรายถึงชีวิตได้ โดยญาติสามารถแจ้งความประสงค์มาที่โรงพยาบาล เพื่อนัดวันและเวลาในการฉีดได้

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่า โครงการฉีดไฟเซอร์เข็มสามที่ทางกระทรวงฯ และหน่วยงานภาครัฐได้จับมือกับบริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ฯ เพื่อฉีดวัคซีนให้กับประชาชนในละแวกดังกล่าว โดยใช้การยางแห่งประเทศไทยเป็นสถานที่ฉีด เพื่อรณรงค์ให้พี่น้องคนไทยลดอัตราการเสียชีวิต และการฉีดวัคซีนครบทุกคนจะช่วยให้เกิดภูมิคุ้มกันหมู่ไม่ว่าสายพันธุ์ใดก็สามารถป้องกันได้ จึงอยากเชิญชวนให้ประชาชนในละแวกดังกล่าวลงทะเบียนล่วงหน้าผ่านผู้นำชุมชนเพื่อจองฉีดวัคซีน หรือจะ Walk-in เข้ามาก็ได้เช่นกัน