ตรวจสอบสถานะ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2565 วิธีเช็กผลลงทะเบียน

ตรวจสอบสถานะ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

เปิดวิธีตรวจสอบสถานะ เช็กผลลงทะเบียน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ปี 2565 ผ่านเว็บไซต์ของโครงการ

หลังจากที่โครงการลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” เปิดให้ลงทะเบียนรอบใหม่เมื่อวันที่ 5 กันยายนที่ผ่านมา และจะเริ่มประกาศผลการลงทะเบียนเป็นครั้งแรกในวันนี้ (16 ก.ย.) สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนระหว่างวันที่ 5-8 กันยายน 2565

สำหรับการตรวจสอบการลงทะเบียนโครงการลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐ สามารถตรวจสอบได้ที่เว็บไซต์ https://welfare.mof.go.th/ โดยทำตามขั้นตอนดังนี้

  1. เลือกเมนู “ตรวจสอบสถานะการลงทะเบียน”
  2. กรอกเลขประจำตัวประชาชน และระบุวัน เดือน ปีเกิด ตามที่ระบุในบัตรประจำตัวประชาชนล่าสุด
  3. กรณีไม่ทราบวันเกิด/เดือนเกิด กรุณาเลือก “ไม่ทราบวันเกิด”/”ไม่ทราบเดือนเกิด”
  4. จากนั้นคลิกปุ่ม “ตรวจสอบข้อมูล”

วิธีเช็คสถานะ ลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2565โดยการเข้าเมนู “ตรวจสอบสถานะการลงทะเบียน” สามารถเข้าผ่านบราวเซอร์บนมือถือได้ และผ่านคอมพิวเตอร์ได้ กรณีเข้าเมนูดังกล่าวผ่านคอมพิวเตอร์ สามารถเข้าได้เฉพาะบนบราวเซอร์ Google Chrome เวอร์ชั่น 79 ขึ้นไป


สำหรับโครงการลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐ ปี 2565 จะเปิดให้ลงทะเบียนจนถึงวันที่ 19 ตุลาคม 2565 หากคุณสมบัติเป็นไปตามหลักเกณฑ์ ทางโครงการจะเปิดให้ผู้ได้รับสิทธิสามารถยืนยันตัวตน (KYC) ได้ที่สาขาของธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน และ ธ.ก.ส. และสามารถใช้สิทธิสวัสดิการแห่งรัฐผ่านบัตรประชาชน Smart Card ได้ทันทีตั้งแต่วันประกาศเริ่มใช้สิทธิ โดยไม่ต้องถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐอีกต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