ประชาธิปัตย์ จ่อเปิดตัวว่าที่ ส.ส.สุราษฎร์ 7 เขต 24 ก.ย. ลั่นกวาดยกจังหวัด

ดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย
ดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์

จุรินทร์-หัวหน้า ปชป. จ่อ เปิดตัว ว่าที่ ผู้สมัคร ส.ส. สุราษฎร์ 7 เขต 24 กันยา นี้ โชว์ผลงานประกันรายได้ยาง-ปาล์ม ลั่นกวาดยกจังหวัด

วันที่ 18 กันยายน 2565 นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า ในวันที่ 24 กันยายน 2565 นี้ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์จะเดินทางไปที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี

นอกเหนือจากภารกิจในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ที่จะไปตรวจเยี่ยมโครงการคาราวาน…พาณิชย์ ลดราคา ! ช่วยประชาชน Lot 20 ที่อำเภอเมือง จ.สุราษฎร์ธานีแล้ว กิจกรรมที่สำคัญมากในส่วนของหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ คือการเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดสุราษฎร์ธานี ทั้ง 7 เขต

ทั้งนี้ จากการเลือกตั้งทั่วไปครั้งที่ผ่านมา เมื่อปี 2562 พรรคประชาธิปัตย์สามารถคว้าชัยชนะได้ทั้ง 6 เขตเลือกตั้ง เข้าสภาฯ ได้ครบทั้ง 6 ที่นั่ง

นางดรุณวรรณ กล่าวว่านโยบายประกันรายได้เกษตรกรชาวสวนยาง สวนปาล์ม ถือเป็นที่ชื่นชอบของเกษตรกรโดยทั่วไป รวมไปถึงผลงานของนายสินิตย์ เลิศไกร ส.ส. สุราษฎร์ธานี 5 สมัย ในฐานะรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ก็ปฏิบัติหน้าที่ร่วมกับรัฐมนตรีว่าการได้เป็นอย่างดี ช่วยขับเคลื่อนนโยบายในการแก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนได้อย่างเป็นรูปธรรม

“จากการทำงานอย่างหนักของพรรคในเวลา 3 ปีกว่าที่ร่วมรัฐบาลมาจึงมั่นใจว่าการเลือกตั้งครั้งต่อไปพรรคจะมีจำนวน ส.ส.มากขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีที่จะยังคงสามารถรักษาแชมป์ไว้ได้ครบทั้ง 6 เขต รวมถึงเขตเลือกตั้งใหม่อีก 1 เขตด้วยเช่นกัน”นางดรุณวรรณกล่าว

นางดรุณวรรณ ยังกล่าวว่า กรณีของนายดนัยณัฏฐ์ โชคอำนวย ที่เคยเป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. จังหวัดระนองของพรรค ได้ย้ายไปอยู่พรรคการเมืองอื่นแล้วนั้น ขอยืนยันว่าที่จังหวัดระนอง พรรคยังไม่ได้มีการพิจารณาให้ใครเป็นผู้สมัคร ส.ส. เนื่องจากต้องรอผลโพลเปรียบเทียบอีกครั้งเพื่อให้ได้ผู้ที่มีความเหมาะสมมากที่สุดที่จะเป็นผู้สมัครในนามของพรรค และพรรคได้ใช้แนวทางแบบเดียวกันในการคัดเลือกผู้สมัครในพื้นที่ที่มีผู้สนใจลงสมัครมากกว่า 1 ราย

“ดังนั้นการลาออกจากพรรคของนายดนัยณัฏฐ์ จึงไม่ถือเป็นเลือดไหลออกแต่อย่างใด”นางดรุณวรรณทิ้งท้าย