เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ททท.จัดใหญ่ “Market Briefing 2027” อัพเดตแผนงานขับเคลื่อนท่องเที่ยวไทยปี’70
Economic ททท.จัดใหญ่ “Market Briefing 2027” อัพเดตแผนงานขับเคลื่อนท่องเที่ยวไทยปี’70
แสนสิริ กางโรดแมปภูเก็ต 5 ปี ดันพอร์ตสะสม 80,000 ล้าน ครึ่งปีหลังประเดิมพูลวิลล่าลักเซอรี
Real Estate แสนสิริ กางโรดแมปภูเก็ต 5 ปี ดันพอร์ตสะสม 80,000 ล้าน ครึ่งปีหลังประเดิมพูลวิลล่าลักเซอรี
ราคาน้ำมันพรุ่งนี้ (22 ก.ค. 69) ดีเซล-แก๊สโซฮอล์ ปรับขึ้น 0.85 บาท มีผลตี 5
Economic ราคาน้ำมันพรุ่งนี้ (22 ก.ค. 69) ดีเซล-แก๊สโซฮอล์ ปรับขึ้น 0.85 บาท มีผลตี 5
KTB ไตรมาส 2 กำไรสุทธิโต 9% ครึ่งปีกวาด 24,562 ล้าน “Wealth-ตลาดเงินตลาดทุน” หนุนรายได้
Finance KTB ไตรมาส 2 กำไรสุทธิโต 9% ครึ่งปีกวาด 24,562 ล้าน “Wealth-ตลาดเงินตลาดทุน” หนุนรายได้
แบงก์กรุงเทพ กำไร 6 เดือนแรกปี’69 ลดลง 16.2% ตามรายได้ดอกเบี้ยสุทธิ
Finance แบงก์กรุงเทพ กำไร 6 เดือนแรกปี’69 ลดลง 16.2% ตามรายได้ดอกเบี้ยสุทธิ
ฉลอง 3 ปีศูนย์สุขภาพ SIRIRAJ H SOLUTIONS ยอดผู้ใช้บริการทะลุ 6 แสนราย
Business ฉลอง 3 ปีศูนย์สุขภาพ SIRIRAJ H SOLUTIONS ยอดผู้ใช้บริการทะลุ 6 แสนราย
ศุภาลัย ปักหมุดสุพรรณบุรี จังหวัดที่ 30 ทุ่ม 2 พันล้าน เปิด ‘ศุภาลัย ปาล์มสปริงส์’
Real Estate ศุภาลัย ปักหมุดสุพรรณบุรี จังหวัดที่ 30 ทุ่ม 2 พันล้าน เปิด ‘ศุภาลัย ปาล์มสปริงส์’
CREDIT กำไรครึ่งปีแรกกว่า 2,154 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 18% จากรายได้ดอกเบี้ย-สินเชื่อ SME โตสวนตลาด
Finance CREDIT กำไรครึ่งปีแรกกว่า 2,154 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 18% จากรายได้ดอกเบี้ย-สินเชื่อ SME โตสวนตลาด
ออมสิน เปิดกู้สินเชื่อ ‘ออมสินสร้างอาชีพ’ ช่วยคนตัวเล็ก สูงสุดรายละ 5 หมื่น พร้อมดอกเบี้ยต่ำ
Finance ออมสิน เปิดกู้สินเชื่อ ‘ออมสินสร้างอาชีพ’ ช่วยคนตัวเล็ก สูงสุดรายละ 5 หมื่น พร้อมดอกเบี้ยต่ำ
2 กูรูเศรษฐกิจ KKP ‘ศุภวุฒิ-พิพัฒน์’ เตือนรับมือความเสี่ยง AI ชี้กระแสลงทุนอาจแบกตลาดได้อีกแค่ 2-3 ปี
Finance 2 กูรูเศรษฐกิจ KKP ‘ศุภวุฒิ-พิพัฒน์’ เตือนรับมือความเสี่ยง AI ชี้กระแสลงทุนอาจแบกตลาดได้อีกแค่ 2-3 ปี
ดูทั้งหมด

มหกรรมร่วมใจแก้หนี้ ลงทะเบียนออนไลน์ เช็กขั้นตอน-เงื่อนไข ครบที่นี่

27 ก.ย. 2565 | 14:54น.

โครงการมหกรรมร่วมใจแก้หนี้ เปิดให้ลงทะเบียนออนไลน์แล้ว ลูกหนี้เช็กขั้นตอน-เงื่อนไข-ช่องทางลงทะเบียน ที่นี่ 

วันที่ 27 กันยายน 2565 กระทรวงการคลัง ร่วมมือกับ ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) จัดโครงการ มหกรรมร่วมใจแก้หนี้ : มีหนี้ต้องแก้ไข เริ่มต้นใหม่อย่างยั่งยืน ตามนโยบาย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่กำหนดให้ปี 2565 นี้ เป็นปีแห่งการแก้ไขหนี้

โดยสถาบันการเงินของรัฐ จะมีแพ็กเกจมาตรการพิเศษออกมา ตามการออกแบบของแต่ละสถาบันการเงิน เพื่อให้ลูกหนี้สมัครใจที่จะเดินเข้ามาร่วมโครงการ

“ประชาชาติธุรกิจ” รวบรวมข้อมูลสำคัญสำหรับลูกหนี้ที่ต้องการเข้าร่วมโครงการ “มหกรรมร่วมใจแก้หนี้” ดังนี้

