“ธัญ” ร่วมกับแพทย์ผิวหนัง แนะวิธีดูแลความงาม อย่างมีสุขภาพดี

THANN

การดูแลตัวเองให้ดูดีอย่างสม่ำเสมอเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม ไม่เพียงการเลือกสวมใส่เสื้อผ้าที่สวยงามเท่านั้น การดูแลผิวพรรณก็เพิ่มความมั่นใจได้เช่นกัน

“ธัญ” (THANN) แบรนด์ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลสุขภาพผิวและเส้นผม ร่วมกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและความงาม พญ.กนกวรรณ เศรษฐพงศ์วนิช แนะวิธี “ดูแลสุขภาพผิวให้เรียบเนียนอย่างสุขภาพดี” กับผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพผิว อาทิ บอดี้ บัตเตอร์, อโรมาติกวู๊ด อโรมาเธอราปี ซอลต์ สครับ, อีสเทิร์น ออร์เชิร์ด อินเทนซีฟ ไฮเดรติ้ง เฟเชียล มาส์ก และแฮนด์ ครีม โดยมีดีไซเนอร์สาวมาร่วมแจมด้วยกับวิธีเลือกชุดสวยแต่ละสไตล์

พญ.กนกวรรณ เศรษฐพงศ์วนิช
แพทย์หญิงกนกวรรณ เศรษฐพงศ์วนิช

พญ.กนกวรรณ กล่าวว่า เซลล์ผิวคนเราจะผลัดเซลล์หลุดลอกออกได้เองทุก 28 วัน แต่ถ้าอายุมากขึ้น และพฤติกรรมการใช้ชีวิตอย่างพักผ่อนไม่พอ นอนดึก ดื่มน้ำน้อย สูบบุหรี่ ดื่มเหล้า โดนแสงแดดบ่อย ก็ส่งผลให้เซลล์ผิวเก่าผลัดตัวช้าลง และรูขุมขนอุดตัน ทำให้ผิวขาดความเรียบเนียน ดูหมองคล้ำ อันเป็นสาเหตุของปัญหาผิวหนังต่าง ๆ

อีกสาเหตุหนึ่งคือ “เซลลูไลต์” ไขมันส่วนเกินในชั้นใต้ผิวหนังบริเวณต้นขา ต้นแขน สะโพก และหน้าท้อง เมื่อมีมากเกินไป ทำให้พังผืดหดตัว คอลลาเจนมาล้อมรอบกลุ่มก้อนไขมันเหล่านั้น ทำให้หลอดเลือดไหลเวียนไม่ดี ทั้งนี้เซลลูไลต์ไม่จำเป็นต้องเกิดขึ้นเฉพาะผู้ที่มีน้ำหนักตัวมากเท่านั้น แต่ยังเกิดขึ้นได้ในผู้ที่มีน้ำหนักน้อยด้วย

การสครับหรือขัดผิวจะช่วยกระตุ้นระบบหมุนเวียนเลือดและน้ำเหลืองให้คนที่มีผิวแห้งกร้านกลับมาชุ่มชื้น ส่วนคนผิวมันจะช่วยสร้างความสมดุลของผิว รวมถึงการบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นหลังการสครับเป็นสิ่งสำคัญมาก อย่างสารสกัดจากใบชิโซะ (Shiso) จะช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิว ยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ไทโรซิเนส (Tyrosinase Inhibitor) ในกระบวนการสร้างเม็ดสีเมลานิน แนะนำให้ทานวดวนลงบนผิว เราก็จะมีผิวเรียบเนียนอย่างมีสุขภาพดี

หฤทัย ไชยันต์ ณ อยุธยา
หฤทัย ไชยันต์ ณ อยุธยา

ขณะที่เซเลบริตี้ได้ร่วมใช้ผลิตภัณฑ์ธัญตามวิธีการดูแลสุขภาพและเคล็ดลับการแต่งตัวตามแบบฉบับตนเอง ดีไซเนอร์แบรนด์เสื้อผ้า “หทิญา” (HAATIYA) หฤทัย ไชยันต์ ณ อยุธยา กล่าวว่า “ปอนด์เป็นคนผิวแห้ง จึงเลือกใช้ครีมอาบน้ำที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ แล้วทาบอดี้บัตเตอร์ควบคู่กับการออกกำลังกาย

Advertisement

ระหว่างสัปดาห์ก็จะสครับผิวด้วยอโรมาติกวู๊ด อโรมาเธอราปี ซอลต์ สครับ สำหรับเสื้อผ้าปอนด์จะเน้นชุดที่ใส่ออกไปทำงานและใช้ในชีวิตประจำวันได้ มีดีไซน์เรียบ งานคัตติ้งเนี้ยบ สีสันจะไม่ฉูดฉาด เน้นสีเอิร์ทโทน สีขาว เป็นหลัก”

รินทร์รตา อินทามระ
รินทร์รตา อินทามระ

ถัดมาดีไซเนอร์แบรนด์เสื้อผ้า “รินทร์รตา” (RINRATA) รินทร์รตา อินทามระ กล่าวว่า “จริง ๆ แล้วไม่ว่าคุณจะมีผิวแบบไหนก็มีผิวที่สุขภาพดีได้ โดยเน้นบำรุงผิวต่อเนื่อง เบลล์ชอบออกรอบตีกอล์ฟ ทำให้ต้องออกแดดเยอะ จึงมาส์กหน้าด้วย อีสเทิร์น ออร์เชิร์ด อินเทนซีฟ ไฮเดรติ้ง เฟเชียล มาส์ก สัปดาห์ละ 2 ครั้ง ส่วนสไตล์การเลือกเสื้อผ้าจะเป็นแนวคลาสซี่ สวมใส่สบาย ใส่ได้ทุกวัน อย่างเสื้อเชิ้ต สูทเบลเซอร์ โดยมิกซ์แอนด์แมตช์”

ชมพูนุท โรจน์ศิริรัตน์
ชมพูนุท โรจน์ศิริรัตน์

ปิดท้ายที่ดีไซเนอร์สาวสังคมจากแบรนด์เสื้อผ้า BEAUVITA ชมพูนุท โรจน์ศิริรัตน์ กล่าวว่า “โบว์จะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติ ยิ่งช่วงหลังตั้งแต่มีลูกรู้สึกว่าผิวแตกลาย มีเซลลูไลต์ ก็เลยใช้ตัวช่วยอย่างบอดี้ บัตเตอร์ ลดริ้วรอยแล้วสครับผิวด้วยอโรมาติกวู๊ดฯ ผิวหน้าจะมาส์กบำรุงด้วยอีสเทิร์น ออร์เชิร์ด อินเทนซีฟ ไฮเดรติ้ง เฟเชียล มาส์กทุก ๆ 2-3 วัน เรื่องการแต่งตัวจะเป็นตัวของตัวเองแบบ timeless, simple และ elegant”