เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
“พิพัฒน์” ร่วมยินดี “วัดพระมหาธาตุฯ” ขึ้นทะเบียนมรดกโลก เร่งโครงข่ายคมนาคมเชื่อม “เส้นทางแห่งศรัทธา” รับนักท่องเที่ยวทั่วโลก
Politics “พิพัฒน์” ร่วมยินดี “วัดพระมหาธาตุฯ” ขึ้นทะเบียนมรดกโลก เร่งโครงข่ายคมนาคมเชื่อม “เส้นทางแห่งศรัทธา” รับนักท่องเที่ยวทั่วโลก
จับตา 3 ส.ค. ศาลแพ่งไต่สวนคดีฟ้อง “Meta” สภาผู้บริโภคจี้แพลตฟอร์มร่วมรับผิดภัยโฆษณาปลอม
News จับตา 3 ส.ค. ศาลแพ่งไต่สวนคดีฟ้อง “Meta” สภาผู้บริโภคจี้แพลตฟอร์มร่วมรับผิดภัยโฆษณาปลอม
‘เท้ง’ ย้ำ ’ปชน.‘ ไม่มีแนวคิดล้มโครงการ 30 บาท ยันหนุนแก้เพื่อความยั่งยืน-ไม่ลดสิทธิประชาชน
Politics ‘เท้ง’ ย้ำ ’ปชน.‘ ไม่มีแนวคิดล้มโครงการ 30 บาท ยันหนุนแก้เพื่อความยั่งยืน-ไม่ลดสิทธิประชาชน
“จักรภพ” หนุน PMAT ดันร่าง พ.ร.บ.วิชาชีพ HR ยกระดับการบริหารคนสู่มาตรฐานสากล
HR “จักรภพ” หนุน PMAT ดันร่าง พ.ร.บ.วิชาชีพ HR ยกระดับการบริหารคนสู่มาตรฐานสากล
‘ปกรณ์’ เผย กฎหมายเนรเทศฉบับใหม่ ต่างด้าวทำ ‘วิปริต’ ให้กลับประเทศได้ทันที
Politics ‘ปกรณ์’ เผย กฎหมายเนรเทศฉบับใหม่ ต่างด้าวทำ ‘วิปริต’ ให้กลับประเทศได้ทันที
Synology เตือนภัย Agentic AI เขย่าไซเบอร์ชู ISO 27001 รับมือความเสี่ยงองค์กร
Tech Synology เตือนภัย Agentic AI เขย่าไซเบอร์ชู ISO 27001 รับมือความเสี่ยงองค์กร
ยกระดับด่านสะเดาแห่งใหม่ หนุนการค้า-เที่ยวชายแดน
Economic ยกระดับด่านสะเดาแห่งใหม่ หนุนการค้า-เที่ยวชายแดน
เชียงใหม่รับมือเศรษฐกิจซบ ดึง ‘Wellness Summit’ ปลุกเมืองท้ายปี
Economic เชียงใหม่รับมือเศรษฐกิจซบ ดึง ‘Wellness Summit’ ปลุกเมืองท้ายปี
ส่งออกครึ่งปีหลังเหนื่อย รับมือ ‘ม.301-สงครามรอบใหม่’
Economic ส่งออกครึ่งปีหลังเหนื่อย รับมือ ‘ม.301-สงครามรอบใหม่’
ทุ่มเวนคืน 8.8 พันล้าน เร่ง ‘วงแหวนรอบ 3’ ฝั่งตะวันออก  
Real Estate ทุ่มเวนคืน 8.8 พันล้าน เร่ง ‘วงแหวนรอบ 3’ ฝั่งตะวันออก  
ดูทั้งหมด

TIPH เทกโอเวอร์ เอราวัณประกันภัย ปั้นบริษัทประกันดิจิทัล 100% รายแรก

09 ส.ค. 2565 | 19:12น.
หุ้น-ดัชนีหุ้น

ทิพย กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ เทกโอเวอร์ “เอราวัณประกันภัย” เข้าซื้อหุ้น 80% ลุยปั้นเป็นบริษัทประกันดิจิทัล 100% รายแรก สร้างมิติใหม่ในธุรกิจ-ตอบโจทย์ลูกค้าชอบซื้อผ่านออนไลน์ เตรียมโอนพอร์ตเดิมให้ทิพยประกันภัย คาดธุรกรรมแล้วเสร็จไตรมาส 3/65

วันที่ 9 สิงหาคม 2565 นายสมพร สืบถวิลกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ทิพย กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ (TIPH) รายงานตลาดหลักทรัพย์ฯ ว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทมีมติอนุมัติให้ บริษัท ทิพย ไอบี จำกัด (TIP IB) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยดำเนินเข้าลงทุนในหุ้นสามัญของ บริษัท เอราวัณประกันภัย จำกัด (มหาชน) โดยการซื้อหุ้นจำนวน 4.56 ล้านหุ้น คิดเป็น 80% ของหุ้นที่มีสิทธิออกเสียงทั้งหมด โดยซื้อจากผู้ถือหุ้นเดิม ซึ่งปัจจุบันเอราวัณประกันภัยเป็นหนึ่งในผู้ประกอบธุรกิจประกันวินาศภัยในประเทศไทย

โดยการลงทุนในครั้งนี้จะแล้วเสร็จภายในไตรมาส 3/65 ซึ่งมีเป้าหมายในการลงทุนเพื่อประกอบธุรกิจประกันภัยแบบดิจิทัล 100% ตามกลยุทธ์ของบริษัท ซึ่งจะสร้างโอกาสและขยายธุรกิจเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่มีความต้องการการบริการผ่านช่องทางดิจิทัล โดยถือเป็นมิติใหม่ในธุรกิจประกันภัย ซึ่งเป็นธุรกิจที่มีโอกาสเติบโตสูง และเสริมสร้างระบบทางธุรกิจของบริษัทให้ครอบคลุมมากขึ้น อีกทั้งสร้างผลตอบแทนให้กับผู้ถือหุ้น

ปัจจุบันเอราวัณประกันภัย มีทุนจดทะเบียน 570 ล้านบาท จำนวนหุ้น 5.7 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ 100 บาทต่อหุ้น โดยบริษัทใช้เงินทุนหมุนเวียนของบริษัทในการลงทุนครั้งนี้

ก่อนหน้านี้ นายสมพร สืบถวิลกุล กล่าวไว้ว่า ภายในปีนี้บริษัทจะเทกโอเวอร์บริษัทประกันภัยขนาดเล็ก 1 แห่ง เพื่อเปลี่ยนมาทำธุรกิจประกันภัยดิจิทัลเต็มรูปแบบ ซึ่งตอนนี้อยู่ระหว่างดำเนินการ โดยพอร์ตเดิมทั้งหมดที่ได้มาจะขายให้ทิพยประกันภัย “เราต้องการแค่ไลเซนส์ โดยไซซ์บริษัทใกล้เคียงกับเอฟพีจีประกันภัย ที่เดิมทีเราจะได้แต่งงานกันแล้ว แต่โดนกลุ่มทุนต่างชาติซื้อตัดหน้าไปก่อน”

แท็กที่เกี่ยวข้อง

การเงิน ประกันภัย หุ้น