ลาซาด้า ดึง เต๋อ นวพล ถ่ายทอดเทคนิคและแรงบันดาลใจการทำหนังสั้น

ลาซาด้า ดึง เต๋อ นวพล ถ่ายทอดเทคนิคและแรงบันดาลใจการทำหนังสั้น

ลาซาด้า ผนึกกำลัง เต๋อ นวพล และผู้เชี่ยวชาญในวงการภาพยนต์ร่วมถ่ายทอดความรู้พร้อมแรงบันดาลใจใน “Add to Life Project” เวทีประกวดภาพยนตร์สั้นแนวตั้ง เด็กรุ่นใหม่แห่สมัคร 800 คน ผู้ชนะจะได้อวดผลงานในระดับอาเซียน

วันที่ 13 สิงหาคม 2566 หลังจาก “ลาซาด้า” (Lazada) เปิดตัว “Add to Life Project” เวทีประกวดภาพยนตร์สั้นแนวตั้งที่ให้คนรุ่นใหม่ผู้มีความรักในการทำหนังมาปล่อยไอเดีย ต่อยอด Brand Proposition ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Add to cart Add to life : ช้อปสิ่งที่ชอบ เพิ่มสิ่งที่ใช่ให้ชีวิต”

เต๋อ นวพล

โดยให้คนรุ่นใหม่ที่มีอายุไม่เกิน 25 ปี ส่งโครงเรื่องขยาย (Treatment) เพื่อบอกเล่าคอนเซ็ปต์ดังกล่าวในมุมมองของตนเอง ตั้งแต่วันที่ 8 สิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งมีผู้ส่งผลงานเข้าประกวดทั้งสิ้น 282 ทีม รวมกว่า 800 คน

สำหรับผู้ชนะจะได้ร่วมสร้างภาพยนตร์สั้นแนวตั้งครั้งแรกกับลาซาด้า พร้อมโอกาสในการทำงานร่วมกับ “เต๋อ-นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์” ผู้กำกับขวัญใจวัยรุ่น และเป็นตัวแทนจากประเทศไทยไปบอกเล่าเรื่องราวของลาซาด้าภายใต้คอนเซ็ปต์ “Add to Life : ค้นหา…สิ่งที่เติมเต็มทุกช่วงเวลาของชีวิต” เพื่อนำไปฉายใน 6 ประเทศอาเซียน โดยมีมูลค่าโปรเจ็กต์รวมกว่า 1 ล้านบาท

ลาซาด้า ดึง เต๋อ นวพล ถ่ายทอดเทคนิคและแรงบันดาลใจการทำหนังสั้น

เพื่อเป็นการจุดประกายและเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ได้พัฒนาทักษะในการสร้างสรรค์ ลาซาด้า จึงจัด “Creative Film Workshop” แบ่งปันมุมมองจากประสบการณ์จริงกับผู้เชี่ยวชาญที่ทำงานอยู่ในวงการภาพยนตร์ ในวันเสาร์ที่ 12 สิงหาคม ที่ผ่านมา

นำโดย เต๋อ นวพล และผู้เชี่ยวชาญในวงการภาพยนตร์ทั้ง “อั๋น-วุฒิศักดิ์ อนรรฆพร” ผู้กำกับโฆษณาชื่อดังเจ้าของรางวัลมากมาย ที่มาแบ่งปันเทคนิคการเล่าเรื่องผ่านสื่อรูปแบบใหม่ ๆ, “กอล์ฟมาเยือน” ยูทูบเบอร์ชื่อดังที่มาบอกเล่าเคล็ดลับในการถ่ายหนังในแนวตั้งที่คนทำหนังควรรู้ และ “โรส พวงสร้อย” ผู้กำกับ MV และนักเขียนบท

ลาซาด้า ดึง เต๋อ นวพล ถ่ายทอดเทคนิคและแรงบันดาลใจการทำหนังสั้น

“นางสาวชยพร ลัทธิโสภณกุล” ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด ลาซาด้า ประเทศไทย กล่าวว่า ลาซาด้าเชื่อว่าสินค้าทุกชิ้นที่ผู้บริโภคซื้อผ่านแอปพลิเคชั่นลาซาด้าสามารถเติมเต็มทุกช่วงเวลาของชีวิตได้

เมื่อเราพูดถึงการเติมเต็มทุกช่วงเวลาของช่วงชีวิต มีทั้งสิ่งใหญ่ที่เราต้องการเติมเต็ม หรือบางทีอาจเป็นช่วงเวลาเล็ก ๆ ก็ได้

น้อง ๆ ทุกคนในโครงการนี้มีความหมายของการเติมเต็มชีวิตที่แตกต่างกันออกไป ลาซาด้าเห็นถึงความสำคัญและพลังของความคิดสร้างสรรค์มากมาย จึงได้ชวนน้อง ๆ คนรุ่นใหม่มาร่วมกันสะท้อนว่าสิ่งที่จะเติมเต็มช่วงเวลาของชีวิตมีอะไรได้บ้าง ผ่านโครงการนี้

โดยให้น้อง ๆ ทุกคนได้มาสะท้อนเรื่องราวผ่านเวทีประกวดภาพยนต์สั้นแนวตั้งครั้งแรก เนื่องจากภาพยนตร์สั้นจะสะท้อนพฤติกรรมการเสพสื่อของผู้บริโภคเจนซีในวันนี้ ที่ทุกคนเสพสื่อในแนวตั้งมากขึ้น ซึ่งน้อง ๆ จะสะท้อนเรื่องราวเหล่านี้ออกมาได้เป็นอย่างดี นางสาวชยพรกล่าว

ทั้งนี้ โครงการได้คัดเลือกผู้ผ่านเข้ารอบ จำนวน 5 ทีม ที่จะได้สิทธิในการร่วม intensive workshop อย่างใกล้ชิดกับเต๋อ นวพล เพื่อพัฒนาและต่อยอด Treatment ในวันอาทิตย์ที่ 13 สิงหาคมนี้

ก่อนจะคัดเลือกผู้ชนะ 1 ทีมที่จะได้ถ่ายทำภาพยนตร์สั้นกับลาซาด้าต่อไป ซึ่งจะมีการประกาศผลในวันที่ 20 สิงหาคม ผ่านทางโซเชียลมีเดียของลาซาด้า ประเทศไทย

ลาซาด้า ดึง เต๋อ นวพล ถ่ายทอดเทคนิคและแรงบันดาลใจการทำหนังสั้น

ผู้ผ่านเข้ารอบ 5 ทีมสุดท้าย

ทีมที่ 1

1. นายกุลพัทธ์ เอมมาโนชญ์
2. นางสาวจิรชญา เร่งมุกดา

ทีมที่ 2

นายสันติสุข งามวินิจสกุล

ทีมที่ 3

1. นายธีรภัทร สายสมบูรณ์
2. นางสาวลินดา คงบัน
3. นายบดินทร์ เคลือเนาวรัตน์
4. นางสาวสุทธิพร แสงจันทร์
5. นายเกรียงไกร ซ้ายเส้ง

ทีมที่ 4

นางสาวชินานาง ธำรงธนกิจการ

ทีมที่ 5

1. นางสาวพิมพมาดา ตาคำ
2. นายชัยนาม ทองนาม
3. นายพงศธร ช่างไม้
4. นายรัชพงษ์ ยิ่งเจริญ
5. นายวุฒิชัย วันชะเอม

ลาซาด้า ดึง เต๋อ นวพล ถ่ายทอดเทคนิคและแรงบันดาลใจการทำหนังสั้น