‘เบร็นตัน มอเรลโล’ แม่ทัพใหม่ RMLพร้อมดันธุรกิจ สู่ผู้นำอสังหาฯ ลักชัวรี่ระดับอินเตอร์

เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2567 แวดวงอสังหาริมทรัพย์ได้เกิดเหตุการณ์ครั้งสำคัญ เมื่อ ‘RML-บริษัท ไรมอน แลนด์ จำกัด (มหาชน)’ ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับลักชัวรี่และอัลตราลักชัวรี่ชั้นนำของไทย ได้มีการแต่งตั้งซีอีโอคนใหม่  นายเบร็นตัน  มอเรลโล ขึ้นแท่น ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO-Chief Executive Officer)

จากประสบการณ์การบริหารงานมากว่า 30 ปีในหลายธุรกิจ อาทิ ธุรกิจก่อสร้าง สถาปัตยกรรม และการออกแบบ ส่งผลให้ เบร็นตัน มีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งในแวดวงอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งไม่เพียงแค่ในประเทศไทยเท่านั้น แต่ยังครอบคลุมถึงระดับนานาชาติอีกด้วย แต่สิ่งที่เชี่ยวชาญเป็นพิเศษคงหนีไม่พ้นการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ลักชัวรี่ ตั้งแต่การออกแบบ การวางแผน การก่อสร้างและการบริหารโครงการ ซึ่งมั่นใจได้ว่าภายใต้การนำทัพของหัวเรือคนใหม่ โครงการของ RML จะเปี่ยมไปด้วยคุณภาพและมาตรฐานระดับสากล ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในเซกเมนต์ลักชัวรี่

เบร็นตัน ฉาพภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์และอัลตราลักชัวรี่ในไทยที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง จากความต้องการของกลุ่มลูกค้าที่มีความมั่งคั่งระดับสูง (High Net Worth Individual: HNWI) ที่มีเสถียรภาพทางการเงินและไม่มีความเสี่ยงจากการถูกปฏิเสธสินเชื่อ อีกทั้งโครงการที่มุ่งเน้นความยั่งยืนและนวัตกรรมใหม่ได้รับความนิยมอย่างมากในวงกว้างของกลุ่มลูกค้า HNWI ่ และนักลงทุนต่างชาติที่มองหาที่พักอาศัยที่ให้ความสะดวกสบายและการใช้ชีวิตที่ยั่งยืน

ในขณะเดียวกัน ตลาดท่องเที่ยวในภูมิภาคยังเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญที่เสริมสร้างอัตราการเติบโตของตลาดอสังหาริมทรัพย์ โดยพื้นที่ท่องเที่ยวยอดนิยมเช่น ภูเก็ตและพัทยา กำลังดึงดูดนักลงทุนและชาวต่างชาติที่มองหาที่อยู่อาศัยที่สะดวกสบายหรือที่พักอาศัยที่น่าสนใจในพื้นที่นี้

“จุดแข็งของ RML คือชื่อเสียงและความน่าเชื่อถือของแบรนด์ ในฐานะผู้นำในการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ลักชัวรี่และอัลตราลักชัวรี่ในไทยมากว่า 35 ปี โดยพัฒนาโครงการที่มีคุณภาพสูง มีมูลค่าโครงการรวมกันทั้งสิ้นจำนวน 150,000 ล้านบาท มีพอร์ต โฟลิโอที่หลากหลาย ทั้งนี้ทุกโครงการของ RML มีคุณภาพได้มาตรฐานระดับสากลและได้รับความนิยมจากลูกค้าที่ต้องการความเป็นเอกลักษณ์ในการใช้ชีวิตและการพักอาศัย”

Advertisment

นอกจากนี้ เบร็นตัน ยังเล็งเห็นถึงโอกาสในการพัฒนา RML เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นในตลาดอสังหาริมทรัพย์ลักชัวรี่และอัลตราลักชัวรี่จากกลุ่มลูกค้า HNWI ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ในการขยายตลาดไปยังจังหวัดหลักอื่นๆ เช่น ภูเก็ตและพัทยา รวมถึงยังเล็งเห็นถึงโอกาสในการเข้าถึงตลาดต่างประเทศเพื่อเพิ่มการรับรู้และส่วนแบ่งตลาดของ RML ในท้องตลาดนานาชาติ

4 กลยุทธ์เร่งด่วนภายใต้การนำทัพของ เบร็นตัน

  1. เพิ่มศักยภาพการทำงานภายในองค์กร: ปรับโครงสร้าง และกระบวนการทำงานภายในองค์กรให้มีประสิทธิภาพสอดคล้องกับแผนธุรกิจ 
  2. สร้างประสิทธิภาพการลงทุน เพื่อสร้างเสถียรภาพทางการเงิน: จัดลำดับความสำคัญในการลงทุนให้สอดคล้องกับเสถียรภาพทางการเงิน และปรับรูปแบบการลงทุนให้เหมาะสมกับกลยุทธ์และเป้าหมายที่ยั่งยืนของบริษัทฯ
  3. การพัฒนาโครงการลักชัวรี่และอัลตราลักชัวรี่: พัฒนาโครงการใหม่ๆ ให้พอร์ตโฟลิโอมีความหลากหลาย เช่น คฤหาสน์ใจกลางเมือง, คอนโดฯ โลไรส์ และไฮส์ไรส์ และวิลล่าหรูริมทะเล เป็นต้น
  4. มองหาโอกาสในตลาดต่างประเทศ: มองหาโอกาสในตลาดเซกเมนต์ลักชัวรี่ที่ต่างประเทศ เพื่อเสริมสร้างกลยุทธ์ระยะยาวของ RML

