อร่อยต้องลอง! ลาบเป็ดร้อยเอ็ด พหลฯ24 ชูเมนูเด็ด “ลาบเป็ด” สุดแซ่บ

ร้านอาหาราอีสานในกรุงเทพฯ ผุดขึ้นราวดอกเห็ด เรียกได้ว่าเดินไปทางไหนก็เจอ แต่จะมีสักกี่ร้านที่ถูกปากนักชิมที่หลากหลาย ไมว่าจะเป็นเรื่องรสชาติที่กลมกล่อม พอดีๆ ไม่เปรี้ยว ไม่หวาน ไม่เค็ม จนเกินไป คนจากภาคอื่นๆ สามารถรับประทานได้

หากคิดถึงเมนูอาหารอีสานคงหนีไม่พ้น ส้มต้ม ไก่ย่าง น้ำตก ปลาดุกย่าง ต้มแซ่บ คอหมูย่าง เสือร้องไห้ เนื้อลายลวกจิ่ม และเมนูอื่นๆ อีกมากมายแล้วแต่ แต่ละร้านจะงัดไอเดียมาเรียกลูกค้า พูดแล้ว โอ้ย… น้ำลายสอ น้ำย่อยเดิน ท้องร้องเลยทีเดียว

วันนี้ “ประชาชาติธุรกิจออนไลน์” จะพาไปชิมร้านลาบเป็ดอร่อยๆ ใจกลางกรุงไม่ใกล้ ไม่ไกลจนเกินไปเดินทางสะดวก ใกล้กับตึกช้าง ซอยพหลโยธิน24 ร้านนี้นามว่า… ร้านลาบเป็ดร้อยเอ็ด แซ่บไม่แพ้ร้านใดในสยามประเทศแห่งนี้ เปิดฉากด้วยส้มตำปูปลาร้า รสชาติหอมมะนาวแท้100% ผสมกับปลาร้าที่มีความนัวมาจากอีสานบ้านเฮา เส้นมะละกอที่กรอบๆ หอมกลิ่นพริกจากสวน ตกแต่งสีสันด้วยมะเขือเทศที่สวยงาม กินไปสุดฟิน เหงื่อไหลไป ได้อรรถรส

เมนูต่อมา คือ ลาบเป็ด ไฮไลต์ของร้านก็ว่าได้ ใครที่มาแล้วไม่ส่งถือว่าพลาดอย่างแรง ทางร้านจะคัดเป็ดตัวขนาดพอดีเนื้อไม่เหนียวจนเกินไป ใส่เครื่องในเป็ดไปด้วย ปรุงรสด้วยสูตรลับของทางร้าน โรยด้วยต้นหอมผักชี ใบมะกรูดทอดกรอบทำให้ไม่คาว ทานเข้ากับข้าวเหนียวเข้ากันอย่างดี ถัดมาคือต้มแซ่บเนื้อ คนรักเนื้อไม่ควรพลาด เนื้อเน้นๆ เครื่องในไม่เหม็นคราว รสชาติต้มแซ่บร้อนๆ รสชาติละมุนลิ้น ฟินสุดๆ

ไม่เพียงเท่านั้นยังมีคอหมูย่างกับเนื้อน่องลายลวกจิ่มอร่อยแบบเต็มปากเต็มคำทางร้านคัดสรรเนื้อ และหมูคุณภาพ ปรุงรสอย่างดีไม่เหม็นคาว ใช้เป็นกับแกล้มได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีซุปตีนไก่ เอ็นหมู ไก่ทอด เมนูยำๆ ทอดๆ อย่างอื่นอีกมากมาย ให้เลือกรับประทาน จึงทานที่ร้านก็ได้หรือจะห่อกลับบ้านก็ดี

Advertisment