เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
เปิดมหกรรมชายแดนสระแก้ว 2026 ดัน 200 คูหา เชื่อมผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดโลก
Economic เปิดมหกรรมชายแดนสระแก้ว 2026 ดัน 200 คูหา เชื่อมผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดโลก
อิเล็กทรอนิกส์ไทยโตแรง 41% แต่เครื่องใช้ไฟฟ้ายังสะดุด จับตานำเข้าพุ่งทะลุเท่าตัว
Economic อิเล็กทรอนิกส์ไทยโตแรง 41% แต่เครื่องใช้ไฟฟ้ายังสะดุด จับตานำเข้าพุ่งทะลุเท่าตัว
อุตุฯ เตือน 30 จังหวัด รับมือฝนตกหนัก-ท่วมฉับพลัน อันดามันคลื่นสูง 4 เมตร เรือเล็กงดออกจากฝั่ง
News อุตุฯ เตือน 30 จังหวัด รับมือฝนตกหนัก-ท่วมฉับพลัน อันดามันคลื่นสูง 4 เมตร เรือเล็กงดออกจากฝั่ง
ราคาน้ำมันวันนี้ (12 ก.ค. 69) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
Economic ราคาน้ำมันวันนี้ (12 ก.ค. 69) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
พาณิชย์ผนึกตำรวจ-ช้อปปี้ ปราบสินค้าปลอมออนไลน์ ครึ่งปีจับ 456 คดี ยึดของกลาง 1.65 ล้านชิ้น
Economic พาณิชย์ผนึกตำรวจ-ช้อปปี้ ปราบสินค้าปลอมออนไลน์ ครึ่งปีจับ 456 คดี ยึดของกลาง 1.65 ล้านชิ้น
น้ำมันลง แต่ข้าวแกงไม่ลง “ศุภจี” เปิดแผนจานละ 40 บาท ช่วยมนุษย์เงินเดือน
Economic น้ำมันลง แต่ข้าวแกงไม่ลง “ศุภจี” เปิดแผนจานละ 40 บาท ช่วยมนุษย์เงินเดือน
ราคาบิตคอยน์วันนี้ (12 ก.ค. 69) ปรับลง 0.36% อยู่ที่ 63,793 เหรียญสหรัฐ
Finance ราคาบิตคอยน์วันนี้ (12 ก.ค. 69) ปรับลง 0.36% อยู่ที่ 63,793 เหรียญสหรัฐ
IMF จัดไทยติด 1 ใน 4 ผู้ส่งออกฮาร์ดแวร์ AI โลก ประเมิน GDP จะขยายตัวกว่าที่คาด
Politics IMF จัดไทยติด 1 ใน 4 ผู้ส่งออกฮาร์ดแวร์ AI โลก ประเมิน GDP จะขยายตัวกว่าที่คาด
ABC-Mart เล็งบุกไทย-อินโดนีเซีย
Business ABC-Mart เล็งบุกไทย-อินโดนีเซีย
ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
Finance ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
ดูทั้งหมด

เอ็มพีกรุ๊ปรุกตลาดโฮมแคร์ ทุ่ม 100 ล้านผุดศูนย์สุขภาพ

15 ธ.ค. 2560 | 23:30น.

นายฤทธิชัย ศรีวิจารย์ ประธานกรรมการ บริษัท เอ็มพี กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้า บริการทางห้องปฏิบัติการและอุปกรณ์ทางการแพทย์ กล่าวว่า ภาพรวมของธุรกิจอุปกรณ์ทางการเเพทย์ในไทยขยายตัวต่อเนื่องและแข่งขันค่อนข้างสูง เนื่องจากผู้บริโภคปัจจุบันใส่ใจสุขภาพและดูแลตัวเองมากขึ้น ประกอบกับประเทศไทยกำลังก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุ ผู้บริโภคจึงนิยมซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์มาไว้ใช้ดูแลตัวเองที่บ้านเพิ่มขึ้น ทำให้แนวโน้มตลาดโฮมแคร์เติบโตขึ้นเรื่อย ๆ

จากแนวโน้มที่เกิดขึ้น บริษัทเดินหน้ารุกตลาดอุปกรณ์การตรวจเบื้องต้น เพื่อขยายตลาดโฮมแคร์มากขึ้น โดยปี 2561 เตรียมนำเข้าสินค้าในกลุ่มผู้สูงอายุเข้ามาจำหน่าย เช่น เครื่องวัดความดัน เครื่องตรวจน้ำตาล พร้อมแอปพลิเคชั่นสำหรับดูแลผู้ป่วยเบาหวานให้สามารถควบคุมสภาวะน้ำตาลได้ตรงตามเป้าหมาย เป็นต้น

นอกจากนี้ ยังมีแผนจะลงทุนอีก 100 ล้านบาท สร้างศูนย์สุขภาพครบวงจรอีก 2 ศูนย์ ที่ระยอง และอยู่ระหว่างเจรจา 1 แห่ง จากปัจจุบันมี 2 ศูนย์ คือ ศูนย์บริการตรวจสุขภาพ ซึ่งเป็นความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และมหาวิทยาลัยนเรศวร ชูจุดเด่นการจัดแพ็กเกจตรวจสุขภาพที่หลากหลายตรงกับเพศ อายุ ของผู้ตรวจ ล่าสุดร่วมกับบริษัทประกันภัย “เจเนอราลี่” โดยผู้สมัครกรมธรรม์ประกันภัยรายใหม่จะได้รับโปรแกรมตรวจสุขภาพจากบริษัทฟรี ตั้งแต่วันนี้ถึงปี 2563

พร้อมกันนี้ ยังมีบริการห้องปฏิบัติการหรือห้องแล็บเคลื่อนที่ (mobile lab) เจาะลูกค้าองค์กรต่าง ๆ ซึ่งคาดการณ์ว่าภายใน 2 ปี จากนี้จะมีรายได้เพิ่มเป็น 1,500 ล้านบาท แบ่งเป็นรายได้จากการขายอุปกรณ์ทางการแพทย์ 50% และรายได้จากการขายอุปกรณ์โฮมแคร์ และการให้บริการห้องแล็บเคลื่อนที่ ศูนย์สุขภาพครบวงจร 50% ของรายได้รวม จากปีนี้ที่คาดว่าจะมีรายได้ 1,000 ล้านบาท แบ่งเป็นรายได้จากการขายอุปกรณ์ทางการแพทย์ 70% และรายได้จากการขายอุปกรณ์โฮมแคร์ และการให้บริการห้องแล็บเคลื่อนที่ ศูนย์สุขภาพครบวงจร 30%

“ปัจจุบันบริษัทมีส่วนแบ่งตลาดเป็น 1 ใน 5 ของอุตฯอุปกรณ์การแพทย์ คาดว่าอีก 2 ปีจะขึ้นเป็นท็อป 3 ของตลาดในแง่รายได้”