เจาะจุดเด่นโครงการใหม่ของ RML ที่แตกต่างจากอสังหาริมทรัพย์เจ้าอื่น

ความโดดเด่นของโครงการของ RML เป็นที่รู้จักในเรื่องการออกแบบสถาปัตยกรรมที่เปี่ยมไปด้วยนวัตกรรมและความทันสมัย ทุกโครงการถูกสร้างสรรค์อย่างพิถีพิถันเพื่อให้มีความสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์ ผสมผสานระหว่างความหรูหราและการใช้งานที่ลงตัว 

Advertisment

โดยเฉพาะโครงการใหม่ที่จะเปิดขายเร็วๆนี้จะมีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว แตกต่าง เพื่อตอบโจทย์มาตรฐานความหรูหราอย่างสูงสุด ภายใต้ชื่อโครงการ  ‘THE 528 ESTATE’ ทำเลใจกลางย่านพร้อมพงษ์-ทองหล่อ บนสุขุมวิทซอย 28 เป็นคฤหาสน์อัลตร้าลักชัวรี่ จำนวนเพียง 4 หลัง แต่ละหลัง  ความสูง  7 ชั้น ซึ่งได้บริษัทออกแบบดีไซน์โดยชื่อดังอย่าง dwp ที่มีผลงานเป็นที่ประจักษ์ คือ โรงแรม แมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ มาช่วยออกแบบงานสถาปัตยกรรม และ Tectonix ที่ออกแบบ landscape โรงแรมชื่อดังอย่างโฟร์ซีซีนส์ มาช่วยออกแบบ landscape  โดยคฤหาสน์แต่ละหลัง ครบครันด้วยมีสิ่งอำนวยความสะดวกระดับ ultra luxury hotel อาทิ สระว่ายน้ำบนดาดฟ้า, ห้องสตีม, ห้องซาวน่า, ยิมส่วนตัว, ห้องสปา, ซิการ์เลานจ์ 

ด้านความยั่งยืน RML มุ่งมั่นในการพัฒนาโครงการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและส่งเสริมความยั่งยืนภายใต้แนวคิด ‘Sustainable Living’ ด้วยการใช้กระจก Double-Glazed with Full Height Curtain Wall ที่ช่วยกันความร้อน, เครื่องปรับอากาศประหยัดพลังงาน, การมีพื้นที่สีเขียวในโครงการทุกโครงการ โดยเฉพาะโครงการ โอซีซี ที่มีพืนที่สีเขียวถึง 50% เป็นพื้นที่เปิดโล่ง ที่ทุกคนสามารถมาใช้ในการผ่อนคลายได้ รวมทั้งยังเป็นปอดใจกลางเพลินจิตที่ช่วยปล่อยอากาศบริสุทธิ์, การนำน้ำกลับมารีไซเคิล, การใช้เทคโนโลยีที่ประหยัดพลังงาน, วัสดุก่อสร้างที่ยั่งยืน, ระบบกรองอากาศ MERV14 กรองฝุ่น PM 2.5  ซึ่งเป็นเครื่องหมายความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมของบริษัทที่มุ่งมั่นจะสร้างอนาคตที่ยั่งยืนให้กับผู้ใช้บริการและชุมชนรอบข้าง

นอกเหนือจากกลยุทธ์และจุดเด่นของโครงการใหม่ที่จะนำพา RML สู่ความสำเร็จ เบร็นตัน ยังได้ตั้งเป้าหมายในการสร้างการเติบโตให้ RML ทั้งในระยะสั้นและระยะยาว โดยเป้าหมายระยะสั้นมุ่งเน้นไปที่การเสริมความแข็งแกร่งทางการเงิน ผ่านการลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น เพิ่มยอดขาย และเพิ่มรายได้จากโครงการปัจจุบัน อีกทั้งตั้งเป้าหมายในการเพิ่มยอดขายและการโอนกรรมสิทธิ์ให้เต็ม 100% ในทุกโครงการที่กำลังดำเนินการอยู่ภายในปีนี้ เช่น เทตต์ สาทร ทเวลฟ์ และ ดิ เอสเทลล์ พร้อมพงษ์ รวมถึงการเพิ่มอัตราการเช่าพื้นที่ของ OCC ให้ถึง 90% และเพิ่มยอดขายจากโครงการใหม่ที่จะเปิดตัวในครึ่งหลังของปีนี้

สำหรับเป้าหมายระยะยาว เบร็นตัน มองหาโอกาสในการลงทุนเพิ่มเติมและขยายธุรกิจไปยังประเทศใหม่ๆ ที่มีศักยภาพในการเติบโต เพื่อให้ RML สามารถพัฒนาและเติบโตได้อย่างยั่งยืน การสร้างโอกาสในตลาดใหม่เหล่านี้จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งและขีดความสามารถในการแข่งขันของ RML ในระดับสากลอย่างยั่งยืน