“ศรีตรังโกลฟส์” เร่งฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” เข็มแรกครบ 100% แล้ว

กลุ่มบริษัทศรีตรัง เร่งฉีดวัคซีนทางเลือก “ซิโนฟาร์ม” เข็มแรกให้พนักงาน นำร่อง “ศรีตรังโกลฟส์” ครบ 100% ชูมาตรการดูแลพนักงาน ตอกย้ำนโยบายด้าน ESG มุ่งเน้นดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน

วันที่ 9 กรกฎาคม 2564 ผู้สื่อข่าว “ประชาชาติธุรกิจ” รายงานว่า วันนี้ นายวีรสิทธิ์ สินเจริญกุล กรรมการบริหาร บมจ.ศรีตรังแอโกรอินดัสทรี หรือ STA และ นางสาวจริญญา จิโรจน์กุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ศรีตรังโกลฟส์ (ประเทศไทย) หรือ STGT เดินหน้าฉีดวัคซีนทางเลือกซิโนฟาร์มเข็มแรก ที่ได้รับความอนุเคราะห์จากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ให้แก่พนักงานของกลุ่มบริษัทศรีตรังและบริษัทร่วมทุน

โดยบริษัทศรีตรังโกลฟส์ (ประเทศไทย) สามารถฉีดได้ 100% ให้กับพนักงานทุกคนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติครบทั้ง 11,000 คน ในโรงงานและสำนักงาน ทุกจังหวัดรวมถึง supplier บางส่วนไปเป็นที่เรียบร้อยเมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา และเตรียมฉีดเข็ม 2 ในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมนี้

ในขณะที่บริษัทอื่นในกลุ่มจะทยอยฉีดจนครบ 100% ตอกย้ำความใส่ใจในการดูแลสวัสดิภาพและความปลอดภัยของพนักงานทุกคน


ทั้งนี้ เป็นการสานต่อนโยบายองค์กรด้าน ESG ที่มุ่งเน้นให้ความสำคัญกับการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน ใส่ใจการดูแลพนักงานอย่างเป็นธรรมตามหลักสิทธิมนุษยชนและหลักธรรมาภิบาล โดยมีแผนในการดูแลจัดสรรการฉีดวัคซีนไปถึงคนในครอบครัวของพนักงาน ซัพพลายเออร์และคู่ค้า

“กลุ่มบริษัทศรีตรังมุ่งมั่นเร่งจัดหาวัคซีนทางเลือกเพิ่มเติมในอนาคตที่จะฉีดกระตุ้นเพิ่มภูมิคุ้มกันให้แก่พนักงานที่อยู่ในไทยและต่างประเทศ รวมถึงคนในครอบครัว ตลอดจนผู้ที่เกี่ยวเนื่องในซัพพลายเชน ซึ่งจะสร้างความมั่นใจแก่ทุกฝ่ายและร่วมนำประเทศไทยก้าวผ่านวิกฤต COVID-19 ครั้งนี้โดยเร็ว”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