เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
อิหร่านจัดพิธีศพ ‘คาเมเนอี’ นานหนึ่งสัปดาห์ คาดผู้ไว้อาลัยร่วม 20 ล้านคน
World อิหร่านจัดพิธีศพ ‘คาเมเนอี’ นานหนึ่งสัปดาห์ คาดผู้ไว้อาลัยร่วม 20 ล้านคน
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงผ่านการคัดเลือก เป็นนักกีฬาขี่ม้าทีมชาติ กกท.เตรียมถวายรางวัลเกียรติยศ
ข่าวในพระราชสำนัก เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงผ่านการคัดเลือก เป็นนักกีฬาขี่ม้าทีมชาติ กกท.เตรียมถวายรางวัลเกียรติยศ
ส่องความคาดหวังคนกรุงเทพฯ หลังเลือกตั้ง กทม. 2569
Politics ส่องความคาดหวังคนกรุงเทพฯ หลังเลือกตั้ง กทม. 2569
‘แอร์ไลน์’ ตะวันออกกลาง แห่เพิ่มไฟลต์ครึ่งปีหลัง
Business ‘แอร์ไลน์’ ตะวันออกกลาง แห่เพิ่มไฟลต์ครึ่งปีหลัง
ธุรกิจบูมมาสคอตมาร์เก็ตติ้ง ‘GMM-วันแบงค็อก’ ต่อยอดสปีดรายได้
Business ธุรกิจบูมมาสคอตมาร์เก็ตติ้ง ‘GMM-วันแบงค็อก’ ต่อยอดสปีดรายได้
‘แม่กุหลาบ’ ผู้สร้างตำนานโมจิ-ไดฟุกุ ของฝากนครสวรรค์ เสียชีวิต อายุ 86 ปี
Biz Movement ‘แม่กุหลาบ’ ผู้สร้างตำนานโมจิ-ไดฟุกุ ของฝากนครสวรรค์ เสียชีวิต อายุ 86 ปี
สคบ.ลุยตรวจร้านรับกดบัตรคอนเสิร์ต หลังร้องไม่คืนเงิน
Economic สคบ.ลุยตรวจร้านรับกดบัตรคอนเสิร์ต หลังร้องไม่คืนเงิน
มธ. ปั้น ‘แพทย์แผนจีนนานาชาติ’ ดัน ‘ไทย’ ลุยตลาดโลก ชิงเค้ก 5.5 แสนล้านดอลลาร์
Biz Movement มธ. ปั้น ‘แพทย์แผนจีนนานาชาติ’ ดัน ‘ไทย’ ลุยตลาดโลก ชิงเค้ก 5.5 แสนล้านดอลลาร์
ปุ๋ยจีน ‘ถูก’ จ่อบุกตลาดไทย เอเย่นต์ลดสต๊อก หวั่นขาดทุน
Economic ปุ๋ยจีน ‘ถูก’ จ่อบุกตลาดไทย เอเย่นต์ลดสต๊อก หวั่นขาดทุน
“พิพัฒน์” ลุยสตูล พลิกโฉม “ท่าเรือตันหยงโป” ประตูท่องเที่ยวทางทะเลแห่งใหม่
Real Estate “พิพัฒน์” ลุยสตูล พลิกโฉม “ท่าเรือตันหยงโป” ประตูท่องเที่ยวทางทะเลแห่งใหม่
ดูทั้งหมด

โตโยต้า ลั่นส่งรถยนต์ไฟฟ้า 100% ลงตลาด 15 รุ่นภายใน 4 ปี

22 เม.ย. 2564 | 00:24น.

ทะลักเวที “เซี่ยงไฮ้ ออโตโชว์ 2021” โตโยต้าอวดโฉมรถอีวี ภายใต้แบรนด์ใหม่ bZ (Beyond Zero) ลั่นส่ง 15 รุ่นลงตลาดภายใน 4 ปี

ใครที่กำลังสงสัยว่า ทำไมโตโยต้าไม่ยอมกระโดดเข้าสู่สนามแข่งขัน “รถยนต์ไฟฟ้าแบบ 100%” หรือ EV สักที อาจจะต้องทบทวนกันใหม่ เพราะในงาน Shanghai Auto Show ปี 2021 หลายสายตาต้องตะลึงกับโปรดักต์อีวี ของยักษ์ใหญ่โตโยต้าทีมีให้เห็นเต็มเวที พร้อมคำยืนยันจากผู้บริหารที่ตั้งเป้าจะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการลดโลกร้อน โดยประกาศนำรถยนต์ไฟฟ้าเข้าสู่ตลาด 15 รุ่นภายในปี 2568 โดยมี 7 รุ่นที่อยู่ภายใต้แบรนด์ย่อย bZ หรือ “ Beyond Zero”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โตโยต้า bZ4X เป็นรถยนต์ไฟฟ้า (EV) คันแรกที่โตโยต้าญี่ปุ่นมีแผนจะขายในปี 2022  เอสยูวีไฟฟ้าคันนี้มีขนาดเท่ากับรถครอสโอเวอร์ขนาดกะทัดรัด RAV4 ที่ขายดีที่สุด ฟังก์ชันใกล้เคียง  RAV4 Prime รุ่นปี 2021 ซึ่งเป็นปลั๊ก-อินไฮบริด สามารถวิ่งด้วยโหมดอีวีเพียวๆ กว่า 40 ไมล์  คนในวงการคาดการณ์ว่า bZ 4X อาจจะวางขายในอเมริกาต้นปีหน้าแน่นอน แม้ว่าโตโยต้าจะบอกจะเริ่มจำหน่ายรถรุ่นนี้ทั่วโลกภายในกลางปี ​​2022  

สำหรับงาน Shanghai Auto Show 2021 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-28 เมษายน ถือเป็นงานที่น่าสนใจงานหนึ่งในตารางจัดงานมอเตอร์โชว์โลก ไม่แพ้ ดีทรอยต์มอเตอร์โชว์ และแฟรงก์เฟิร์ตมอเตอร์โชว์ เพราะจะมีผู้ผลิตรถยนต์เปิดตัวรถยนต์สำหรับการผลิตในอนาคต งานนี้เมื่อปีที่แล้วถูกยกเลิกไปเนื่องจากการระบาดของไวรัสโควิด ดังนั้นปีนี้จึงได้เห็นการเปิดตัวรถใหม่ๆ มากมาย