Harbour.Space ม.หอการค้า มอบทุนผู้หญิง เรียนต่อสายเทคโนโลยี

Harbour.Space University .หอการค้าไทย ประกาศมอบทุนให้ผู้หญิงศึกษาต่อ ป.ตรี-โท ในสาขาเกี่ยวกับอุตสาหกรรมเทคโนโลยี สมัครรับทุนก่อน 31 มี.ค. เลือกเรียนได้ทั้งวิทยาเขตกรุงเทพฯ และสเปน

วันที่ 22 มีนาคม 2566 Harbour.Space University ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ประกาศมอบทุนการศึกษาระดับปริญญาตรีและปริญญาโท Women in Tech ส่วนหนึ่งของแคมเปญ #EmbraceEquity ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมความหลากหลาย ความเสมอภาค และการยอมรับในความแตกต่างในอุตสาหกรรมเทคโนโลยี ทุนการศึกษานี้เปิดรับผู้หญิงที่มีความสนใจประกอบอาชีพด้านเทคโนโลยี การเป็นผู้ประกอบการ และการออกแบบ

แคมเปญนี้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีเนื่องในวันสตรีสากล ซึ่งเป็นวันสากลเพื่อเฉลิมฉลองความสำเร็จทางสังคม เศรษฐกิจ วัฒนธรรม และการเมืองของผู้หญิง และการเรียกร้องความเท่าเทียมทางเพศ

ทุนการศึกษา Women in Tech เป็นการมอบโอกาสพิเศษสำหรับผู้หญิงในการเข้าถึงการศึกษาระดับโลกในสาขาเทคโนโลยี การเป็นผู้ประกอบการ และการออกแบบ สำหรับหลักสูตรปริญญาตรีและปริญญาโทด้านวิทยาศาสตร์ ได้แก่ สาขา Computer Science, Data Science, Cyber Security และ Front-end Development

Advertisement

โดยผู้สมัครมีสิทธิ์ได้รับทุนการศึกษา 50% สำหรับหลักสูตรด้านธุรกิจสร้างสรรค์ ได้แก่ Interaction Design, High-tech Entrepreneurship, Digital Marketing, Product Management และ Fintech ผู้สมัคร สามารถรับทุนการศึกษาสูงถึง 50%

นอกจากนี้ ผู้สมัครที่สมัครภายในวันที่ 31 มีนาคม จะได้รับส่วนลดค่าสมัครและสามารถเลือกได้ว่าจะเรียนที่วิทยาเขตกรุงเทพหรือบาร์เซโลนา ประเทศสเปน

สเวทลานา เวลิคาโนวา (Svetlana Velikanova) ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Harbour.Space University กล่าวว่า เราก่อตั้ง Women in Tech Scholarship เพื่อทำหน้าที่ของเราในการสร้างโลกที่มีความหลากหลาย เท่าเทียม และทำให้โลกนี้มีความแตกต่างอย่างมีคุณค่าและน่ายกย่อง เราทราบดีว่าแต่ละคนมีสถานการณ์ที่แตกต่างกัน และเราต้องการให้ผู้หญิงมีทรัพยากรและโอกาสที่จำเป็นในการเข้าถึงการศึกษาด้านเทคโนโลยี นำมาซึ่งผลลัพธ์ที่เท่าเทียมกัน

Harbour.Space ม.หอการค้า

ด้าน รศ.ดร.เสาวณีย์ ไทยรุ่งโรจน์ President of [email protected] กล่าวว่าปีที่แล้วผู้รับทุนนี้มาจากหลากหลายประเทศและเลือกเรียนในสาขาวิชาที่แตกต่างกัน ซึ่งบรรลุตามเป้าหมายของทุนการศึกษาดังกล่าว เช่น Tamara จากโคลอมเบีย, Nawal จากโอมาน, Sofia จากไอร์แลนด์, Chaymaa จากโมร็อกโก และSuchanun จากไทย ซึ่งเป็นผู้ที่ได้รับทุนในการศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีและโทด้าน Interaction Design, Digital Marketing และ Cyber security

Harbour.Space และมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เชื่อในพลังของการศึกษาที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตและชุมชน เรามุ่งมั่นที่จะสร้างอุตสาหกรรมเทคโนโลยีที่หลากหลาย เท่าเทียม และเราหวังว่า Women in Tech Scholarship จะช่วยให้บรรลุวิสัยทัศน์ดังกล่าว

Advertisement

Harbour.Space ม.หอการค้า

Harbour.Space ม.หอการค้า

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับทุน Women in Tech และแคมเปญ #EmbraceEquity