แคมเปญใหญ่ ‘MATICHON – KHAOSOD SEA GAMES 2023’ ร่วมเชียร์นักกีฬาไทย ลุ้นโชคใหญ่ในศึกซีเกมส์

กลับมาอีกครั้งสำหรับมหกรรมกีฬาสุดยิ่งใหญ่ของอาเซียน “SEA GAMES CAMBODIA 2023” ซีเกมส์ครั้งที่ 32 ซึ่งจะจัดขึ้นที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ระหว่างวันที่ 5-17 พ.ค. 2566 โดยจะมีการแข่งขันกีฬามากถึง 37 ชนิดกีฬา ชิงเหรียญทองทั้งหมด 608 เหรียญทอง นับเป็นการชิงเหรียญทองมากที่สุดในประวัติศาสตร์ซีเกมส์ ทั้งนี้ ทัพนักกีฬาไทย มีโปรแกรมการแข่งขันสุดยิ่งใหญ่ เพื่อมุ่งสู่การสร้างประวัติศาสตร์การเป็นเจ้าเหรียญทองครั้งที่ 14 และก้าวขึ้นเป็นเบอร์ 1 ของอาเซียนในระยะเวลาอันใกล้นี้

มหกรรมกีฬาสุดยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ข่าวสด จำกัด ผู้นำสื่อออนไลน์และโซเชียลมีเดียที่ได้รับความนิยมสูงสุดในไทย ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเชิดชูฮีโร่นักกีฬาชาวไทยผู้สร้างความสุขให้กับคนไทยทั้งประเทศ กับแคมเปญ “MATICHON – KHAOSOD SEA GAMES 2023” : เชียร์ลัดฟ้า และคูปองเชียร์กระหึ่ม ลุ้นรับโชค” ร่วมส่งแรงใจให้เหล่า Sport Heroes ไทย ผ่านกิจกรรมที่เครือมติชนมุ่งมั่น จัดใหญ่ และแจกต่อเนื่องในทุกทัวร์นาเมนต์การแข่งขัน

ร่วมสนุกกับแคมเปญง่าย ๆ เพียงตัดคูปองจากหนังสือพิมพ์มติชน ข่าวสด และประชาชาติธุรกิจ แล้วตอบว่า “ใครคือนักกีฬาทีมชาติที่คุณชอบที่สุด” ก็จะได้ลุ้นกระทบไหล่ หน่อง ปลื้มจิตร์ ถินขาว กับ กิ๊ฟ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ สองไอดอลวอลเลย์บอลไทย ในกิจกรรมเชียร์ลัดฟ้า แพ็กเกจทัวร์พนมเปญ 3 วัน 2 คืน พร้อมชมการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง รอบชิงชนะเลิศ ติดขอบสนามกันถึงที่ นอกจากนี้ ยังมี กิจกรรมตัดคูปองลุ้นรับโชคใหญ่ ร่วมเชียร์นักกีฬาไทย ส่งแรงใจสู้ศึกซีเกมส์ เพียงส่งทายผล “ประเทศไทยจะได้เป็นเจ้าเหรียญทองหรือไม่” ก็จะได้ชิงรางวัลใหญ่อีกด้วย 

สำหรับแคมเปญ “MATICHON – KHAOSOD SEA GAMES 2023 : เชียร์ลัดฟ้า และคูปองเชียร์กระหึ่ม ลุ้นรับโชค” ได้มีการแถลงข่าวขึ้น ณ อาคารข่าวสด เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2566 โดยได้รับเกียรติจากคุณยุทธนา หยิมการุณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ, พันจ่าอากาศเอก นัฐพงศ์ เกษาพันธ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย พร้อมสองไอดอลวอลเลย์บอลไทย คุณหน่อง ปลื้มจิตร์ ถินขาว และคุณกิ๊ฟ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ ที่มาร่วมสร้างสีสันกับกิจกรรมเชียร์ลัดฟ้ากันอย่างสนุกสนาน โดยมีผู้บริหารเครือมติชน นำโดย คุณปานบัว บุนปาน กรรมการผู้จัดการ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) ให้การต้อนรับ

น.ส.ปานบัว บุนปาน กรรมการผู้จัดการ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) เผยว่า เครือมติชนให้ความสนใจและสนับสนุนเรื่องกีฬามาโดยตลอด แม้กระทั่งในช่วงโควิด-19 ที่ผ่านมาก็เดินหน้าจัดกิจกรรมเกี่ยวกับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป เพราะเชื่อมั่นว่า กีฬา คือพื้นฐานของความหวัง ความสุข คือกิจกรรมที่ทำให้คนไทยรวมใจ รวมพลังเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน

