เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ไม่พลิกโผ ! กยศ. ประกาศแต่งตั้ง “พิมพ์เพ็ญ ลัดพลี” ผู้จัดการกองทุนฯ คนใหม่
Finance ไม่พลิกโผ ! กยศ. ประกาศแต่งตั้ง “พิมพ์เพ็ญ ลัดพลี” ผู้จัดการกองทุนฯ คนใหม่
จ้างผู้พิการไม่ใช่แค่ CSR ธุรกิจชี้เป็นกลยุทธ์สู้วิกฤตแรงงาน
HR จ้างผู้พิการไม่ใช่แค่ CSR ธุรกิจชี้เป็นกลยุทธ์สู้วิกฤตแรงงาน
ไทยพีบีเอส ประกาศนโยบาย AI ยึด 7 หลัก ย้ำ “AI เป็นผู้ช่วย มนุษย์ตัดสินใจ”
Tech ไทยพีบีเอส ประกาศนโยบาย AI ยึด 7 หลัก ย้ำ “AI เป็นผู้ช่วย มนุษย์ตัดสินใจ”
สำรวจ ‘บัตรเครดิตหรู’ อยากดูแพง ติดแกลม ต้องรวยเบอร์ไหน?
Finance สำรวจ ‘บัตรเครดิตหรู’ อยากดูแพง ติดแกลม ต้องรวยเบอร์ไหน?
DEX จัดนิทรรศการโคนัน 30 ปี ครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
Business DEX จัดนิทรรศการโคนัน 30 ปี ครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
กรมศุลกากร ยึด ‘LSD แสตมป์เมา’ ยาเสพติดแบบสติกเกอร์การ์ตูน ป้องกันระบาดในกลุ่มเยาวชน
Finance กรมศุลกากร ยึด ‘LSD แสตมป์เมา’ ยาเสพติดแบบสติกเกอร์การ์ตูน ป้องกันระบาดในกลุ่มเยาวชน
บริดจสโตน ส่ง “POTENZA SPORT EVO” เจาะตลาดรถยนต์สมรรถนะสูงและรถอีวี
Automotive บริดจสโตน ส่ง “POTENZA SPORT EVO” เจาะตลาดรถยนต์สมรรถนะสูงและรถอีวี
ส่องโปรเจ็กต์พันล้าน “สะพานคนเดินข้าม” แม่น้ำเจ้าพระยา แลนด์มาร์กใหม่ “ชัชชาติ 2”
Real Estate ส่องโปรเจ็กต์พันล้าน “สะพานคนเดินข้าม” แม่น้ำเจ้าพระยา แลนด์มาร์กใหม่ “ชัชชาติ 2”
ย้อนดูเศรษฐกิจกัมพูชา หลังปิดด่านชายแดนทางบกกับไทย ครบ 1 ปี
World ย้อนดูเศรษฐกิจกัมพูชา หลังปิดด่านชายแดนทางบกกับไทย ครบ 1 ปี
บีโอไอ เคลียร์ชัดส่งเสริมลงทุนยึดคุณภาพโครงการไม่ใช่สัญชาติผู้ลงทุน หนุนร่วมทุนปรับตัวสู่ EV
Economic บีโอไอ เคลียร์ชัดส่งเสริมลงทุนยึดคุณภาพโครงการไม่ใช่สัญชาติผู้ลงทุน หนุนร่วมทุนปรับตัวสู่ EV
ดูทั้งหมด

ก.ล.ต. เตือนผู้ถือหุ้นกู้ ALL เข้าประชุม โหวตเหตุผิดนัด-ชำระหนี้โดยพลัน

27 ก.ค. 2566 | 17:26น.
ก.ล.ต.

