เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
รัฐมนตรีโลกลืม ข้าราชการโควตากลาง
สามัญสำนึก รัฐมนตรีโลกลืม ข้าราชการโควตากลาง
‘โรงกลั่น’ รับบทหนักน้ำมันแพง ถูกหั่นกำไร-DSI ไล่บี้คดีกักตุน
World ‘โรงกลั่น’ รับบทหนักน้ำมันแพง ถูกหั่นกำไร-DSI ไล่บี้คดีกักตุน
สภาพอากาศวันนี้ (11 ก.ค.) ไทยมีฝนเพิ่มขึ้น กทม.-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่
News สภาพอากาศวันนี้ (11 ก.ค.) ไทยมีฝนเพิ่มขึ้น กทม.-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่
ฮอนด้า รีแบรนด์ธุรกิจรถมือสอง ผุด 120 สาขาทั่ว ปท. ดูแลลูกค้าครบวงจร
Automotive ฮอนด้า รีแบรนด์ธุรกิจรถมือสอง ผุด 120 สาขาทั่ว ปท. ดูแลลูกค้าครบวงจร
ราคาน้ำมันวันนี้ (11 ก.ค. 69) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
Economic ราคาน้ำมันวันนี้ (11 ก.ค. 69) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
ราคาบิตคอยน์วันนี้ (11 ก.ค. 69) ขยับขึ้น 1.36% อยู่ที่ 64,128 เหรียญสหรัฐ
Finance ราคาบิตคอยน์วันนี้ (11 ก.ค. 69) ขยับขึ้น 1.36% อยู่ที่ 64,128 เหรียญสหรัฐ
ซี.พี. ชิงปิดฉากไฮสปีด EEC สะเทือนอาณาจักร ‘มักกะสัน’ 2 แสนล้าน
Real Estate ซี.พี. ชิงปิดฉากไฮสปีด EEC สะเทือนอาณาจักร ‘มักกะสัน’ 2 แสนล้าน
มท.-คมนาคม ชิงเค้กเงินกู้ 4 แสนล้าน ติดโซลาร์ฯ-เปลี่ยนรถ EV ทั่วประเทศ
Economic มท.-คมนาคม ชิงเค้กเงินกู้ 4 แสนล้าน ติดโซลาร์ฯ-เปลี่ยนรถ EV ทั่วประเทศ
‘เนื้อแท้’ ยอมรับ 6 เดือนที่ผ่านมา ประสบปัญหาสภาพคล่อง เร่งเคลียร์เงินเดือนค้างจ่าย-ปรับระบบบัญชี
Business ‘เนื้อแท้’ ยอมรับ 6 เดือนที่ผ่านมา ประสบปัญหาสภาพคล่อง เร่งเคลียร์เงินเดือนค้างจ่าย-ปรับระบบบัญชี
“เอรา วัน” แจงซีพีไม่เคยตั้งเป้ายกเลิกสัญญาไฮสปีด ยังหาทางออกกับรัฐฝ่าอุปสรรคพื้นที่-การเงิน
Economic “เอรา วัน” แจงซีพีไม่เคยตั้งเป้ายกเลิกสัญญาไฮสปีด ยังหาทางออกกับรัฐฝ่าอุปสรรคพื้นที่-การเงิน
ดูทั้งหมด

มาแน่ AION UT รถอีวีรุ่นใหม่ เปิดตัวมอเตอร์โชว์-ส่งมอบกลางปี 2568

22 ม.ค. 2568 | 08:59น.

ค่ายไอออนบุกตลาดรถอีวีขนาดเล็ก ส่ง AION UT พวงมาลัยขวาเจาะตลาดลูกค้าชาวไทย พบคันจริงพร้อมรับจองในมอเตอร์โชว์ 2025 ก่อนส่งมอบได้ช่วงกลางปีนี้

นายหวัง ห้าวหยง กรรมการผู้มีอำนาจและผู้อำนวยการฝ่ายบริหารทั่วไป บริษัท ไอออน ออโตโมบิล เซลล์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายรถยนต์ออีวีจากจีนแบรนด์ไอออน (AION) รถยนต์ไฟฟ้าในเครือ GAC เปิดเผยว่า ในเดือนมีนาคมนี้ บริษัทเตรียมส่งรถยนต์นั่งขนาดเล็กรุ่นใหม่อย่าง AION UT พวงมาลัยขวาออกสู่ตลาดประเทศไทยเป็นครั้งแรก

ผู้สื่อข่าว “ประชาชาติธุรกิจ” รายงานว่า ไอออนจะนำรถรุ่นนี้มาโชว์ พร้อมเปิดรับจองรถรุ่นนี้แบบ Presale ครั้งแรกในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2025 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 มีนาคม-6 เมษายน 2568 ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี

ก่อนจะนำเข้ามาเพื่อเตรียมพร้อมส่งมอบให้กับลูกค้าที่จองได้ในช่วงกลางปีนี้อย่างแน่นอน

AION UT เป็นรถยนต์นั่งขนาดเล็กแบบ 5 ที่นั่งสไตล์แฮตช์แบ็ก ซึ่ง GAC ได้เปิดตัวครั้งแรกเมื่อเดือนพฤศจิกายนปี 2567 ที่ผ่านมาในงาน Guangzhou Auto Show 2024 ส่วนรุ่นที่จะทำตลาดในประเทศไทย คาดว่าจะมีให้เลือก 2 รุ่นย่อย คือ

รุ่นที่มีระยะทางการวิ่งต่อการชาร์จไฟฟ้า 1 ครั้ง ราว ๆ 400 กม. และรุ่นที่มีระยะทางการวิ่งต่อการชาร์จไฟฟ้า 1 ครั้งที่ 500 กม. ขณะที่ราคาจำหน่ายใกล้เคียงกับคู่แข่งอย่าง BYD Dolphin ที่มีช่วงราคาอยู่ประมาณ 500,000-600,000 บาท

และจากราคาจำหน่ายรถอีวี AION UT เปิดราคา Presale ที่จีนก่อนหน้านี้นั้น มีราคาที่ 89,800-109,800 หยวน หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 424,000-519,000 บาท ส่วนรุ่นที่จะเปิดตัวและจำหน่ายในประเทศไทยจะทำราคาออกมาเท่าไรนั้นยังต้องติดตาม