เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ABC-Mart เล็งบุกไทย-อินโดนีเซีย
Business ABC-Mart เล็งบุกไทย-อินโดนีเซีย
ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
Finance ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
Real Estate รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
Economic ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
กรมท้องถิ่น ถอนตัวชิงเค้กเงินกู้ – มท.ยังเดินหน้า ชงแผนใช้รถอีวี – ตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ
Politics กรมท้องถิ่น ถอนตัวชิงเค้กเงินกู้ – มท.ยังเดินหน้า ชงแผนใช้รถอีวี – ตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ
ป่าเด็งโมเดล เพชรบุรี ไม่ทิ้ง-ไม่ฝังกลบแก้วิกฤตขยะ 2 ตัน/วัน
SD ป่าเด็งโมเดล เพชรบุรี ไม่ทิ้ง-ไม่ฝังกลบแก้วิกฤตขยะ 2 ตัน/วัน
‘เนเน่ รอยัล’ America’s Got Talent มือกีตาร์ไทยดังไกลอเมริกา
Biz Movement ‘เนเน่ รอยัล’ America’s Got Talent มือกีตาร์ไทยดังไกลอเมริกา
AWC ทุ่ม 2 พันล้าน ผุดเคเบิ้ลคาร์รักษ์โลก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สู่ MONA Bangkok ปั้นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวระดับโลก
Business AWC ทุ่ม 2 พันล้าน ผุดเคเบิ้ลคาร์รักษ์โลก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สู่ MONA Bangkok ปั้นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวระดับโลก
‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
Real Estate ‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
Finance ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
ดูทั้งหมด

แจงคลิปลูกศิษย์ “พระบิดา” อ้างเป็นผู้จัดการธนาคาร ไม่เกี่ยวข้องกับ ธ.ก.ส.

11 พ.ค. 2565 | 16:11น.
สมเกียรติ กิมาวหา

ธ.ก.ส. แจงคลิปสัมภาษณ์ลูกศิษย์พระบิดาอ้างตัวเป็นผู้จัดการแบงก์ ไม่มีความเกี่ยวข้องใดๆ กับธนาคาร ตรวจพบเป็นอดีตคนขับรถลาออกไปกว่า 20 ปีแล้ว

วันที่ 11 พฤษภาคม 2565 นายสมเกียรติ กิมาวหา รองผู้จัดการและโฆษกธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เปิดเผยว่า จากกรณีมีคลิปเผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์สัมภาษณ์ลูกศิษย์พระบิดาในพื้นที่คอนสาร จังหวัดชัยภูมิ โดยอ้างตัวเป็นผู้จัดการ ธ.ก.ส. เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือให้ตนเอง พร้อมยังกล่าวถึงความถูกต้องในสิ่งที่พระบิดาได้ทำจนเกิดความสับสนและเข้าใจผิดต่อสาธารณชนนั้น

ธ.ก.ส. ขอเรียนว่า เรื่องดังกล่าวเป็นความเชื่อส่วนบุคคลและไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ กับธนาคาร และจากการตรวจสอบในเบื้องต้นพบว่า ผู้กล่าวอ้างดังกล่าว ไม่ใช่ผู้จัดการ ธ.ก.ส. แต่เคยเป็นอดีตพนักงานขับรถของสำนักงาน ธ.ก.ส.จังหวัดอุดรธานี และได้ลาออกไปกว่า 20 ปีแล้ว

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธ.ก.ส.