ก.ล.ต. เตือนผู้ถือหุ้นกู้ ALL ทุกรุ่น เข้าร่วมประชุม 2 ส.ค. 66 โหวตมติเหตุผิดนัด-ถึงกำหนดชำระหนี้โดยพลัน มอบอำนาจธนาคารกรุงศรีฯ ในฐานะผู้แทนฟ้องร้องคดี แต่งตั้งว่าจ้างทนายความ

วันที่ 27 กรกฎาคม 2566 สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) รายงานว่า ขอให้ผู้ถือหุ้นกู้ของบริษัท ออลล์ อินสไปร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) (ALL) ใช้สิทธิในการประชุมผู้ถือหุ้นกู้ ซักถามผู้ออกหุ้นกู้ หรือผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ เพื่อให้ได้ข้อมูลครบถ้วนและเพียงพอต่อการตัดสินใจลงมติ

ตามที่ธนาคารกรุงศรีอยุธยา (BAY) ในฐานะผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ทุกรุ่นที่ออกโดย ALL จะจัดให้มีการประชุมผู้ถือหุ้นกู้ครั้งที่ 4/2566 ในวันที่ 2 สิงหาคม 2566 เวลา 14.00 น. ด้วยวิธีการประชุมด้วยตนเอง ณ ห้องประชุม สเปลโล่ ชั้น 6 อาคาร แกรนด์ พาลาสโซ (อาคารใหม่สีม่วง) โรงแรม เดอะ พาลาสโซ กรุงเทพฯ และประชุมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (E-Meeting) เพื่อขออนุมัติจากที่ประชุมผู้ถือหุ้นกู้ในการดำเนินการเรียกร้องให้ผู้ออกหุ้นกู้ชำระหนี้หรือดำเนินการฟ้องร้องและบังคับจำนองทรัพย์สินหลักประกันของผู้ออกหุ้นกู้

สำหรับการประชุมดังกล่าวข้างต้นมีวาระการประชุม ดังนี้

– วาระที่ 1 แจ้งเพื่อทราบการผิดนัด และผลของการผิดนัดตามข้อกำหนดสิทธิ รวมถึงการดำเนินการเรียกให้หุ้นกู้ทุกรุ่นถึงกำหนดชำระหนี้โดยพลัน

– วาระที่ 2 พิจารณาอนุมัติมอบหมายหรือมอบอำนาจให้ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ในฐานะผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้เป็นตัวแทนผู้ถือหุ้นกู้ดำเนินการฟ้องร้องคดีและบังคับคดีรวมถึงดำเนินการอื่นใดตามกฎหมาย

– วาระที่ 3 พิจารณาแต่งตั้งและว่าจ้างทนายความให้มีอำนาจดำเนินการฟ้องร้องคดีและบังคับคดี รวมถึงดำเนินการอื่นใดตามกฎหมาย

– วาระที่ 4 แจ้งเพื่อทราบเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับการดําเนินการฟ้องร้องบังคับคดี

ก.ล.ต. จึงขอให้ผู้ถือหุ้นกู้ศึกษาข้อมูลอย่างรอบคอบ และใช้สิทธิของผู้ถือหุ้นกู้ในการรักษาประโยชน์ของตนเอง พร้อมทั้งสอบถามข้อมูลต่าง ๆ จากผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ เพื่อให้มีข้อมูลครบถ้วนในการประกอบการตัดสินใจออกเสียงในการประชุมผู้ถือหุ้นกู้ด้วย

ทั้งนี้ เพื่อให้ผู้ลงทุนมีช่องทางในการรับข่าวสารและข้อมูลที่เกี่ยวกับหุ้นกู้ ก.ล.ต. จึงได้จัดทำศูนย์รวมข้อมูลหุ้นกู้ ALL ไว้บนเว็บไซต์สำนักงาน ก.ล.ต. www.sec.or.th เพื่อรวบรวมข้อมูลที่จำเป็นสำหรับผู้ลงทุน โดยเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 27 กรกฎาคม 2566 หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับหุ้นกู้ที่ผิดนัดชำระหนี้ สามารถสอบถามได้ที่ศูนย์บริการประชาชน ก.ล.ต. โทร. 1207 กด 9 ตามวันและเวลาทำการ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ก.ล.ต. ชำระหนี้ หุ้นกู้