อย่างในกรณีของซีเกมส์ ถือว่าเป็นก้าวแรกของการแข่งขันกีฬาสำหรับคนไทยที่จะก้าวไปสู่ระดับโลก เริ่มต้นจากซีเกมส์ สู่เอเชียนเกมส์ และสิ้นสุดที่โอลิมปิกเกมส์ ดังนั้นการสนับสนุนมหกรรมกีฬาสุดยิ่งใหญ่นี้จึงเป็นสิ่งสำคัญ

ล่าสุดกับมหกรรมกีฬาสุดยิ่งใหญ่ อย่าง SEA GAMES CAMBODIA 2023 นอกจากการอัพเดตข้อมูลข่าวสารอย่างรวดเร็วและทันเหตุการณ์แล้ว เครือมติชนยังได้ร่วมมือกับพันธมิตร ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเชิดชูฮีโร่นักกีฬาชาวไทยผู้สร้างความสุขให้กับคนไทยทั้งประเทศ ผ่านแคมเปญ MATICHON – KHAOSOD SEA GAMES 2023 : เชียร์ลัดฟ้า และคูปองเชียร์กระหึ่ม ลุ้นรับโชค เพื่อส่งแรงใจให้เหล่ากองทัพนักกีฬาไทยในศึกซีเกมส์ครั้งนี้   

“นอกจากกิจกรรมคูปองเชียร์กระหึ่ม ลุ้นรับโชคแล้ว เราก็ยังมีกิจกรรมพิเศษ เชียร์ลัดฟ้า ร่วมบินไปกับหน่อง-ปลื้มจิตร์ ถินขาว และ กิ๊ฟ-วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ ไกลถึงกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เพื่อเชียร์และชมการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง รอบชิงชนะเลิศ แบบติดขอบสนาม” น.ส.ปานบัวกล่าว

ด้าน นายยุทธนา หยิมการุณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณเครือมติชนที่จัดแคมเปญ ‘MATICHON – KHAOSOD SEA GAMES 2023’ นับเป็นกำลังใจสำคัญให้นักกีฬาไทยได้มีพลังในการเดินทางไปสู้ศึกซีเกมส์ในครั้งนี้

ภายหลังจากสถานการณ์โควิดที่ผ่านมา ทีมฟุตบอลไทยชุดใหญ่เพิ่งคว้าแชมป์อาเซียนไป และมีการเตรียมทีมที่จะไปเดินทางแข่งซีเกมส์ในรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ซึ่งทางสมาคมได้ให้ความสำคัญโดยเตรียมทีมมาตั้งแต่เดือนกันยายน 2565 เนื่องจากต้องการพัฒนานักเตะที่อายุยังไม่ถึง 22 ปี ให้สามารถก้าวไปสู่การแข่งขันในระดับโอลิมปิกได้ในปีนี้

ขณะเดียวกันในปฏิทินของทั้งปีจะมีกิจกรรมที่ทัพนักกีฬารุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่ต้องแข่งขันอยู่ 4-5 รายการ ล่าสุดเราได้เดินทางไปแข่งที่ประเทศกาตาร์ ก็ถือว่าผลงานเป็นที่น่าพอใจ เนื่องจากสามารถต่อกรกับทีมจากแถบตะวันออกกลางได้ ซึ่งเราใช้โค้ชไทยในการทำทีมตั้งแต่เดือนกันยายน และทำการคัดเลือกน้อง ๆ จากทุกสโมสรทั่วประเทศที่มีผลงานดีและมีศักยภาพพร้อมสู้ศึกตลอดทั้งปี

เมื่อพูดถึงความพร้อมในการแข่งขันซีเกมส์ครั้งนี้ของทีมฟุตบอลไทย นายยุทธนาระบุว่า ได้หารือกับทีมโค้ชแล้วว่าเราต้องไม่ประมาท และต้องทำการบ้านอย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องทักษะ ความแข็งแรง ทัศนคติ จิตใจที่เข้มแข็ง เพราะประเทศเพื่อนบ้านก็มีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลา ทั้งประเทศเวียดนามเองก็ใช้โค้ชระดับโลก ส่วนฝั่งเจ้าบ้านอย่างกัมพูชาก็ใช้โค้ชระดับโลกเช่นเดียวกัน 

