เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ธุรกิจโรงแรมเดือน มิ.ย. อัตราการเข้าพักเฉลี่ย 52% คาด Q3 ปีนี้นักท่องเที่ยวลดลงจากปีก่อน
Business ธุรกิจโรงแรมเดือน มิ.ย. อัตราการเข้าพักเฉลี่ย 52% คาด Q3 ปีนี้นักท่องเที่ยวลดลงจากปีก่อน
“เจเศรษฐ์” สั่งด่วน กรมโยธาฯ กำชับผู้ว่าฯ – อปท.เข้มความปลอดภัยสถานบริการ-อาคารสาธารณะทั่วประเทศ
Politics “เจเศรษฐ์” สั่งด่วน กรมโยธาฯ กำชับผู้ว่าฯ – อปท.เข้มความปลอดภัยสถานบริการ-อาคารสาธารณะทั่วประเทศ
ไทยคม ตั้ง CEO ใหม่
Business ไทยคม ตั้ง CEO ใหม่
อัปเดตเหตุไฟไหม้ “โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว”ดับ 28 ราย เจ็บ 71 ราย
News อัปเดตเหตุไฟไหม้ “โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว”ดับ 28 ราย เจ็บ 71 ราย
แสนสิริ ผนึก กสิกรไทย ปฏิวัติอสังหาฯสีเขียวครบวงจรรายแรก Green Loan-Green Bond
Real Estate แสนสิริ ผนึก กสิกรไทย ปฏิวัติอสังหาฯสีเขียวครบวงจรรายแรก Green Loan-Green Bond
ไฟไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว มพบ. เปิดช่องทางเยียวยา ลูกค้า-นักดนตรี ฟ้องแพ่ง/ประกันสังคมได้
News ไฟไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว มพบ. เปิดช่องทางเยียวยา ลูกค้า-นักดนตรี ฟ้องแพ่ง/ประกันสังคมได้
YLG เปิดให้บริการซื้อขาย Gold Spot ด้วยเงินดอลลาร์แบบเรียลไทม์ หนุนทำกำไรส่วนต่างไม่ต้องแปลงค่าเงิน
Finance YLG เปิดให้บริการซื้อขาย Gold Spot ด้วยเงินดอลลาร์แบบเรียลไทม์ หนุนทำกำไรส่วนต่างไม่ต้องแปลงค่าเงิน
คลังประกาศผลบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 17 ก.ค. เวลา 6 โมงเช้า
Finance คลังประกาศผลบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 17 ก.ค. เวลา 6 โมงเช้า
ออมสิน ปิดท้ายแคมเปญ 113 ปี ลุ้นรางวัลสลากออมสินรวม 70 ล้านบาท ซื้อได้ถึง 15 ก.ค. นี้
Finance ออมสิน ปิดท้ายแคมเปญ 113 ปี ลุ้นรางวัลสลากออมสินรวม 70 ล้านบาท ซื้อได้ถึง 15 ก.ค. นี้
‘เอกนิติ’ สั่งตั้งคณะทำงานระบบ CHECKED เชื่อมโยงข้อมูลปราบทุนเทา
Finance ‘เอกนิติ’ สั่งตั้งคณะทำงานระบบ CHECKED เชื่อมโยงข้อมูลปราบทุนเทา
ดูทั้งหมด

Booking.com ลวดลายสีสันแห่งการทำงาน-

12 ต.ค. 2561 | 07:00น.

คอลัมน์ Office Design

“Booking.com” สร้างออฟฟิศใหม่ในเมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย เมื่อไม่นานผ่านมา โดยโจทย์ของการออกแบบออฟฟิศแห่งนี้ คือ ต้องการสะท้อนความผูกพันระหว่างพนักงาน และพาร์ตเนอร์ของบริษัทที่เป็นเจ้าของโรงแรม

ด้วยความที่มุมไบเป็นเมืองแห่งความหลากหลาย ดังนั้น ออฟฟิศแห่งนี้จึงถูกออกแบบให้มีการผสมผสานระหว่างความเรียบง่าย และลวดลายต่าง ๆ โดยผนังในออฟฟิศจะมีลวดลาย ภาพวาดลายอินเดีย และภาพหนังบอลลีวูด แต่ยังมีความทันสมัยในแบบมุมไบด้วย

ส่วนพื้นและผนังส่วนใหญ่จะเป็นปูนเปลือยขัดมัน เพื่อเวลานำลวดลายอินเดียมาใส่ จะทำให้ไม่ดูรกจนเกินไป นอกจากนั้นยังมีการประดับด้วยต้นไม้จริงตามผนัง เพื่อให้ความรู้สึกสดชื่น

สำหรับพื้นที่นั่งทำงานจะเป็นแบบเปิดกว้าง เพื่อความเท่าเทียมกัน ทั้งยังส่งเสริมการทำงานร่วมกัน เพราะห้องประชุมจะมีหลายขนาด เพื่อให้เหมาะสมกับงานแต่ละแบบ ส่วนห้องทานอาหารจะมีโซนเล่นเกม เพื่อให้พนักงานได้ผ่อนคลายในช่วงพัก

จึงนับว่าออฟฟิศแห่งนี้สะท้อนแรงบันดาลใจของบริษัทที่ต้องการทำให้สำนักงานมีความสะดวกสบาย และพนักงานรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมท้องถิ่น

หมายเหตุ – องค์กรใดต้องการนำเสนอมุมมองการออกแบบองค์กร ส่งรูปพร้อมคำบรรยายคอนเซ็ปต์การออกแบบองค์กรสั้น ๆ มาที่ [email protected] เราจะพิจารณาลงในคอลัมน์ Office Design เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ซึ่งกันและกัน