Wear to Work ดีไซน์เรียบหรูสู่ยุคผู้นำ ยูนิฟอร์มใหม่ 74 ปี “วิริยะประกันภัย

ยืนหยัดในวงการมานานตั้งแต่ปี 2490 วันนี้ “วิริยะประกันภัย” บริษัทมหาชนแบรนด์ไทยด้านประกันวินาศภัยเบอร์หนึ่ง ที่มีมูลค่าเบื้ยประกันภัยรับในปี 2556 ที่สูงถึง 33,983.11 ล้านบาท และครองส่วนแบ่งตลาดอันดับ 1 ติดต่อกันเป็นปีที่ 22 ได้ฉลองภาพลักษณ์ใหม่ เนื่องในโอกาสครบรอบ 74 ปีขององค์กร โดยเปลี่ยน “ยูนิฟอร์ม” ภายใต้คอนเซ็ปต์วิถีชีวิตของคนยุคใหม่ที่ทันสมัย

สุภัทรา ทองขาว รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) มองว่า “เพราะความก้าวล้ำคือการพัฒนาอย่างไม่หยุดนิ่ง ภาพลักษณ์ที่ดีขององค์กรส่วนหนึ่งมาจากยูนิฟอร์มที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าและประชาชนได้”

“เอก ทองประเสิรฐ” ดีไซเนอร์และผู้ก่อตั้งแบรนด์ Ek Thongprasert จึงจับมือกับ “PJ Garment” ผู้ผลิตยูนิฟอร์มระดับท็อปไฟฟ์ของประเทศที่มากประสบการณ์และเชี่ยวชาญงานมานานกว่า 27 ปี ได้ร่วมกันออกแบบโดยยึดคอนเซ็ปต์ดีไซน์ทันสมัย สง่างาม สะท้อนเอกลักษณ์ที่แตกต่าง ผสานหลักปรัชญาขององค์กรได้อย่างลงตัว

เป็นการมอบความสุขให้พนักงานในรูปแบบ “happy to wear, happy to work” ซึ่งเป็นการเปิดตัวโปรเจ็กต์แรกของ W2W หรือ Wear to Work ผู้นำด้านการออกแบบยูนิฟอร์มให้กับองค์กรชั้นนำของประเทศไทย

“โปรเจ็กต์วิริยะประกันภัย เราออกแบบเสื้อ กางเกง กระโปรง คาร์ดิแกน และเดรส ที่ให้เลือกมากกว่า 10 แบบ เน้นคุณภาพเนื้อผ้าและวัสดุต่าง ๆ พร้อมส่งเสริมความยั่งยืนด้วยการยืดอายุการใช้งานให้สวมใส่ได้นานขึ้น ดูแลรักษาง่าย เหมาะกับสภาพอากาศร้อนชื้นของเมืองไทย เราจึงเลือกเนื้อผ้านำเข้าจากไต้หวัน เน้นใส่สบาย ระบายอากาศได้ดี ปรับฟังก์ชั่นใช้งานได้ตามความเหมาะสม พนักงานจะได้ไม่ต้องปรับแก้ไซซ์บ่อยครั้ง รวมถึงเทคนิคย้อมสีผ้าขั้นสูงที่ทำให้สีคงทน”

ในฐานะ “ดีไซเนอร์” เจ้าของรางวัลระดับโลก Fashion Collection of The Year สาขา International Talent Support จากอิตาลี และ Fashion Weekend Brussels จากเบลเยียม “คุณเอก” นำประสบการณ์ในการออกแบบยูนิฟอร์มสไตล์ tailor made ให้กับ luxury brand ชั้นนำของไทยมากว่า 10 ปี โดยเน้นหลักสรีรศาสตร์ของคนไทย ภายใต้ความเชี่ยวชาญการคัดเลือกเนื้อผ้าและ materials ชั้นดีจากทั่วโลกของ PJ Garment ทำให้ยูนิฟอร์มของ W2W เป็นมากกว่าชุดทำงาน และสะท้อน DNA ของแบรนด์ได้อย่างลุ่มลึก

“เอกอยากให้พนักงานสนุกกับการ mix & match ยูนิฟอร์มในแต่ละวัน สนุกกับการค้นหาสไตล์ตัวเอง แม้จะอยู่ภายใต้ยูนิฟอร์ม แต่ทุกคนสามารถสะท้อนแคแร็กเตอร์และมั่นใจรูปร่างในแบบที่เป็นของตัวเอง ยูนิฟอร์มที่ดีควรสร้างความสุขในแบบ freedom life สอดคล้องกับปรัชญา W2W ที่อยากให้ชีวิตการทำงานในแต่ละวัน คือวันแห่งความสุขสำหรับทุกคน”

นอกจากนี้ ยูนิฟอร์มยังสะท้อนถึงความรับผิดชอบที่พนักงานพร้อมให้บริการกับลูกค้าทุกคนอย่างดีที่สุด

W2W สามารถตีโจทย์ 3 ประการ ทั้งความคิดสร้างสรรค์ ตอบโจทย์ความต้องการของพนักงานที่เน้นคล่องตัวสวมใส่สบาย และสะท้อนอัตลักษณ์ขององค์กรได้ตรงจุด

ยูนิฟอร์มใหม่ของ “วิริยะประกันภัย” จึงมาในแนว ready-to-wear ที่สร้างภาพจำได้ดี แลดูสง่างาม หนักแน่น มั่นคง เชื่อถือได้ ตามบุคลิกของบริษัท