เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
“อีลอน มัสก์” คาดการณ์อีก 5 ปี AI ฉลาดกว่าคน โลกอาจเปลี่ยน จน “เงินสดไร้ความหมาย”
World “อีลอน มัสก์” คาดการณ์อีก 5 ปี AI ฉลาดกว่าคน โลกอาจเปลี่ยน จน “เงินสดไร้ความหมาย”
GRAND แจ้งเหตุผิดนัดชำระดอกเบี้ยหุ้นกู้ พร้อมเลื่อนประชุมผู้ถือหุ้น เหตุไม่ครบองค์ประชุม
Finance GRAND แจ้งเหตุผิดนัดชำระดอกเบี้ยหุ้นกู้ พร้อมเลื่อนประชุมผู้ถือหุ้น เหตุไม่ครบองค์ประชุม
“พิพัฒน์” เร่งไฮสปีดไทย-จีน เร่งสร้างถึง”หนองคาย” ดันกรุงเทพ-โคราชเปิดปี’73
Politics “พิพัฒน์” เร่งไฮสปีดไทย-จีน เร่งสร้างถึง”หนองคาย” ดันกรุงเทพ-โคราชเปิดปี’73
คกก. จัดการประชุม IMF-World Bank เผยความคืบหน้า 3 อนุฯ เตรียมพร้อม 12-18 ต.ค. นี้
Politics คกก. จัดการประชุม IMF-World Bank เผยความคืบหน้า 3 อนุฯ เตรียมพร้อม 12-18 ต.ค. นี้
ครม.อนุมัติ ขยายเวลาลด VAT เหลือ 7% อีก 1 ปี สรรพากรชี้ช่วยเศรษฐกิจไทยขยายตัว
Politics ครม.อนุมัติ ขยายเวลาลด VAT เหลือ 7% อีก 1 ปี สรรพากรชี้ช่วยเศรษฐกิจไทยขยายตัว
“เดชรัต” น้อมรับคำติ ยัน ปชน. ไม่คิดล้มบัตรทอง เดินหน้ารับฟังแก้ปม สปสช.
Politics “เดชรัต” น้อมรับคำติ ยัน ปชน. ไม่คิดล้มบัตรทอง เดินหน้ารับฟังแก้ปม สปสช.
ททท.ตราด คาดหยุดยาววันเฉลิมฯ เงินสะพัด 118 ล้านบาท “เกาะช้าง” ครองแชมป์ยอดฮิต
เศรษฐกิจภูมิภาค ททท.ตราด คาดหยุดยาววันเฉลิมฯ เงินสะพัด 118 ล้านบาท “เกาะช้าง” ครองแชมป์ยอดฮิต
UOB จับมือ Visa อัพเกรดบัตรเครดิตหรู รับตลาดลูกค้ามั่งคั่งโต
Finance UOB จับมือ Visa อัพเกรดบัตรเครดิตหรู รับตลาดลูกค้ามั่งคั่งโต
SET ร่วงหนักกว่า 20 จุด ก่อนวันหยุดยาว-DELTA ตัวฉุดหลัก
Finance SET ร่วงหนักกว่า 20 จุด ก่อนวันหยุดยาว-DELTA ตัวฉุดหลัก
กกต. ยัน คดีฮั้ว สว. จบสิ้นเดือน ส.ค. การันตี เป็นอิสระ ไม่มีใครแทรกแซง
Politics กกต. ยัน คดีฮั้ว สว. จบสิ้นเดือน ส.ค. การันตี เป็นอิสระ ไม่มีใครแทรกแซง
ดูทั้งหมด

นิสสัน เตรียมสร้างโรงงานแบตเตอรี่แห่งที่สองในสหรัฐอเมริกา

27 ก.พ. 2566 | 12:30น.

นิสสัน มั่นใจโรงงานผลิตแบตเตอรี่แห่งที่สองในสหรัฐอเมริกา จะเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขัน โดยเฉพาะการรับมือกับแบรนด์เจ้าถิ่นอย่าง Tesla 

วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2566 สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานว่า นิสสันมอเตอร์ เปิดเผยว่า นิสสันจะสร้างโรงงานแบตเตอรี่แห่งที่สองในสหรัฐ เพื่อความสามารถแข่งขันในตลาด แบรนด์นิสสัน แม้จะเป็นผู้บุกเบิกรถยนต์ไฟฟ้าที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ โดยมี นิสสัน ลีฟ (Leaf) แต่ก็ต้องพยายามปรับปรุงการทำตลาดและศักยภาพในการแข่งขัน เช่นเดียวกับผู้ผลิตรถยนต์อื่น เมื่อต้องเผชิญกับการแข่งขันที่รุนแรง โดยเฉพาะความแข็งแกร่งของ Tesla และรายใหม่รายอื่น ๆ

ทั้งนี้นิสสันตั้งเป้าที่จะมีรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ซึ่งรวมถึงรถยนต์ไฟฟ้าไฮบริด เพื่อสร้างยอดขายมากกว่า 55% ทั่วโลกภายในปีงบประมาณ 2573 โดยมีแผนผลิตรถยนต์ที่ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าหรืออี-เพาเวอร์ได้มากถึง 27 รุ่น ซึ่งในจำนวนนั้น 19 รุ่นจะเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าแบบแบตเตอรี่ 100%

ผู้บริหารนิสสัน ยังกล่าวอีกว่า โรงงานแบตเตอรี่แห่งที่สองในสหรัฐอเมริกา จะสามารถดำเนินการตามข้อกำหนดของพระราชบัญญัติการลดอัตราเงินเฟ้อของสหรัฐได้

นิสสัน

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ก่อนหน้านี้นิสสัน ประเทศไทย ก็เพิ่งเริ่มการประกอบแบตเตอรี่สำหรับเครื่องยนต์ อี-เพาเวอร์ ที่โรงงานในประเทศไทยไทย เป็นสายการประกอบแห่งแรกนอกญี่ปุ่น และเป็น 1 ใน 4 แห่งทั่วโลก โดยนายอิซาโอะ เซคิกุจิ ประธาน บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ภายใต้แผนการปฏิรูป Nissan NEXT ทำให้ประเทศไทยกลายเป็นศูนย์กลางการผลิตที่สำคัญของนิสสันในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อผลิตนิสสัน คิกส์ อี-เพาเวอร์ สำหรับตลาดในประเทศ และตลาดส่งออก ซึ่งรวมถึงการส่งออกไปสู่ประเทศญี่ปุ่น นิสสันได้เริ่มการประกอบแบตเตอรี่สำหรับระบบขับเคลื่อนแบบ อี-เพาเวอร์ ในประเทศไทย สำหรับสายการผลิตที่ประกอบแบตเตอรี่ไฟฟ้าแรงสูงสำหรับระบบขับเคลื่อน อี-เพาเวอร์ ณ โรงงาน นิสสัน พาวเวอร์เทรน ประเทศไทย (NPT) สมุทรปราการ

อี-เพาเวอร์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Tesla นิสสัน รถอีวี