“ส่วนประเทศไทยผมมั่นใจว่าผมใช้โค้ชไทยก็สามารถประสบความสำเร็จได้ เพราะมีการเตรียมความพร้อมมาอย่างดีแต่เราก็ไม่ประมาท เพราะตั้งเป้าไว้ว่าทีมฟุตบอลชายจะคว้าเหรียญทอง ส่วนทีมหญิงก็ต้องยอมรับว่า มีทีมเวียดนามเป็นทีมที่แข็งแกร่ง แต่คิดว่าทีมของเราก็มีศักยภาพเพียงพอ จะสามารถต่อกรกับคู่ต่อสู้ได้อย่างแน่นอน ซึ่งเราตั้งเป้าไว้ว่าจะพยายามเข้าชิงให้ได้เช่นเดียวกัน” อุปนายกสมาคมกล่าว

พ.อ.อ.นัฐพงศ์ เกษาพันธ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เสริมในส่วนของกีฬาวอลเลย์บอลว่า รู้สึกดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ ‘MATICHON – KHAOSOD SEA GAMES 2023’ ของมติชน-ข่าวสด โดยในปีนี้ทางสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ตั้งเป้าไว้ 2 เหรียญทอง คือ วอลเลย์บอลหญิงในร่ม และวอลเลย์บอลหญิงชายหาด ส่วนทีมชายก็ตั้งเป้าว่าจะเข้าชิงให้ได้ทั้งสองประเภทการแข่งขัน

ขณะที่การเตรียมความพร้อมของนักกีฬานั้น เลขาธิการสมาคมวอลเลย์บอลฯระบุว่า ตอนนี้ระบบทีมในช่วงที่ผ่านมามีระบบที่ดี และมีการเล่นที่รวดเร็วแม่นยำขึ้น รวมทั้งน้อง ๆ ตั้งใจฝึกซ้อม จึงไม่น่าเป็นห่วงในเรื่องระบบทีม แต่เราจะไม่ประมาท ต้องเตรียมตัวฝึกซ้อมกันอย่างเข้มข้นและเต็มที่ เพื่อให้พร้อมสู้ศึกชิงเหรียญทองครั้งนี้ให้ประสบความสำเร็จ

สุดท้ายนี้ขอเชิญชวนคนไทยทุกคน รวมถึงแฟนคลับวอลเลย์บอลทั้งเก่าและใหม่ทุกท่าน มาร่วมเชียร์ทัพนักกีฬาไทยในศึกกีฬาซีเกมส์ 2023 กับเครือมติชน พร้อมร่วมสนุกกับแคมเปญ ‘MATICHON – KHAOSOD SEA GAMES 2023’ ลุ้นรับโชคใหญ่ พร้อมของรางวัลแบบจัดเต็ม

ขณะที่สองไอดอลนักตบลูกยางสาวไทยขวัญใจคนไทย น.ส.วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ หรือ กัปตันกิ๊ฟ เผยความรู้สึกว่า รู้สึกดีใจและอยากขอบคุณ มติชน-ข่าวสด ที่เห็นความสำคัญของวงการกีฬาและเลือกกีฬาวอลเลย์บอลเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญนี้ ซึ่งการจัดกิจกรรมดี ๆ แบบนี้จะทำให้วงการกีฬาบ้านเรากลับมาคึกคักอีกครั้งหนึ่ง  

“ต้องบอกว่าแอบลุ้นกับผู้โชคดีที่จะได้ไปร่วมเชียร์ติดขอบสนามกับเรา เพราะนอกเหนือจากการไปเชียร์วอลเลย์บอลแล้ว ยังได้ไปทัวร์และใช้เวลาร่วมกัน ซึ่งปกติเราจะเห็นแต่การหาผู้โชคดีไปทัวร์กับดารา นี่ก็จะเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่จะมีการจัดแคมเปญไปเที่ยวกับนักกีฬา ทำให้วงการกีฬาของไทยมีสีสันยิ่งขึ้น 

กิจกรรมตัด-ตอบ-ส่งคูปอง ถือเป็นข้อดีอย่างหนึ่งในการร่วมสนุกกับแคมเปญครั้งนี้ เนื่องจากเป็นผลดีต่อผู้ที่ไม่มีสัญญาณอินเทอร์เน็ตก็สามารถที่จะร่วมแคมเปญนี้ได้ อย่างตัวกิ๊ฟเองก็มาจากต่างจังหวัด แถวบ้านต้องเดินหาพื้นที่ที่มีสัญญาณโทรศัพท์ ซึ่งตัวคูปองสามารถไปได้ถึงทุกที่ทั่วไทย และแม้ว่าคุณอาจจะไม่ได้บินไปกับเรา แต่อย่าลืมว่ายังมีทอง รถจักรยานยนต์ฮอนด้า และยังมีรางวัลอื่น ๆ ให้ได้ร่วมสนุกมากมาย” กัปตันกิ๊ฟ กล่าว

