วิริยะ พร้อมจ่ายเคลมประกัน รถทัวร์กรุงเทพฯ-นาทวี ชนต้นไม้ ตาย 14 ศพ

วิริยะประกันภัย พร้อมจ่ายเคลมสินไหมทดแทน กรณีรถทัวร์โดยสาร กรุงเทพฯ-นาทวี ชนต้นไม้ที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
ภาพประกอบ :จากข่าวสด

วิริยะประกันภัย พร้อมจ่ายเคลมสินไหมทดแทน กรณีรถทัวร์โดยสาร กรุงเทพฯ-นาทวี ชนต้นไม้ที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พบผู้บาดเจ็บจำนวนมาก-มีผู้เสียชีวิต 14 ราย หลังพบรถทำประกันรถยนต์ประเภท 3 กับ พ.ร.บ.ไว้กับบริษัท

วันที่ 5 ธันวาคม 2566 นายณัฐพงษ์ บุญเย็น ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า กรณีอุบัติเหตุรถทัวร์โดยสาร หมายเลขทะเบียน 14-3301 หมายเลขข้างรถ 9914-1 ม.4 ข กรุงเทพฯ-นาทวี ได้รับผู้โดยสารจำนวน 46 คน จากสถานีขนส่งสายใต้ มุ่งหน้าไปยัง อ.นาทวี จ.สงขลา แต่เมื่อมาถึงหน้าทางเข้าอุทยานแห่งชาติหาดวนากร บริเวณถนนเพชรเกษม หลักกิโลเมตร 331-332 หมู่ที่ 7 ต.ห้วยยาง อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์

รถเกิดตกริมถนน ชนอัดติดกับต้นไม้ เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก และมีผู้เสียชีวิตประมาณ 14 ราย ที่ปรากฏเป็นข่าวตามสื่อต่าง ๆ นั้น

บริษัทรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างยิ่ง และขอแสดงความเสียใจมายังครอบครัวผู้สูญเสีย และจากการตรวจสอบข้อมูลพบว่ารถทัวร์ที่เกิดเหตุดังกล่าวได้ทำประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ ประเภท 3 พร้อมประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับไว้กับบริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน)

วิริยะประกันภัย พร้อมจ่ายเคลมสินไหมทดแทน กรณีรถทัวร์โดยสาร กรุงเทพฯ-นาทวี ชนต้นไม้ที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์


ส่วนการจ่ายค่าสินไหมทดแทนนั้น ในขณะนี้ทางศูนย์ปฏิบัติการสินไหมทดแทนวิริยะประกันภัยในพื้นที่ ได้มีการประสานไปยังทายาทของผู้เสียชีวิตและญาติของผู้บาดเจ็บเพื่อดำเนินการจ่ายสินไหมทดแทนตามสิทธิประโยชน์ที่ระบุไว้ในเงื่อนไขความคุ้มครองของกรมธรรม์ในเบื้องต้นแล้ว และบริษัทขอแสดงความเสียใจมา ณ โอกาสนี้อีกครั้งหนึ่ง