เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ประธานาธิบดีอินโดฯเปิดบ้านต้อนรับ 3 อดีตนายกรัฐมนตรีไทย ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์-แพทองธาร
World ประธานาธิบดีอินโดฯเปิดบ้านต้อนรับ 3 อดีตนายกรัฐมนตรีไทย ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์-แพทองธาร
วี ฟิตเนส รุกตลาดฟรีเมี่ยม เปิดตัว WE Pilates by WE Society
Business วี ฟิตเนส รุกตลาดฟรีเมี่ยม เปิดตัว WE Pilates by WE Society
โค้งสุดท้ายลงทะเบียน ‘เลือกตั้งบอร์ดประกันสังคม’ ผู้ประกันตนรักษาสิทธิ ก่อนปิดระบบ 15 ก.ค. นี้
Politics โค้งสุดท้ายลงทะเบียน ‘เลือกตั้งบอร์ดประกันสังคม’ ผู้ประกันตนรักษาสิทธิ ก่อนปิดระบบ 15 ก.ค. นี้
อินโดฯ เริ่มบังคับใช้ ‘ไบโอดีเซล B50’ นักวิเคราะห์หวั่น กระทบราคาน้ำมันปาล์ม
World อินโดฯ เริ่มบังคับใช้ ‘ไบโอดีเซล B50’ นักวิเคราะห์หวั่น กระทบราคาน้ำมันปาล์ม
กรมการค้าภายในมอบป้าย ‘หัวจ่ายสีทอง’ ดันมาตรฐานปั๊มน้ำมัน บางจากครองแชมป์ 269 สาขา
Economic กรมการค้าภายในมอบป้าย ‘หัวจ่ายสีทอง’ ดันมาตรฐานปั๊มน้ำมัน บางจากครองแชมป์ 269 สาขา
เนสท์เล่ เปิดตัว S-26 Progress Smart-C 3 ตัวนมผงสูตรใหม่
Business เนสท์เล่ เปิดตัว S-26 Progress Smart-C 3 ตัวนมผงสูตรใหม่
ทูตเยฟกินี โทมิคิน เผยรัสเซียสนใจร่วมประมูลโครงการรถไฟในไทย ชวนรอผลลัพธ์
World ทูตเยฟกินี โทมิคิน เผยรัสเซียสนใจร่วมประมูลโครงการรถไฟในไทย ชวนรอผลลัพธ์
“เซ็นทารา” ขยายพอร์ตในเวียดนามพร้อมเปิดตัว “เซ็นทาราและเรสซิเดนซ์ แวนดอน” ไตรมาส4 นี้
Business “เซ็นทารา” ขยายพอร์ตในเวียดนามพร้อมเปิดตัว “เซ็นทาราและเรสซิเดนซ์ แวนดอน” ไตรมาส4 นี้
“แอร์เอเชีย” ผนึก ททท. ยกระดับความร่วมมือเชิงกลยุทธ์หนุนไทยขึ้นปลายทางการท่องเที่ยวชั้นนำของภูมิภาค
Business “แอร์เอเชีย” ผนึก ททท. ยกระดับความร่วมมือเชิงกลยุทธ์หนุนไทยขึ้นปลายทางการท่องเที่ยวชั้นนำของภูมิภาค
ไม่หวั่นฟองสบู่ AI ยอดจองซื้อหุ้น SK Hynix ใน Nasdaq เกินยอดจัดสรรกว่า 700%
Tech ไม่หวั่นฟองสบู่ AI ยอดจองซื้อหุ้น SK Hynix ใน Nasdaq เกินยอดจัดสรรกว่า 700%
ดูทั้งหมด

ราคาน้ำมันดิบปรับลด หลังความต้องการใช้น้ำมันเพิ่มขึ้นน้อยกว่าที่คาดไว้

14 ม.ค. 2563 | 08:43น.

– ราคาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัสและน้ำมันดิบเบรนท์ปรับตัวลดลง หลังความต้องการใช้น้ำมันเพื่อทำความร้อนในช่วงฤดูหนาวไม่ได้สูงอย่างที่คิด โดยสำนักงานสารสนเทศด้านพลังงานสหรัฐฯ (EIA) รายงานปริมาณน้ำมันดีเซลคงคลัง สำหรับสัปดาห์สิ้นสุด ณ วันที่ 8 ม.ค. 2563 ปรับเพิ่มขึ้น 5.3 ล้านบาร์เรล สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ที่ 3.9 ล้านบาร์เรล

– ความตึงเครียดในตะวันออกกลางเริ่มคลี่คลายลง หลังสหรัฐฯ ใช้วิธีการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจกับอิหร่านแทนการตอบโต้ทางการทหาร ทำให้นักลงทุนเริ่มคลายความกังวล และหันมาให้ความสนใจกับอุปทานที่เพิ่มมากขึ้นของน้ำมันดิบในสหรัฐฯ แทน

– แม้ว่าทางสหรัฐฯ จะมีการนัดเซ็นสัญญาการเจรจาทางการค้ากับจีนที่กรุงวอชิงตันในวันพุธนี้ รวมถึงประธานาธิบดีสหรัฐฯ ได้ทำการเชิญผู้แทนรวมกว่า 200 คน มาเข้าร่วมประชุม แต่ ณ เวลานี้ทั้งสองประเทศยังคงไม่ได้ข้อสรุปถึงเรื่องหัวข้อที่จะเจรจาออกมา

ราคาน้ำมันเบนซิน

ปรับลดลงมากกว่าน้ำมันดิบดูไบ หลังอุปสงค์การใช้น้ำมันเบนซินในเกาหลีใต้และญี่ปุ่นเริ่มน้อยลงในช่วงฤดูหนาว ประกอบกับ ปริมาณน้ำมันเบนซินคงคลังในสหรัฐฯ และสิงค์โปร์ที่สูงขึ้น

ราคาน้ำมันดีเซล

ปรับลดลงมากกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังอุปสงค์น้ำมันดีเซลจากอินเดียเริ่มอ่อนตัวลง อย่างไรก็ตาม ราคายังได้รับแรงหนุนจากอุปสงค์ในการใช้น้ำมันดีเซลเพื่อผสมในน้ำมันเดินเรือ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ราคาน้ำมันดิบ