ลงทะเบียน มหกรรมร่วมใจแก้หนี้ ผ่านเว็บไซต์

  • สำหรับลูกหนี้ที่ต้องการเข้าร่วมโครงการ มหกรรมร่วมใจแก้หนี้ สามารถลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 พฤศจิกายน 2565
  • ลงทะเบียนได้ที่ www.bot.or.th/debtfair ลงทะเบียนแก้หนี้ออนไลน์

ลงทะเบียน มหกรรมร่วมใจแก้หนี้ ด้วยตัวเอง

สำหรับลูกหนี้ที่ต้องการเข้าร่วมโครงการ มหกรรมร่วมใจแก้หนี้ ด้วยตัวเอง สามารถลงทะเบียนได้ภายในงาน “มหกรรมร่วมใจแก้หนี้สัญจร” ในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2565 ถึง มกราคม 2566

มีเจ้าหนี้ที่เข้าร่วมได้แก่ สถาบันการเงินเฉพาะกิจของรัฐ และธนาคารกรุงไทย ซึ่งมีการสัญจรใน 5 แห่ง ดังนี้

  1. กรุงเทพฯ
  2. ขอนแก่น
  3. เชียงใหม่
  4. หาดใหญ่
  5. ชลบุรี

ลูกหนี้สามารถลงทะเบียนล่วงหน้าได้ตั้งแต่วันที่ 26 กันยายน 2565 เวลา 15.00 น. ที่ช่องทางนี้ ลงทะเบียนแก้หนี้สัญจร

ลูกหนี้ ที่เข้าร่วมมหกรรมร่วมใจแก้หนี้ได้

ลูกหนี้ที่มีปัญหาการชำระหนี้ จากผลกระทบที่รายได้ยังไม่กลับมา เพราะสถานการณ์โควิด หรือค่าครองชีพที่เพิ่มสูงขึ้น

เจ้าหนี้และประเภทหนี้ที่เข้าร่วม

สถาบันการเงิน/ผู้ให้บริการทางการเงิน ภาคเอกชนและภาครัฐ (SFIs) กว่า 60 แห่ง ครอบคลุม

  • หนี้บัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคล
  • เช่าซื้อรถยนต์และจักรยานยนต์
  • จำนำทะเบียนรถ
  • ที่อยู่อาศัย
  • นาโนไฟแนนซ์
  • สินเชื่อการเกษตร
  • สินเชื่อธุรกิจ
  • หนี้ค่าประกันชดเชย บสย.
  • หนี้ที่โอนไปบริษัทบริหารสินทรัพย์ (บบส.)
  • สินเชื่อของผู้ให้บริการทางการเงินภาครัฐ

ทั้งนี้ สามารถตรวจสอบเจ้าหนี้และประเภทหนี้ที่เข้าร่วมมหกรรม ที่นี่

ขั้นตอนและเงื่อนไขการแก้หนี้

หลังจากลูกหนี้ลงทะเบียนในช่วงวันที่ 26 กันยายน ถึง 30 พฤศจิกายน 2565 แล้ว เจ้าหนี้จะติดต่อกลับภายใน 18 วัน โดยเจ้าหนี้จะพิจารณาตามสถานะหนี้และความสามารถในการชำระหนี้ของลูกหนี้

สำหรับลำดับขั้นตอนมีดังนี้

  1. ยื่นคำร้องผ่านเว็บไซต์ มหกรรมร่วมใจแก้หนี้
  2. ภายใน 3-4 วัน หลังจากลงทะเบียนสำเร็จ แบงก์ชาติส่งเรื่องให้เจ้าหนี้ที่ร่วมในมหกรรมร่วมใจแก้หนี้ ตามที่ผู้ลงทะเบียนระบุ
  3. ภายใน 14 วัน หลังจากผู้ให้บริการทางการเงินรับคำขอจากแบงก์ชาติ ลูกหนี้รอรับโทรศัพท์ติดต่อจากเจ้าหนี้ เพื่อเจรจาเงื่อนไข

ตรวจสอบสถานะผ่านเว็บไซต์มหกรรมร่วมใจแก้หนี้

สามารถตรวจสอบสถานะผ่านเว็บไซต์มหกรรมร่วมใจแก้หนี้ ภายหลังจากที่ลงทะเบียนสำเร็จ

หากไม่ได้รับการติดต่อหลังจากลงทะเบียนเกิน 18 วัน สามารถติดตามสถานะกับเจ้าหนี้ที่ท่านลงทะเบียนไว้

ก่อนลงทะเบียนมหกรรมร่วมใจแก้หนี้ ลูกหนี้ควรเช็กว่ามีหนี้ประเภทไหน เช็กว่ามีหนี้กับผู้บริการทางการเงินรายไหนบ้าง ตรวจสอบรายได้ รายจ่าย ว่าสามารถ ชำระหนี้ได้เท่าไหร่ เพื่อประกอบการพิจารณาเงื่อนไขการผ่อนชำระที่จะสามารถทำได้ตลอดอายุสัญญา

หากไม่สามารถเข้าร่วมมหกรรมครั้งนี้ได้ กรณีหนี้เสียบัตรเครดิต สินเชื่อส่วนบุคคลฯ ติดต่อคลินิกแก้หนี้ www.คลินิกแก้หนี้.com กรณีประเภทหนี้ หรือเจ้าหนี้อื่น นอกมหกรรมครั้งนี้ ลงทะเบียนใหม่ ผ่านทางด่วนแก้หนี้ของ ธปท.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระทรวงการคลัง หนี้