แอน จักรพงษ์ หารือ รมว.วัฒนธรรม เป็นเจ้าภาพจัดนางงามจักรวาล 2023

แอน จักรพงษ์ รมว.วัฒนธรรม

แอน จักรพงษ์ ร่วมหารือ อิทธิพล คุณปลื้ม รมว.กระทรวงวัฒนธรรม ปรึกษาแนวทางพัฒนาความเป็นไปได้สำหรับประเทศไทยในการเป็นเจ้าภาพนางงามจักรวาล 2023 เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ-การท่องเที่ยว

วันที่ 14 พฤศจิกายน 2565 แอน-จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เข้าพบนายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เพื่อร่วมประชุมปรึกษาแนวทางพัฒนาความเป็นไปได้สำหรับประเทศไทยในการเป็นเจ้าภาพการประกวดนางงามจักรวาล 2023 หรือ Miss Universe 2023

โดยการหารืออยู่ภายใต้กรอบความร่วมมือ เพื่อพัฒนาแนวทางความเป็นไปได้สำหรับประเทศไทยในการเป็นเจ้าภาพการประกวดนางงามจักรวาล 2023 และการบูรณาการขับเคลื่อน Soft Power ด้วยมิติทางวัฒนธรรม ผ่านเวทีการประกวดนางงามจักรวาล ที่มุ่งเน้นการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและการสร้างรายได้ให้ประเทศจากอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ซึ่งเป็นอุตสาหกรรมหลักที่ทำรายได้ให้กับประเทศไทย

นายอิทธิพล คุณปลื้ม กล่าวว่า เมื่อเรามีแบรนด์อย่าง Miss Universe เข้ามาเจาะกลุ่มตลาดภาพลักษณ์ การที่เราจะให้นักท่องเที่ยวกลับเข้ามามากเท่าช่วงก่อนโควิด-19 เป็นสิ่งที่ต้องรีบเร่ง ปัจจัยเรื่องมิสยูนิเวิร์สจะช่วย
เร่งให้เกิดความสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว โดยนางงามจะช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับประเทศไทย ดึงดูดคนให้มาท่องเที่ยว สร้างรายได้กลับสู่ประเทศ โดยหลังจากการหารือจะเร่งให้เกิดเป็นผลอย่างรูปธรรมให้เร็วที่สุด

ขณะที่ แอน-จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ให้ความเห็นหลังจากการหารือว่า การประกวดนางงามจักรวาลจะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเข้ามาที่ประเทศไทย ส่งเสริมภาพลักษณ์ประเทศไทยสู่เวทีโลกมากขึ้น และสร้างเม็ดเงินด้านการท่องเที่ยวให้ประเทศได้อย่างมหาศาลผ่าน content marketing คือการประกวดนางงามจักรวาล

Advertisment

“จักรวาลก็จะกลายมาเป็นตัว content marketing เป็นเสาเข็มของการท่องเที่ยว เงินทองจะได้ไหลเวียนเข้ามาเพราะเราเปิดประเทศแล้วหลังจากโควิด ปีหน้าน่าจะต้องการนักท่องเที่ยว 25 ล้านคน ต้องมีกลยุทธ์ในการไปสู่ทั่วโลกคือ content marketing ผ่านทางการประกวด เราไม่ได้คุยถึงแค่รอบชิงชนะเลิศเท่านั้น แต่รวมถึงแผนกิจกรรมตลอดทั้งปีที่จะทำให้คนทั่วโลกอยากจะมาเที่ยวเมืองไทย การท่องเที่ยวดี เศรษฐกิจดี ทุกคนมีเงินเข้ามามีแต่ความสุข”

การผลักดันให้การประกวดนางงามจักรวาลเป็นแรงผลักดันในการขับเคลื่อน Soft Power ของไทยไปสู่ระดับโลก ที่สามารถส่งผ่านวัฒนธรรม แหล่งท่องเที่ยว อาหาร แฟชั่น เครื่องแต่งกาย ภาพยนตร์ งานเฟสติวัล หรือการต่อสู้ไทยเป็นหนึ่งในกลยุทธ์สำคัญในการขับเคลื่อนองค์กรมิสยูนิเวิร์ส ของแอน จักรพงษ์ ในฐานะเจ้าขององค์กรมิสยูนิเวิร์สคนใหม่