ด้าน น.ส.ปลื้มจิตร์ ถินขาว หรือ กัปตันหน่อง อดีตกัปตันทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยอีกคน กล่าวว่า นี่ถือเป็นครั้งแรกที่ได้ไปร่วมชมการแข่งขันในฐานะกองเชียร์ จากเดิมเราเคยไปซีเกมส์ในฐานะของนักกีฬามาโดยตลอด แต่ว่าครั้งนี้เราจะได้ไปเชียร์น้อง ๆ ติดขอบสนาม ก็รู้สึกตื่นเต้นและดีใจเป็นอย่างมาก 

“เราก็อยากไปเชียร์น้อง ๆ ติดขอบสนาม และอยากไปซึมซับบรรยากาศความสนุกแบบนั้นบ้าง เพราะปกติเวลาไปแข่งที่ต่างประเทศเราเห็นกองเชียร์ไทยในสนามแล้วรู้สึกภูมิใจและมีกำลังใจ ซึ่งการเดินทางไปเชียร์ครั้งนี้ต้องขอบคุณมติชนและข่าวสด ที่เชิญหน่องกับกิ๊ฟไปในครั้งนี้ และเตรียมพบเซอร์ไพรส์ในกิจกรรมนี้ได้เลย จัดเต็มแน่นอน!” กัปตันหน่องบอกกับทุกคน

สำหรับการจัดกิจกรรมคิกออฟแคมเปญ MATICHON – KHAOSOD SEA GAMES 2023 : เชียร์ลัดฟ้า และคูปองเชียร์กระหึ่ม ลุ้นรับโชค” ในครั้งนี้ นอกจากพันธมิตรสายกีฬาแล้ว ยังมีผุู้สนับสนุนใจดีมากมาย เช่น บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน), คาราบาว เครื่องดื่มระดับโลก, รถจักรยานยนต์ฮอนด้า, การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค, บริษัท บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด และบริษัท โฟร์เอเวอร์ แคร์ โปรดักส์ ผู้ผลิตแชมพูปิดผมขาวหอมเกศ ที่ให้การสนับสนุนแคมเปญสุดยิ่งใหญ่ “MATICHON – KHAOSOD SEA GAMES 2023” เป็นการมอบความสุขให้คนไทยด้วยการได้ลุ้นรับรางวัลมากมาย ต้อนรับการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชาที่กำลังจะมาถึง

นายนคร วิมลจิตรสอาด ผู้จัดการทั่วไป สายงานการสื่อสารการตลาด บริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด กล่าวว่า การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2023 ที่กำลังจะเกิดขึ้นนี้ นับเป็นโอกาสดีที่ไทยฮอนด้า ในฐานะผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ระดับโลก ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับเครือมติชน ผ่านแคมเปญ MATICHON – KHAOSOD SEA GAMES 2023 เพื่อให้คนไทยร่วมเชียร์ทัพนักกีฬาไทยอย่างจุใจ

“ครั้งนี้ นอกจากเป็นการสนับสนุนเยาวชนไทย เพื่อก้าวไปเป็นนักกีฬาอาชีพในอนาคตแล้ว ทางไทยฮอนด้ายังอยากเชิญชวนคนไทยร่วมเชียร์และให้กำลังใจนักกีฬาไทย ผ่านกิจกรรมเชียร์ลุ้นโชค ส่งคูปองทายผล ลุ้นรับรางวัลสุดยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ 

หรือหากอยากไปซัพพอร์ตนักกีฬาแบบใกล้ชิดติดขอบสนาม มติชน-ข่าวสด ก็จัดกิจกรรมบินลัดฟ้า พาคนไทย 24 คน บินไปเชียร์นักวอลเลย์บอลหญิงไทยไกลถึงกัมพูชา โดยร่วมทริปกับ 2 ตำนานนักตบลูกยางสาวไทย หน่อง-ปลื้มจิตร์ ถินขาว และกัปตันกิ๊ฟ-วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์” ผู้จัดการทั่วไป ไทยฮอนด้า กล่าว

