โออาร์เตรียมพร้อมสถานี EV Station PluZ ติดตั้งจุดชาร์จกว่า 100 จุด

โออาร์ติดตั้งสถานีชาร์จไฟฟ้า หรือ EV Station PluZ เพิ่มรวมจำนวนกว่า 100 จุดชาร์จบนถนนสายหลักและแหล่งท่องเที่ยวสำคัญครอบคลุมทั่วประเทศ ทั้งในและนอกสถานีบริการ พีทีที สเตชั่น เพื่ออำนวยความสะดวกผู้ใช้รถ EV  เตรียมพร้อมรองรับการเดินทางผู้ใช้รถ EV ช่วงเทศกาลปีใหม่ รับเทรนด์พลังงานสะอาด

วันที่ 27 ธันวาคม 2564 นายบุญมา พนธนกรกุล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ธุรกิจค้าปลีกน้ำมัน บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) (โออาร์) เปิดเผยว่า โออาร์ได้เตรียมความพร้อมรองรับอัตราการเติบโตของตลาดยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทยที่มีแนวโน้มสูงขึ้นตลอดช่วงระยะ 2-3 ปีที่ผ่านมา โดยได้เริ่มติดตั้งสถานีชาร์จไฟฟ้า หรือ EV Station PluZ มาตั้งแต่ปี 2561 เพื่อสร้างความมั่นใจแก่ผู้บริโภคที่ใช้รถ EV ที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น

ล่าสุดโออาร์ได้ติดตั้งสถานีชาร์จไฟฟ้า EV Station PluZ กว่า 100 จุด และจะทยอยเปิดให้บริการในช่วงสิ้นปีเพื่อรองรับการเดินทางในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้ อีกทั้งวางแผนที่จะขยายสถานีชาร์จไฟฟ้า EV Station PluZ ให้ได้รวม 300 แห่ง ภายในปี 2565

โดยจะใช้พื้นที่ทั้งใน พีทีที สเตชั่น รวมทั้งแสวงหาความร่วมมือและเปิดเพิ่มเติมภายนอก พีทีที สเตชั่น เป็นจุดให้บริการ ทั้งในรูปแบบ Normal Charge และ Quick Charge โดยบริการในรูปแบบ Quick Charge จะใช้เวลาประมาณ 30 นาที เพื่อชาร์จไฟฟ้าได้ถึง 80% ของความจุแบตเตอรี่ สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าล้วน

Advertisment

ทั้งนี้ ผู้ใช้รถ EV สามารถลงทะเบียนผ่านโมบายแอปพลิเคชั่น “EV Station PluZ” ที่พร้อมอำนวยความสะดวกแก่ผู้บริโภคให้สามารถวางแผนเดินทางในช่วงปีใหม่นี้ได้อย่างราบรื่น ด้วยระบบนำทางไปสู่สถานีชาร์จตามแผนที่

อีกทั้งสามารถทำการจองเพื่อเข้าชาร์จ ชำระเงิน และตรวจสอบประวัติการใช้งานได้ในแอปพลิเคชั่นเดียว โดยรองรับการใช้งานบนระบบปฏิบัติการ iOS, Android และเว็บแอปพลิเคชั่น https://evstation.pttor.com/

นอกจากนี้ ยังสามารถแจ้งข้อมูลสถานะของสถานีชาร์จแต่ละแห่ง เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมเวลาการเข้าชาร์จได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เพื่อ “ปลั๊กอินความสุข เติมเต็มทุกเส้นทาง” ให้แก่ผู้ใช้รถ EV ตอบโจทย์เทรนด์การใช้พลังงานสะอาดและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

Advertisment

“โออาร์หวังว่าพีทีที สเตชั่น จะเป็นศูนย์กลางที่เติมเต็มความสุขทุกการเดินทางให้กับผู้บริโภค ตอบโจทย์ทุกความต้องการ ตามยุคสมัยและไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป มีเทคโนโลยีและรูปแบบการใช้พลังงานในการเดินทางใหม่ๆ เข้ามาเป็นทางเลือก โดยโออาร์จะพยายามให้การเปลี่ยนผ่านรูปแบบการใช้พลังงานเป็นไปอย่างราบรื่น เพื่อผู้เดินทางจะได้รับความสะดวกสบาย ไม่ว่าผู้บริโภคจะใช้ยานพาหนะที่ใช้เชื้อเพลิงชนิดใด โออาร์จะพยายามเติมเต็มความต้องการ มีรูปแบบพลังงานให้เลือกใช้ทุกรูปแบบ ซึ่งเป็นไปตามกลยุทธ์ด้าน Mobility”