เมืองไทยประกันชีวิต ผุดโครงการ “เปลี่ยนสุขภาพดีเป็นส่วนลดเบี้ย” สูงสุด 15%

เมืองไทยประกันชีวิต

เมืองไทยประกันชีวิต เดินหน้าตอบโจทย์คนรักสุขภาพ ชูแอปพลิเคชั่น “MTL Fit” ไลฟ์สไตล์แพลตฟอร์ม ฟีเจอร์ใหม่เพียบ หวังสร้าง Wellness Society ครบวงจร พร้อมเปิดตัวโครงการ MTL Fit Rewards เปลี่ยนสุขภาพดีเป็นส่วนลดค่าเบี้ยประกันปีต่ออายุสูงสุด 15% นำร่องระยะเริ่มต้นกับ 4 โปรดักต์สุขภาพ เริ่มให้บริการ 18 เม.ย.นี้

วันที่ 17 มีนาคม 2566 นายสาระ ล่ำซำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ MTL เปิดเผยว่า บริษัทได้เดินหน้าพัฒนา “MTL Fit” แอปพลิเคชั่นด้านสุขภาพที่จะช่วยให้ลูกค้าเมืองไทยประกันชีวิตและบุคคลทั่วไปเข้าใจสุขภาพตัวเองได้ดียิ่งขึ้น สู่การเป็นไลฟ์สไตล์แพลตฟอร์มที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการที่เข้าใจทุกการดูแลสุขภาพ เพื่อสร้างสังคมแห่งการดูแลสุขภาพที่ครบวงจร (Wellness Society) และยั่งยืน

โดยบริษัทได้ยกระดับนวัตกรรมด้านการดูแลสุขภาพครบวงจรด้วยการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ให้ครบถ้วนมากยิ่งขึ้นด้วยการ จับมือกับ Wellness Ecosystem Partner หลากหลายวงการ อาทิ FitSloth ที่ตั้งเป้าหมายและบันทึกการรับประทานอาหาร เพื่อช่วยควบคุมแคลอรีที่เหมาะสมในแต่ละวัน สนุกกับการค้นหาร้านอาหารโปรด พร้อมบันทึกการรับประทานอาหาร อัพเดตน้ำหนักและติดตามความเปลี่ยนแปลงสุขภาพของคุณได้อย่างใกล้ชิด

               
สาระ ล่ำซำ
สาระ ล่ำซำ

นายสาระกล่าวอีกว่า บริษัทยังได้เปิดตัวโครงการ “MTL Fit Rewards” เพื่อมอบส่วนลดเบี้ยประกันภัยจากการดูแลสุขภาพ (Dynamic Pricing) ให้กับลูกค้าปัจจุบันของเมืองไทยประกันชีวิต

โดยจะคำนวณส่วนลดจากการส่งผลตรวจสุขภาพ จำนวนก้าวเดิน ระยะเวลาในการออกกำลังกาย รวมถึงการเข้าร่วมกิจกรรมพิเศษต่าง ๆ เพื่อสะสมคะแนน MTL Fit Rewards และนำมาใช้เป็นส่วนลดเบี้ยประกันภัยในปีต่ออายุ สูงสุด 15% (เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด)

โดยมีแบบประกันหลากหลายรูปแบบที่เข้าร่วมโครงการในระยะเริ่มต้น อาทิ 1.สัญญาเพิ่มเติมสุขภาพ ดี เฮลท์ พลัส 2.สัญญาเพิ่มเติมโรคร้ายแรง ดี แคร์ 3.สัญญาเพิ่มเติม แคร์ พลัส และ 4.สัญญาเพิ่มเติม ซีไอ เพอร์เฟค แคร์ เป็นต้น (เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทที่กำหนด)

Advertisement

โดย MTL Fit Rewards จะเริ่มให้บริการแก่ลูกค้าผ่านแอปพลิเคชั่น MTL Fit ในวันที่ 18 เมษายน 2566 และในอนาคตทางบริษัทมีแผนที่จะเพิ่มสิทธิประโยชน์ ในการแลกของรางวัลอื่น ๆ รวมถึงเพิ่มแบบประกันภัยใหม่ ๆ เข้ามาในโครงการ เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของลูกค้าให้มากขึ้นอีกด้วย

นอกจากนี้ MTL Fit ยังถูกพัฒนาขึ้นเพื่อเชื่อมต่อการทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่จะช่วยส่งเสริมและทำให้ทุกคนได้สนุกกับการดูแลสุขภาพ ทั้งในรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์ เช่น ทีมชาเลนท์ให้คุณจับกลุ่มกับเพื่อนเพื่อโชว์คะแนนแข่งกันให้สนุก ไม่ต้องเหงาออกกำลังกายคนเดียวอีกต่อไป

กิจกรรมด้านกีฬา อย่าง MTL Fit City Run ที่ผู้เข้าร่วมสามารถดาวน์โหลดภาพถ่ายกิจกรรมได้จากแอปพลิเคชั่น MTL Fit ได้ง่าย ๆ และ The Stadium Wellness Community Hub ซึ่งเป็นพื้นที่พบปะและทำกิจกรรมสำหรับทุก ๆ คนที่มี Healthy Lifestyle

“เราตระหนักและให้ความสำคัญกับการส่งเสริมด้านสุขภาพอย่างจริงจัง ซึ่งนอกเหนือจากการพัฒนานวัตกรรมด้านการดูแลสุขภาพของ MTL Fit แล้ว เรายังให้การสนับสนุนการจัดงานกีฬาในรูปแบบต่าง ๆ เพื่อให้กลุ่มผู้รักสุขภาพได้เข้าถึงในวงกว้างมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการการสนับสนุนงาน เมืองไทยไตรกีฬา เมืองไทยเชียงใหม่มาราธอน อะเมซิ่งไทยแลนด์มาราธอน บุรีรัมย์มาราธอน ชะอำ บิกินี บีชรัน เชียงใหม่ไนท์รัน วิ่งล่าสมบัติสลัดพุง สงกรานต์รัน กิจกรรมปั่นจักรยาน Shimano Blue Race และการแข่งขันว่ายน้ำ Ocean Man เป็นต้น” นายสาระกล่าว

Advertisement

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น MTL Fit ฟรี ทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android จากนั้นเข้าใช้งานครั้งแรกด้วย 4 ขั้นตอนง่าย ๆ ดังนี้

1.เลือกเริ่มต้นการใช้งาน
2.กรอกข้อมูลสุขภาพของคุณ
3.”เชื่อมต่อข้อมูลกรมธรรม์” ของคุณ หากไม่มีกด “ข้าม” และ
4.สร้างบัญชีผู้ใช้งานโดยกรอกชื่อผู้ใช้งาน เบอร์โทรศัพท์มือถือ พร้อมตั้งรหัสผ่าน (สำหรับการใช้งาน) ยืนยันตัวตนด้วยรหัส OTP จากนั้นการเชื่อมต่ออุปกรณ์ที่คุณต้องการใช้งาน เช่น Fitbit Garmin Connect และ Apple Health เป็นต้น

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร. 1766 ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง หรือผ่านช่องทาง www.muangthai.co.th