น.ส.สุภาณี วุฑฒิพงษ์พิพัฒน์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท โฟร์เอเวอร์ แคร์ โปรดักส์ จำกัด เผยว่า ในปัจจุบันสังคมไทยให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีมากขึ้นจนบางครั้งอาจหลงลืมกิจกรรมที่ให้ประโยชน์และเกิดผลดีต่อร่างกายโดยเฉพาะการเล่นกีฬาหรือการออกกำลังกาย เพียงวันละ 30 นาที ก็สามารถช่วยเสริมสร้างความแข็งแรง ลดความเครียดได้  ทางบริษัทจึงต้องการสนับสนุนในเรื่องนี้ 

สำหรับการร่วมเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ MATICHON – KHAOSOD SEA GAMES 2023 ถือเป็นโอกาสอันดี ที่นอกจากจะเป็นพลังให้คนไทยหันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้นแล้ว ยังเป็นจังหวะสำคัญในการเชิญชวนคนไทยได้ลุ้นและเชียร์ทัพกีฬาไทยไปพร้อมๆ กัน อีกทั้งยังได้ใช้เวลาในการรับชม สามารถสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับคนรอบข้าง ครอบครัว สังคม และประเทศเพื่อนบ้านได้อีกด้วย 

“หอมเกศ เป็นแชมพูของคนไทย ที่อยากเป็นพลังเล็ก ๆ ที่ช่วยส่งต่อกำลังใจให้นักกีฬาไทยได้สู้ศึกซีเกมส์ได้อย่างเต็มกำลัง ซึ่งแคมเปญนี้ นอกจากได้ส่งแรงใจไปเชียร์แล้ว ยังมีโอกาสได้ลุ้นของรางวัลมากมาย ที่สำคัญยังมีลุ้นตั๋วเชียร์ลัดฟ้าถึงกรุงพนมเปญเพื่อไปเชียร์นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงรอบชิงชนะเลิศถึงขอบสนาม เรียกว่า ได้ทั้งส่งกำลังใจและมีสิทธิลุ้นโชคใหญ่อีกด้วย”

น.ส.สุภาณีบอกอีกว่า การแข่งขันซีเกมส์นับเป็นความภาคภูมิใจของคนไทยทั้งประเทศ โดยเฉพาะเรามีนักกีฬาดาวรุ่งมากความสามารถเข้าร่วมการแข่งขันหลากหลายประเภท แต่สิ่งสำคัญที่สุดที่คนไทยสามารถร่วมกันทำได้คือการส่งแรงเชียร์  แรงใจ ไปให้ทัพนักกีฬาที่กัมพูชา   

“อยากเชิญชวนพวกเราทุกคนร่วมส่งแรงใจไปเชียร์กันเยอะ ๆ และอย่าลืมร่วมสนุกลุ้นรางวัลกับแคมเปญ MATICHON – KHAOSOD SEA GAMES 2023 ที่ทางมติชนและข่าวสดได้เตรียมของรางวัลมากมาย พร้อมตั๋วเครื่องบินไปกัมพูชาเพื่อเชียร์นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงรอบชิงชนะเลิศ บอกเลยว่านอกจากเชียร์สนุกแล้วยังได้ลุ้นโชคอีกด้วย” ประธานกรรมการบริหาร บริษัท โฟร์เอเวอร์ แคร์ โปรดักส์ จำกัด กล่าวปิดท้าย

นับเป็นกิจกรรมลุ้นเชียร์ ลุ้นโชค ลุ้นรับรางวัลสุดยิ่งใหญ่ แก่ผู้ร่วมสนุกกับกิจกรรมในแคมเปญ “MATICHON -KHAOSOD SEA GAMES 2023 : เชียร์ลัดฟ้า และคูปองเชียร์กระหึ่ม ลุ้นรับโชค” เป็นการมอบความสุขและคืนกำไรแก่ผู้อ่านอย่างเต็มที่เพื่อต้อนรับ “SEA GAMES CAMBODIA 2023” ครั้งที่ 32 ที่กำลังจะเปิดฉากขึ้นในเดือนหน้านี้    

‘ตัด-ตอบ-ส่ง’ 3 ขั้นตอนง่าย ๆ 

ลุ้น ‘เชียร์ลัดฟ้า’ กับ 2 ไอดอลนักตบลูกยางสาวไทย หน่อง ปลื้มจิตร์ ถินขาว และ กิ๊ฟ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ พร้อมเที่ยวพนมเปญ 3 วัน 2 คืน และชมวอลเลย์บอลหญิง รอบชิงชนะเลิศ การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2023

