ภูมิธรรม เข้าด้อม “มาย-อาโป” ก่อนเปิดงานใหญ่ ส่งสินค้าไทยผ่านซีรีส์วาย

ภูมิธรรมเข้าทักทายแฟนคลับ มาย-อาโป นักแสดงซีรีส์วายชื่อดังที่มาตั้งแต่ 6 โมงเช้า ซึ่งเย็นนี้กระทรวงพาณิชย์ร่วมกับบริษัท บี ออน คลาวด์ จำกัด (Be On Cloud) ผู้ผลิตภาพยนตร์และซีรีส์วายระดับโลก เตรียมเปิดโปรเจ็กต์สุดยิ่งใหญ่ส่งเสริมสินค้าและบริการไทยออกสู่ตลาดโลก

วันที่ 31 มกราคม 2567 รายงานข่าวจากกระทรวงพาณิชย์ นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้ลงมาทักทายกับแฟนคลับของ “มาย-ภาคภูมิ ร่มไทรทอง” และ “อาโป–ณัฐวิญญ์ วัฒนกิติพัฒน์” นักแสดงซีรีส์วายชื่อดัง ที่มารอรับเจอนักแสดงที่ชอบตั้งแต่ 6 โมงเช้า โดยมีแฟนคลับจำนวนมากแต่งกายชุดไทย ทั้งชาวไทย ชาวมาเลเซีย และชาวจีน ทยอยมารอรับ

ซึ่งนายภูมิธรรมได้เข้าไปพูดคุยและทักทายอย่างเป็นกันเอง บรรยากาศสนุกสนาน พร้อมทั้งให้กำลังใจแฟนคลับที่มามารอรับ ซึ่งกระทรวงพาณิชย์จะอำนวยความสะดวกอย่างเต็มที่

“งานนี้แฟนคลับรอลุ้นว่าจะมีกิจกรรมเซอร์ไพรส์อะไร อยากเห็นอาโปรำไทยด้วย” ทั้งนี้ สำหรับผู้ที่สนใจสามารถรับชมงานดังกล่าวไปพร้อมกันได้ผ่านช่องทาง Online ทั้งเว็บไซต์กระทรวงพาณิชย์ และช่องทาง Be On Cloud

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า งานในเย็นวันนี้ (31 มกราคม 2567) นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ จะเป็นประธานเปิดงานที่กระทรวงพาณิชย์ร่วมกับ บริษัท บี ออน คลาวด์ จำกัด (Be On Cloud) ผู้ผลิตภาพยนตร์และซีรีส์วายระดับโลก เตรียมเปิดโปรเจ็กต์สุดยิ่งใหญ่ส่งเสริมสินค้าและบริการไทยออกสู่ตลาดโลก พร้อมดึงนักแสดง “น้องมาย-น้องอาโป” เป็น Influencers ช่วยโปรโมต

การดำเนินงานครั้งนี้จะช่วยสนับสนุน ทั้งด้านทรัพย์สินทางปัญญา ขยายช่องทางจำหน่ายสินค้า อีกทั้งยังช่วยหนุนสินค้า SMEs ของไทยทั้งอาหาร ผลไม้ แฟชั่น เครื่องประดับ สินค้า BCG ผ่านการโปรโมตจากกิจกรรมนี้ คาดว่าจะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายถึง 3 ล้านคน ใน 100 ประเทศทั่วโลก สร้างมูลค่าเศรษฐกิจ 2,000 ล้านบาท

ภูมิธรรม เข้าด้อม “มาย-อาโป” ก่อนเปิดงานใหญ่ส่งสินค้าไทยผ่านซีรี่ส์วาย

ทั้งนี้ การส่งเสริมและยกระดับสินค้าและบริการของไทยผ่านภาพยนตร์และซีรีส์วาย ซึ่งเป็นที่นิยมและได้รับการยอมรับเพิ่มมากขึ้น และมีมูลค่าทางเศรษฐกิจที่สูง ซึ่งถือว่าเป็นการขับเคลื่อนเศรษฐกิจในมิติใหม่ที่จะนำสินค้า บริการ ท่องเที่ยว และวัฒนธรรมของไทยจะสอดแทรกผ่านภาพยนตร์และซีรีส์วายของไทย เพื่อสร้างกระแสนิยม ไม่ว่าจะเป็นการอุปโภค บริโภค หรือแม้แต่การถูกพูดถึงผ่านตัวสื่อและนักแสดง กระจายพลังออกไปสู่กลุ่มแฟน ๆ ที่มีอยู่ทั่วโลก

นอกจากนี้ กระทรวงมีแผนจะนำผลงานเข้าร่วมงานแสดงสินค้าที่มีศักยภาพที่สุด อาทิ Tokyo International Film Festival (TIFFCOM) ประเทศญี่ปุ่น,  งาน Hong Kong Film Market (FILMART) เมืองฮ่องกง, Cannes Film Festival เมืองคานส์ ฝรั่งเศส, และ American Film Market (AFM) นครลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา ซึ่งจากการสำรวจจากทูตพาณิชย์ทั่วโลก ตลาดสำคัญของซีรีส์วาย ได้แก่ จีน ญี่ปุ่น ไต้หวัน อินโดนีเชีย ฟิลิปปินส์ และประเทศในกลุ่มละตินอเมริกา

กระทรวงพาณิชย์จะช่วยผลักดัน SMEs ไทย โดยสนับสนุนการนำสินค้าและบริการของไทย มาใช้ในการถ่ายทำโปรเจ็กต์ของบริษัท โดยจัดกิจกรรมให้บริษัท Be On Cloud มาคัดเลือกสินค้าในกลุ่มต่าง ๆ ของผู้ประกอบการ SMEs ที่กระทรวงต้องการผลักดัน อาทิ สินค้าอาหาร, สินค้าผลไม้, สินค้า GI, สินค้าแฟชั่นและเครื่องประดับ, สินค้า BCG และสินค้าจากชุมชนที่ได้รับการพัฒนาแล้วจากกระทรวง

ตลอดจน Brands ต่าง ๆ ที่กระทรวงพาณิชย์ต้องการส่งเสริม เช่น ร้านอาหาร Thai Select ทั้งในและต่างประเทศตรา Demark T-Mark เป็นการเชื่อมโยงตลาดในรูปแบบใหม่ และเป็นการส่งเสริมสินค้าและบริการไทยได้อย่างแนบเนียน และนี่ถือเป็นจุดเริ่มต้นของความร่วมมือและการสนับสนุนอย่างจริงจังจากรัฐบาลชุดนี้ และยังพร้อมร่วมมือกับผู้ผลิตภาพยนตร์และซีรีส์รายอื่น ๆ ด้วย


สำหรับงานในวันที่ 31 มกราคม 2567 นี้ นอกจากงานที่จะจัดขึ้นที่กระทรวงพาณิชย์แล้ว ก็ขอเชิญชวนผู้สนใจสามารถรับชมงานดังกล่าวไปพร้อมกันได้ผ่านช่องทาง Online ทั้งทางกระทรวงพาณิชย์ และ Be On Cloud