เชียร์นักกีฬาไทยในศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 32 พร้อมลุ้นรางวัลแพคเกจทัวร์พนมเปญและตั๋วเข้าชมวอลเลย์บอลหญิง รอบชิงชนะเลิศ เที่ยวชมพระราชวังหลวงแห่งกัมพูชา พาไปชิมติ่มซำภัตตาคารอาหารจีนโรงแรมโซฟิเทล ช้อปปิ้งที่ Central Market ปิดท้ายด้วยพาไปชมวอลเลย์บอลหญิง รอบชิงชนะเลิศ ติดขอบสนาม

กติกาและเงื่อนไขการร่วมสนุก 

 • ตัดคูปองจาก หนังสือพิมพ์ข่าวสด, หนังสือพิมพ์มติชน หรือหนังสือพิมพ์ประชาชาติธุรกิจ (ไม่รับคูปองที่ถ่ายสำเนา) ตอบคำถาม “ท่านชื่นชอบนักกีฬาทีมชาติไทยคนไหน” จากนั้นเขียน ชื่อ-นามสกุล ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ พร้อมระบุ ชื่อ-นามสกุล ผู้ที่จะร่วมเดินทางไปกับท่าน ส่งมาร่วมลุ้นรางวัลเชียร์ลัดฟ้าวอลเลย์บอลหญิง ที่พนมเปญ ระหว่างวันที่ 13-15 พฤษภาคม 2566 พร้อมกับ 2 ไอดอลนักตบลูกยางสาวไทย หน่อง ปลื้มจิตร์ ถินขาว และกิ๊ฟ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ จำนวน 12 รางวัล (รางวัลละ 2 ท่าน) มูลค่าร่วม 480,000 บาท ส่งมาที่ บริษัท ข่าวสด จำกัด  40/10 ถ.เทศบาลนิมิตใต้ ประชานิเวศน์ 1 ลาดยาว จตุจักร กทม. 10900 โดยวงเล็บมุมซอง “เชียร์ลัดฟ้า ซีเกมส์ 2023” (ส่งได้ไม่จำกัดจำนวน)
 • ร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันที่ 5 เมษายน-22 เมษายน 2566 (ถือวันประทับตราไปรษณีย์สิ้นสุดภายในวันที่ 22 เมษายน 2566 เป็นสำคัญ)
 • จับรางวัลผู้โชคดีในวันศุกร์ที่ 28 เมษายน 66 ณ อาคารข่าวสด 40/10 ถ.เทศบาลนิมิตใต้ ประชานิเวศน์ 1 ลาดยาว จตุจักร กทม. 10900 เวลาประมาณ 14.00 น.เป็นต้นไป และประกาศรายชื่อผู้โชคดีในหนังสือพิมพ์และเว็บไซต์ ข่าวสด และมติชน วันจันทร์ที่ 1 พฤษภาคม 2566
 • บริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการมอบของรางวัลให้กับผู้โชคดี ประกอบด้วย 1. ตั๋วเครื่องบินไปกลับกรุงเทพฯ – พนมเปญ 2.โปรแกรมท่องเที่ยวพนมเปญ 3.ชุดลำลองสำหรับร่วมเชียร์ 4. ตั๋วเข้าชมการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง รอบชิงชนะเลิศ การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2023 5. ห้องพักจำนวน 1 ห้อง 6. อาหาร 5 มื้อ
 • ผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลและผู้ร่วมเดินทาง จะต้องยินยอมขอใช้สิทธิลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้า เนื่องจากวันเดินทางตรงกับวันเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ. 2566 (14 พฤษภาคม 2566)
 • ผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลและผู้ร่วมเดินทาง ต้องนำหลักฐานบัตรประจำตัวประชาชน และหนังสือเดินทาง (Passport) โดยหนังสือเดินทางต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 6 เดือน ระบุชื่อที่อยู่ตรงตามที่กรอกไว้ในคูปอง พร้อมสำเนา 1 ชุด มาเป็นหลักฐานในการขอรับรางวัลด้วยตนเองที่บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) 12 เทศบาลนฤมาล หมู่บ้านประชานิเวศน์ 1 ลาดยาว จตุจักร กรุงเทพฯ ในวันและเวลาทำการภายใน วันพุธที่ 3 พฤษภาคม 2566 นับตั้งแต่วันที่ประกาศรายชื่อผู้โชคดี หากเลยกำหนดให้ถือว่าท่านสละสิทธิ์
 • หากประกาศรายชื่อผู้โชคดีแล้ว ของรางวัลที่ท่านได้รับ ไม่สามารถโอนให้ผู้อื่น และไม่สามารถเปลี่ยนแปลงเป็นเงินสด หรือรางวัลอื่นๆ ได้ หากทีมงานพบว่ามีการกระทำโดยมิชอบ หรือผิดกฎหมาย ทางบริษัทสามารถเรียกคืนรางวัลได้ในทุกกรณี
 • ในกรณีผู้โชคดีได้รับรางวัลมากกว่า 1 รางวัล ขอสงวนสิทธิ์ในการมอบรางวัลสูงสุดเพียงรางวัลเดียวเท่านั้น
 • หากมีการปลอมแปลงคูปองชิงโชค หรือดัดแปลงแก้ไข ทำซ้ำ ซึ่งได้มาโดยมิชอบทางกฏหมาย บริษัทจะถือว่าเป็นโมฆะและจะดำเนินคดีตามกฎหมาย
 • ผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลมูลค่า 1,000 บาทขึ้นไป จะต้องหักภาษี ณ ที่จ่าย 5% จากมูลค่าของรางวัลทั้งหมด ตามระเบียบของกรมสรรพากร 
 • ผู้โชคดียินยอมและให้ความร่วมมือในกิจกรรมทางการตลาด และกิจกรรมอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยจะไม่เรียกร้องค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น 
 • บริษัทฯ จะดำเนินการเก็บรวบรวมใช้ เปิดเผย โอน หรือประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ร่วมกิจกรรม ซึ่งรวมถึงบัญชีผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก รายชื่อ รูปถ่าย วิดีโอ หรือข้อมูลใดๆ ที่ใช้ในการร่วมกิจกรรม เพื่อการประกาศผลผู้ได้รับรางวัล การโฆษณาและประชาสัมพันธ์ต่างๆ กิจกรรมทางการตลาด และกิจกรรมอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง
 • กรณีที่มีข้อพิพาท คำตัดสินของคณะกรรมการบริษัทฯ ถือเป็นที่สิ้นสุด 
 • บริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงใดๆ ตามสมควร โดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า 
 • พนักงาน บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน),บริษัท ข่าวสด จำกัด และบริษัทในเครือ รวมถึงคณะกรรมการดำเนินงาน พร้อมครอบครัวเครือญาติที่มีนามสกุลเดียวกัน ไม่มีสิทธิ์ได้รับรางวัลจากกิจกรรมนี้
 • หากพบข้อสงสัยหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) โทร.02-580 0021 ต่อ 1605  ในวันและเวลาทำการ (วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 09.00 น – 17.00 น. )

ตัดคูปอง ‘เชียร์กระหึ่ม ลุ้นรับโชค’ ร่วมเชียร์นักกีฬาไทย ส่งแรงใจศึกซีเกมส์

“ประเทศไทยจะได้เป็นเจ้าเหรียญทองหรือไม่”

ลุ้นสนุกกับการทายผล “ประเทศไทยจะได้เป็นเจ้าเหรียญทองหรือไม่” พร้อมลุ้นรางวัลใหญ่มากมาย เช่น ทองคำ รถจักรยานยนต์ฮอนด้า ไอโฟน 14 และของรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย

กติกาและเงื่อนไขการร่วมสนุก 

 • ตัดคูปองจาก หนังสือพิมพ์ข่าวสด, หนังสือพิมพ์มติชน หรือหนังสือพิมพ์ประชาชาติธุรกิจ (ไม่รับคูปองที่ถ่ายสำเนา) ระบุคำตอบที่ท่านคิดว่า “ทีมชาติไทยจะได้เป็นเจ้าเหรียญทองหรือไม่” จากนั้นเขียน ชื่อ-นามสกุล ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ ส่งมาที่  บริษัท ข่าวสด จำกัด  40/10 ถ.เทศบาลนิมิตใต้ ประชานิเวศน์ 1 ลาดยาว จตุจักร กทม. 10900 โดยวงเล็บมุมซอง “ซีเกมส์ 2023”  (ส่งได้ไม่จำกัดจำนวน)
 • เริ่มร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันที่ 5 เมษายน – 17 พฤษภาคม 2566 (ถือวันประทับตราไปรษณีย์สิ้นสุดภายในวันที่ 17 พฤษภาคม 2565 เป็นสำคัญ)
 • ของรางวัลมีดังต่อไปนี้ ทองคำ รถจักรยานยนต์ฮอนด้า ไอโฟน 14 เป็นต้น
 • รางวัลที่ 1  ทองคำมูลค่า 500,000 บาท  จำนวน 1 รางวัล
 • รางวัลที่ 2  รถจักรยานยนต์ Honda  Scoopy Urban จำนวน  4 รางวัล  รวมมูลค่า 199,600 บาท 
 • รางวัลที่ 3  โทรศัพท์มือถือไอโฟน 14 / 128 GB จำนวน 10 รางวัล รวมมูลค่า 329,000 บาท
 • รางวัลที่ 4 ทองคำ มูลค่า 10,000 บาท จำนวน 20 รางวัล รวมมูลค่า 200,000 บาท

  และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย

 • จับรางวัลผู้โชคดีในวันพุธที่ 31 พฤษภาคม 2566 ณ อาคารข่าวสด 40/10 ถ.เทศบาลนิมิตใต้ ประชานิเวศน์ 1 ลาดยาว จตุจักร กทม. 10900 เวลาประมาณ 14.00 น. เป็นต้นไป และประกาศรายชื่อผู้โชคดีในหนังสือพิมพ์และเว็บไซต์ ข่าวสด และมติชน วันพฤหัสบดีที่ 8 มิถุนายน 2566
 • ผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลต้องนำหลักฐานบัตรประจำตัวประชาชน ระบุชื่อที่อยู่ตรงตามที่กรอกไว้ในคูปอง พร้อมสำเนา 1 ชุด มาเป็นหลักฐานในการขอรับรางวัลด้วยตนเองที่บริษัท ข่าวสด จำกัด  40/10 ถ.เทศบาลนิมิตใต้ ประชานิเวศน์ 1 ลาดยาว จตุจักร กทม. 10900 ในวันและเวลาทำการภายใน 30 วัน นับตั้งแต่วันที่ประกาศรายชื่อผู้โชคดี หากเลยกำหนดให้ถือว่าท่านสละสิทธิ์
 • ผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลมูลค่า 1,000 บาทขึ้นไป จะต้องหักภาษี ณ ที่จ่าย 5% จากมูลค่าของรางวัลทั้งหมด ตามระเบียบของกรมสรรพากร
 • รางวัลไม่สามารถเปลี่ยนเป็นเงินสด หรือของรางวัลอื่นได้
 • ในกรณีผู้โชคดีได้รับรางวัลมากกว่า 1 รางวัล ขอสงวนสิทธิ์ในการมอบรางวัลสูงสุดเพียงรางวัลเดียวเท่านั้น
 • หากมีการปลอมแปลงคูปองชิงโชค หรือดัดแปลงแก้ไข ทำซ้ำ ซึ่งได้มาโดยมิชอบทางกฎหมาย บริษัทจะถือว่าเป็นโมฆะและจะดำเนินคดีตามกฎหมาย
 • บริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงใดๆ ตามสมควร โดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
 • การตัดสินของคณะกรรมการตัดสินถือเป็นที่สิ้นสุด
 • พนักงาน บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน), บริษัท ข่าวสด จำกัด และบริษัทในเครือ รวมถึงคณะกรรมการดำเนินงาน พร้อมครอบครัวเครือญาติที่มีนามสกุลเดียวกัน ไม่มีสิทธิ์ได้รับรางวัลจากกิจกรรมนี้
 • หากพบข้อสงสัยหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) โทร.0-2580 0021 ต่อ 1605  ในวันและเวลาทำการ (วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00-17.00 น.)

ร่วมส่งเสียงเชียร์นักกีฬาไทยในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ให้สุดแรงใจ พร้อมร่วมสนุกกับแคมเปญกีฬาสุดยิ่งใหญ่ ‘MATICHON – KHAOSOD SEA GAMES 2023’ โดยมติชน-ข่าวสด ในเครือมติชน ลุ้นรางวัล ‘เชียร์ลัดฟ้า’ แพ็กเกจทัวร์พนมเปญและตั๋วเข้าชมวอลเลย์บอลหญิง รอบชิงชนะเลิศ ได้ตั้งแต่วันที่ 5 เมษายน ถึง 22 เมษายน 2566 และ ‘คูปองเชียร์กระหึ่ม ลุ้นรับโชค’ ได้ตั้งแต่วันที่ 5 เมษายน-17 พฤษภาคม 2566